Cuộc sống lang thang ăn xin ở Mỹ của ca sĩ Kim Ngân - từng xinh đẹp bậc nhất hải ngoại

TPO - Nhiều người bày tỏ sự xót xa với cuộc sống ăn bờ ngủ bụi của ca sĩ Kim Ngân - người từng nổi tiếng bậc nhất hải ngoại những năm thập niên 80.

Mới đây, Kim Tiểu Long đăng ảnh chụp chung với cựu ca sĩ Kim Ngân ở Mỹ kèm với tấm hình thời hoàng kim của Kim Ngân trên trang cá nhân và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Theo đó, nam nghệ sĩ cải lương viết: Cô ấy ngày xưa đẹp như hoa hậu. Ca sĩ rất nổi tiếng hát nhạc nhảy đó cả nhà biết tên cô ấy. Thương cô quá, cầu mong cô khỏe hết bệnh”.

Cuộc sống lang thang ăn xin ở Mỹ của ca sĩ Kim Ngân - từng xinh đẹp bậc nhất hải ngoại ảnh 1  
Cuộc sống lang thang ăn xin ở Mỹ của ca sĩ Kim Ngân - từng xinh đẹp bậc nhất hải ngoại ảnh 2

Hình ảnh do Kim Tử Long đăng tải.

Kim Ngân sinh năm 1963, theo gia đình sang Mỹ định cư từ nhỏ. Sau đó cô gặp nhạc sĩ Trường Hải rồi được ông nhận làm con nuôi. Năm 1983, cô được cha nuôi giao trọng trách thể hiện ca khúc “Không” của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trong băng nhạc Việt đầu tiên ở hải ngoại. Việc này trở thành bệ phóng đưa Kim Ngân nổi tiếng và gặt hái được nhiều thành công.

Đồng thời, nhở sở hữu nhan sắc xinh đẹp, nóng bỏng và lối trình diễn sôi động, lôi cuốn nên những năm thập niên 80, cô trở thành ca sĩ ăn khách và nổi tiếng bậc nhất tại hải ngoại dù giọng hát chưa đạt đến mức xuất sắc. Thậm chí, ở giai đoạn đó, Kim Ngân còn mở một trung tâm âm nhạc mang tên mình với quy mô khá lớn.

Cuộc sống lang thang ăn xin ở Mỹ của ca sĩ Kim Ngân - từng xinh đẹp bậc nhất hải ngoại ảnh 3
 
Cuộc sống lang thang ăn xin ở Mỹ của ca sĩ Kim Ngân - từng xinh đẹp bậc nhất hải ngoại ảnh 4 Hình ảnh nóng bỏng của Kim Ngân thời trẻ.

Nhưng khi đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp, Kim Ngân lại sa ngã, lao vào cuộc sống buông thả khiến cô dần bị giới nghệ sĩ xa lánh và bị loại khỏi thị trường âm nhạc tại hải ngoại. Bên cạnh đó, cuộc sống hôn nhân của cô cũng gặp đổ vỡ khi chia tay chồng ở tuổi 30 và mất quyền nuôi 2 con gái. Những biến cố trượt dài của cuộc sống khiến Kim Ngân dần hóa điên và đi lang thang ngoài đường, quanh các con phố của người Việt tại California (Mỹ) để xin ăn. Thi thoảng, cô tỏ ra hung dữ và chửi bới mọi người một cách vô cớ.

Gần đây, ca sĩ Cam Thơ cũng đăng tải video cô, nhạc sĩ Lê Quang và Trizzie Phương Trinh tâm sự về tình trạng của Kim Ngân sau khi đi dự đám tang nhạc sĩ Lam Phương về. Theo đó, khi Cam Thơ kể chuyện ngày đầu năm mới cô và nhạc sĩ Lê Quang đi dạo quanh nhà thì gặp Kim Ngân và bị người này chửi té tát vì tưởng dùng điện thoại quay hình.

Cuộc sống lang thang ăn xin ở Mỹ của ca sĩ Kim Ngân - từng xinh đẹp bậc nhất hải ngoại ảnh 5 Nhạc sĩ Lê Quang bắt gặp Kim Ngân trên đường phố vào ngày đầu năm 2021.

Nghe vậy, Trizzie Phương Trinh nói: “Mọi người cứ bảo sao không giúp chị Kim Ngân, rồi nghệ sĩ bên này không giúp chị ấy, nhưng họ không hiểu. Nhiều khi có những chuyện nghệ sĩ chúng tôi không nói ra được.

Có rất nhiều người muốn giúp chị Kim Ngân nhưng chị ấy không chịu về nhà ai hết, chỉ thích đi lang thang ngoài đường thôi. Thậm chí, chính hai đứa con gái của chị ấy dù rất thương mẹ nhưng cũng không cách nào giúp được.

Tiếp đó, Trizzie Phương Trinh cho biết, Kim Ngân không phải không nhận ra mọi người. “Hồi trước, mỗi lần chị Kim Ngân vào quán cà phê của tôi, tôi đều cho chị ấy đồ ăn, nước uống, mời chị ấy ăn đàng hoàng. Lúc đầu, tôi cứ nghĩ chị ấy không nhận ra tôi, nhưng chị ấy vẫn nhận ra và còn kêu tên tôi mà chửi đổng. Tôi khá bất ngờ và hết hồn vì cứ tưởng chị ấy mất trí nhớ nên không còn nhớ ai, ai dè vẫn nhớ hết, chỉ là lúc tỉnh lúc quên”, vợ cũ Bằng Kiều nói.

Theo Cam Thơ thì hiện tại Kim Ngân ngủ ở công viên gần nhà cô: “Chị ấy ngủ ngoài đường, ngoài trời luôn. Trời lạnh mà tối nào chị ấy cũng xách mền, gối và chiếu ra góc đó của công viên rồi trùm mền kín mít để ngủ. Cách đây mấy năm chị ấy còn ngủ ở trước hiên nhà tôi”.

Cuộc sống lang thang ăn xin ở Mỹ của ca sĩ Kim Ngân - từng xinh đẹp bậc nhất hải ngoại ảnh 6 Ca sĩ Kim Ngân hiện tại.

Lập tức, Trizzie Phương Trinh bảo: “ Sau khi biết chị Kim Ngân đi lang thang ngoài đường, tôi đã tới nhà hai đứa con gái của chị ấy để nói chuyện vì chồng cũ của chị từng là bạn trai tôi. Đứa con gái lớn đã hơn 30 tuổi, chúng khóc nhiều lắm và bảo là cũng đi tìm mẹ nhiều rồi nhưng khi gặp chị ấy không nhận ra chúng. Lí do vì chị ấy bỏ đi khi chúng còn nhỏ, giờ chúng đã lớn rồi. Sau đó chúng cũng gọi cho nhiều bệnh viện tâm thần và muốn đưa chị ấy về nuôi nhưng chị không chịu.

Sau đó chúng nhờ đến cảnh sát nhưng họ cũng không giúp vì họ bảo rằng, trừ phi chị Kim Ngân ra ngoài phá phách, làm hại tới người khác thì họ mới bắt lại để đưa vào viện tâm thần được. Nhưng chị ấy chỉ đi vòng vòng quanh chỗ nọ chỗ kia thôi, nên họ không có quyền đưa chị ấy vào viện tâm thần.

Cuộc sống lang thang ăn xin ở Mỹ của ca sĩ Kim Ngân - từng xinh đẹp bậc nhất hải ngoại ảnh 7  

Lạ ở chỗ, mỗi lần gặp cảnh sát chị ấy đều tỏ ra minh mẫn, biết hết mọi thứ, chứ không hề khùng khùng điên điên, nên không ai làm được gì hết. Luật ở bên Mỹ quy định, khi con người còn kiểm soát được bản thân thì không ai được phép đưa vào nhà tình thương hay viện tâm thần”.

Đoạn video của Cam Thơ sau khi đăng tải 2 ngày nhận được hơn 96.000 lượt xem. Trong phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự xót xa với cuộc sống hiện tại của ca sĩ Kim Ngân.

Theo YouTube: Bà 8 Cam Thơ
MỚI - NÓNG