Cuộc sống khác biệt tại phim trường lớn nhất Trung Quốc

Phim trường Hoành Điếm
Phim trường Hoành Điếm
Trong khi các sao được chăm sóc như ông hoàng bà tướng thì diễn viên quần chúng lại sống tạm bợ, thiếu thốn và nhận lương rẻ mạt.

Phim trường Hoành Điếm thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc được coi là phim trường rộng lớn và lý tưởng nhất cho các đoàn làm phim. Tại đây có 3 nhóm người: ngôi sao, diễn viên quần chúng và khách du lịch, trong đó, diễn viên quần chúng là lực lượng đông đảo nhất. Tuy nhiên, trong cùng một không gian, cuộc sống và đãi ngộ của ngôi sao và diễn viên quần chúng lại khác nhau một trời một vực.

Cuộc sống khác biệt tại phim trường lớn nhất Trung Quốc ảnh 1

Diễn viên quần chúng chen chúc trong căn phòng chật chội

Diễn viên quần chúng là những người đảm nhiệm những vai diễn lướt qua trên màn ảnh. Để được làm diễn viên quần chúng tại Hoành Điếm, họ phải làm giấy tạm trú và đăng ký làm diễn viên quần chúng, sau đó, sẽ được lo chỗ ăn, ngủ. Tuy nhiên, công việc tưởng như “việc nhẹ lương cao” này thực ra lại không hào nhoáng như những gì khán giả tưởng tượng.

Cuộc sống khác biệt tại phim trường lớn nhất Trung Quốc ảnh 2 Diễn viên quần chúng ưa thích các vai tra tấn, cưỡng hiếp
Diễn viên quần chúng sẽ ngủ lại ngay tại phim trường để tiện cho công việc. Họ được sắp xếp khoảng 10 người một phòng trong căn phòng chật hẹp, tối tăm và thiếu thốn tiện nghi. Tuy nhiên, hầu như ai đến đây cũng ôm mộng “đổi đời”: “Làm tốt vai quần chúng sẽ được giao những vai nhỏ, may mắn hơn sẽ lọt vào mắt xanh của đạo diễn”. Trên thực tế, xác xuất để câu chuyện này xảy ra chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Diễn viên quần chúng sẽ được trả khoảng 40 NDT (140 ngàn đồng) nếu làm đủ 8 tiếng/ngày, mỗi giờ làm thêm sẽ được cộng 5 NDT/giờ (hơn 17 ngàn đồng). Họ cũng có thể nhận được mức thù lao cao hơn nếu chịu khó đóng những vai như bị đánh đập, cưỡng hiếp hay xác chết. Thông thường, riêng một cảnh như thế sẽ được trả từ 30-50 NDT (105-175 ngàn đồng).

Cuộc sống khác biệt tại phim trường lớn nhất Trung Quốc ảnh 3 Các ngôi sao có xe chuyên dụng riêng để sinh hoạt
Cuộc sống khác biệt tại phim trường lớn nhất Trung Quốc ảnh 4 Trong khi diễn viên quần chúng xếp hàng lấy cơm rồi ăn luôn tại nơi quay phim

Đoàn làm phim sẽ thu xếp trang phục và lo bữa ăn trưa cho họ. Tuy nhiên, trong khi các ngôi sao nổi tiếng được trang bị xe chuyên dụng hoặc phòng nghỉ ngơi riêng thì diễn viên quần chúng phải xếp hàng nhận cơm bất kể ngày nắng nóng hay mưa gió, sau đó tụ tập ngồi ngay tại chỗ để ăn trưa một cách tạm bợ.

Sống cuộc sống tạm bợ, thiếu thốn đủ đường với mức lương rẻ mạt, nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả. Diễn viên quần chúng còn bị coi thường và mắng nhiếc không thương tiếc. “Ngày nào tôi cũng bị mắng nhưng nghe nhiều nên quen rồi. Thôi thì ai cũng phải nhịn vì miếng cơm manh áo”.

Cuộc sống khác biệt tại phim trường lớn nhất Trung Quốc ảnh 5 Các ngôi sao được đối đãi như những bà hoàng
Cuộc sống khác biệt tại phim trường lớn nhất Trung Quốc ảnh 6 Trong khi diễn viên quần chúng sống vạ vật, tạm bợ

Có thể thấy, cùng là trong phim trường Hoành Điếm nhưng cuộc sống lại muôn màu muôn vẻ. Có những ngôi sao mang theo hàng chục trợ lý đến hỗ trợ mình, cũng có những người phải chen chúc nhau trong một căn phòng chật hẹp. Có ngôi sao ung dung ngồi trong phòng riêng ăn uống, ngủ nghỉ, cũng có những người bất kể nắng mưa phải lăn lộn ngoài trời.

Hơn nữa, những cảnh quay vất vả, nguy hiểm đều được giao cho diễn viên quần chúng hoặc thế thân, các ngôi sao nổi tiếng hầu như chỉ cần đến ở những cảnh lộ mặt. Thậm chí, có người từng chia sẻ: “Bạn tôi từng háo hức đến đây để mong một lần gặp mặt người nổi tiếng, nhưng chờ đến vài tuần vẫn không thấy ngôi sao nào xuất hiện”.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG