Cuộc sống trong thôn đầu tiên ở Đà Nẵng bị phong tỏa vì COVID – 19

TPO - Là thôn có 4 ca mắc COVID – 19 với 2 bệnh nhận được xác định là ca lây lan trong cộng đồng, thôn Lệ Sơn Nam (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) bắt đầu phong tỏa từ 18h ngày 2/8 đến 18h ngày 16/8, có thể gia hạn thêm tùy diễn biến dịch bệnh.
Cuộc sống trong thôn đầu tiên ở Đà Nẵng bị phong tỏa vì COVID – 19 ảnh 1 Ngay sau khi có lệnh phong tỏa, UBND xã Hòa Tiến đã triển khai lập 18 chốt nhỏ và 4 chốt lớn, huy động 114 người chia làm 5 tổ để chốt chặn tại các khu vực này, đảm bảo không ai được phép ra vào thôn.
Cuộc sống trong thôn đầu tiên ở Đà Nẵng bị phong tỏa vì COVID – 19 ảnh 2 Tại nhiều tuyến đường trong xã, một bên đường là thôn Lệ Sơn Nam bị cách ly, một bên là địa phận các thôn khác nên lực lượng chức năng phải liên tục nhắc nhở người dân chấp hành lệnh phong tỏa. 
Cuộc sống trong thôn đầu tiên ở Đà Nẵng bị phong tỏa vì COVID – 19 ảnh 3

Ghi nhận tại thôn Lệ Sơn Nam, cuộc sống của người dân vẫn ổn định. Chỉ là thay vì có thể di chuyển đi chợ, đi mua sắm ở các khu vực lân cận thì tất cả sinh hoạt giờ chỉ được phép khu trú trong thôn.

Cuộc sống trong thôn đầu tiên ở Đà Nẵng bị phong tỏa vì COVID – 19 ảnh 4 Phần lớn các cửa hàng, nhà dân đều đóng cửa im lìm. Người dân cũng hạn chế ra ngoài để tránh lây nhiễm bệnh. Chỉ lác đác vài người ra đường khi đi mua sắm nhu yếu phẩm.
Cuộc sống trong thôn đầu tiên ở Đà Nẵng bị phong tỏa vì COVID – 19 ảnh 5 Toàn bộ người dân trong thôn đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS - CoV - 2.
Cuộc sống trong thôn đầu tiên ở Đà Nẵng bị phong tỏa vì COVID – 19 ảnh 6 Tại các hẻm nhỏ, các chốt rào chắn cũng được lắp đặt để chia cắt thôn Lệ Sơn Nam với các khu vực khác.
Cuộc sống trong thôn đầu tiên ở Đà Nẵng bị phong tỏa vì COVID – 19 ảnh 7  Con đường với 1 bên là thôn Lệ Sơn Nam bị phong tỏa được dăng dây chắn và 1 bên là khu vực khác, mọi người vẫn sinh hoạt bình thường.
Cuộc sống trong thôn đầu tiên ở Đà Nẵng bị phong tỏa vì COVID – 19 ảnh 8 Tiểu đoàn Phòng hóa - Quân khu 5 cũng đã phun khử trùng toàn bộ thôn Lệ Sơn Nam.
Cuộc sống trong thôn đầu tiên ở Đà Nẵng bị phong tỏa vì COVID – 19 ảnh 9 Ngay tuyến đường DT605 nối Đà Nẵng với thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), lực lượng chức năng lập một rào chắn dài cùng lực lượng quận đội, công an túc trực 24/24.
Cuộc sống trong thôn đầu tiên ở Đà Nẵng bị phong tỏa vì COVID – 19 ảnh 10 Chỉ khi có các xe làm nhiệm vụ, xe y tế... mới được ra vào khu vực này thông qua chốt chặn chính đặt ở khu vực đường ĐT 605.
Cuộc sống trong thôn đầu tiên ở Đà Nẵng bị phong tỏa vì COVID – 19 ảnh 11 Đây là con đường duy nhất để lực lượng làm nhiệm vụ có thể ra vào thôn Lệ Sơn Nam vào thời điểm này, các chốt khác đều phong tỏa hoàn toàn.
Cuộc sống trong thôn đầu tiên ở Đà Nẵng bị phong tỏa vì COVID – 19 ảnh 12 Tuyến đường ĐT 605 là tuyến đường mà nhiều người Quảng Nam đi làm ở Đà Nẵng thường xuyên lưu thông. Bởi vậy, khi có quyết định phong tỏa, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên.
Cuộc sống trong thôn đầu tiên ở Đà Nẵng bị phong tỏa vì COVID – 19 ảnh 13 Ghi nhận ngày đầu tại chốt phong tỏa thôn Lệ Sơn Nam trên tuyến đường DT 605, cứ buổi chiều, nhiều người dân từ Đà Nẵng về lại Quảng Nam bỡ ngỡ khi gặp chốt chặn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Ngày 23/10 ghi nhận 3.373 ca mắc COVID-19 và 1.338 trường hợp khỏi bệnh

Ngày 23/10 ghi nhận 3.373 ca mắc COVID-19 và 1.338 trường hợp khỏi bệnh

TPO - Tối 23/10, Bộ Y tế cho biết trong ngày ghi nhận 3.373 ca nhiễm mới với 12 ca nhập cảnh và 3.361 trường hợp trong nước (giảm 616 ca so với ngày trước đó), tại 47 tỉnh, thành phố, có 1.332 ca cộng đồng.Trong ngày có 1.338 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 804.664 trường hợp.
Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

TPO - Bỏ bê học hành, sa đà vào những trò chơi ảo đầy bạo lực trên mạng xã hội, khi bị gia đình phát hiện, ngăn cản, nam sinh lớp 8 đã uống thuốc trừ sâu quyên sinh. Hành động nông nổi của con trẻ đã gây hại tới bản thân, để lại nỗi đau cho gia đình.