Cuộc sống thư giãn trong ngôi nhà 'thủng mái' ở Long An

Phần mái 'đục thủng' hút gió, ánh sáng vào trong nhà nên gia chủ không cần dùng điều hòa dù nắng nóng quanh năm.
Cuộc sống thư giãn trong ngôi nhà 'thủng mái' ở Long An ảnh 1 Gia đình sống trong ngôi nhà ở huyện Đức Hòa (Long An) có các thành viên lớn tuổi luôn muốn gần gũi với thiên nhiên. Họ mong nhà là một không gian thoáng rộng nhưng cũng phải kín đáo và có thiết kế tương đồng với khu vực xung quanh.
Cuộc sống thư giãn trong ngôi nhà 'thủng mái' ở Long An ảnh 2 Các KTS cùng đội thiết kế đưa ra hình thức nhà mái ngói xây hoàn toàn bằng gạch mộc. Người thiết kế quyết định tách đôi mái, tạo khoảng giếng trời ở chính giữa nhà. Bởi vậy, nhà có kết cấu dạng hình thang.
Cuộc sống thư giãn trong ngôi nhà 'thủng mái' ở Long An ảnh 3 Công trình được lấy cảm hứng từ các ngôi nhà 3 gian truyền thống với các khoảng sân và khu chức năng xen kẽ nhau. Cây xanh được trồng mới đang nảy lộc đâm chồi trên mảnh đất rộng 300 m2.
Cuộc sống thư giãn trong ngôi nhà 'thủng mái' ở Long An ảnh 4

Tầng một lần lượt có sân trước, phòng khách, sân trong tới phòng ngủ và sân sau.

Cuộc sống thư giãn trong ngôi nhà 'thủng mái' ở Long An ảnh 5 Nhà xây tường gạch mộc nên các kiến trúc sư sử dụng tường hai lớp và căn cứ vào hướng nắng, gió, cách xếp gạch đặc, rỗng phù hợp để mưa nắng không tạt vào các phòng ở.
Cuộc sống thư giãn trong ngôi nhà 'thủng mái' ở Long An ảnh 6 Hồ nước ở sân trong nuôi thả cá, sau nhà có chỗ nuôi gà giúp cho người già có hoạt động thư giãn trong khuôn viên.
Cuộc sống thư giãn trong ngôi nhà 'thủng mái' ở Long An ảnh 7 Những bức tường không kín mà xốp rỗng nhờ cách sắp xếp gạch xen kẽ. Hơi nước bốc lên từ hồ giữa nhà sẽ đi qua các khoảng tường lỗ làm mát dịu không khí trong các phòng.
Cuộc sống thư giãn trong ngôi nhà 'thủng mái' ở Long An ảnh 8 Khu bếp và WC nằm ở phía bắc, chạy dọc theo chiều dài nhà.
Cuộc sống thư giãn trong ngôi nhà 'thủng mái' ở Long An ảnh 9 Nhà được thiết kế mở gần như hoàn toàn (trừ khu bếp và WC) để giảm thiểu các bức vách ngăn cách. Đó là cũng là mong muốn của cả gia chủ và đội thiết kế để có không gian sống thoáng rộng, tầm nhìn bao quát nhà từ mọi vị trí.
Cuộc sống thư giãn trong ngôi nhà 'thủng mái' ở Long An ảnh 10 Ở các khu vực nghỉ ngơi, gia chủ có thể kéo rèm tạo sự riêng tư khi cần thiết.
Cuộc sống thư giãn trong ngôi nhà 'thủng mái' ở Long An ảnh 11

Tầng lửng gồm hai phòng ngủ, không gian thư giãn, đọc sách cho người lớn.

Cuộc sống thư giãn trong ngôi nhà 'thủng mái' ở Long An ảnh 12
Cuộc sống thư giãn trong ngôi nhà 'thủng mái' ở Long An ảnh 13
Cuộc sống thư giãn trong ngôi nhà 'thủng mái' ở Long An ảnh 14
Cuộc sống thư giãn trong ngôi nhà 'thủng mái' ở Long An ảnh 15
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cần Thơ: Công khai dự án bất động sản nợ nần, thế chấp, chủ đầu tư sai phạm

Cần Thơ: Công khai dự án bất động sản nợ nần, thế chấp, chủ đầu tư sai phạm

TPO - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị Cục Thuế công khai công khai danh sách dự án bất động sản (BĐS) còn nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; Sở Xây dựng công bố thông tin các dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) nhà ở; Sở TN&MT công bố danh sách các dự án ĐTXD nhà ở mà chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, danh sách chủ đầu tư có sai phạm về đất đai…