Cuộc sống trong chùa Ba Vàng giữa 'bão gọi vong' ra sao?

Cuộc sống trong chùa Ba Vàng giữa 'bão gọi vong' ra sao?
TPO - "Các hoạt động của nhà chùa vẫn diễn ra bình thường, du khách vẫn đến chùa vãn cảnh, lễ phật. Tuy ít hơn thường ngày nhưng những người đến đây thời gian này ai cũng một lòng thành tâm" - Bà P.T. H. H. một người làm công quả tại chùa cho biết.

Sau khi trụ trì chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh bị tạm đình chỉ tất cả các chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), chờ cách chức theo đúng quy trình, trưa 27/3, PV có dịp trở lại chùa Ba Vàng và có những ghi nhận đầu tiên sau "biến cố" quan trọng này.

Cuộc sống trong chùa Ba Vàng giữa 'bão gọi vong' ra sao? ảnh 1 Du khách vẫn đến chùa vãn cảnh, ít ai để ý đến chuyện "vong báo oán" hay "gọi vong", "bắt ma" mà báo chí phản ảnh nhiều ngày qua.
Cuộc sống trong chùa Ba Vàng giữa 'bão gọi vong' ra sao? ảnh 2 Trước sân Bảo hùng điện, những bàn ghi sớ cầu an vẫn có người ngồi trực, du khách ra vào không đông như ngày thường. Đa số là khách thập phương đến lễ chùa.
Cuộc sống trong chùa Ba Vàng giữa 'bão gọi vong' ra sao? ảnh 3 Trước sân dãy nhà Tri khách, có khá đông du khách, phật tử qua lại. Bên trong chùa, không khí vẫn trang nghiêm, thanh tịnh.
Cuộc sống trong chùa Ba Vàng giữa 'bão gọi vong' ra sao? ảnh 4  Nhiều phật tử là các cụ già vẫn gắng những bước chân nặng nhọc nhưng mặt vẫn tươi cười khi được hỏi có mệt không
Cuộc sống trong chùa Ba Vàng giữa 'bão gọi vong' ra sao? ảnh 5 "Chúng tôi chỉ tiếc cho thầy Thái Minh, chính một tay thầy gây dựng nên ngôi chùa này. Việc đúng sai chúng tôi không bàn luận đến. Cái chính là ngôi chùa này sẽ luôn là niềm tự hào của người dân và thành phố Uông Bí chúng tôi" - Phật tử N.T.D (Thanh Sơn, Uông Bí) chia sẻ trước những thông tin về chùa Ba Vàng.
Cuộc sống trong chùa Ba Vàng giữa 'bão gọi vong' ra sao? ảnh 6 Từ một ngôi chùa nhỏ khiêm nhường chỉ rộng vài trăm mét vuông, tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, phía tây TP Uông Bí. Đại đức Thích Trúc Thái Minh về đây tu tập, sau gần 10 năm, chùa Ba Vàng nhanh chóng trở thành một nơi tâm linh bậc nhất Uông Bí với hàng loạt công trình nguy nga tráng lệ.
Cuộc sống trong chùa Ba Vàng giữa 'bão gọi vong' ra sao? ảnh 7 "Các hoạt động của nhà chùa vẫn diễn ra bình thường, du khách vẫn đến chùa vãn cảnh, lễ phật. Tuy ít hơn thường ngày nhưng những người đến đây thời gian này ai cũng một lòng thành tâm" - Bà P.T. H. H. một người làm công quả tại chùa cho biết.
Cuộc sống trong chùa Ba Vàng giữa 'bão gọi vong' ra sao? ảnh 8 Chùa Ba Vàng được xây dựng "thần tốc" trong vài năm trở lại đây, bên cạnh những công trình đã hoàn thành, nhà chùa vẫn đang triển khai thêm nhiều công trình khác nằm trong khuôn viên. Tuy được xây mới hoàn toàn nhưng gần như ngôi chùa này vẫn mang được nét tôn nghiêm, trầm mặc. Với phong cách kiến trúc hiện đại và quy mô hoành tráng, chùa Ba Vàng được xem là ngôi chùa có vị trí và phong cảnh đẹp vàng hàng bậc nhất miền Bắc trong những năm gần đây.
MỚI - NÓNG