Cuộc sống đại gia của Lý Nhã Kỳ và sự thật 'không làm từ thiện'

0:00 / 0:00
0:00
Cuộc sống đại gia của Lý Nhã Kỳ và sự thật 'không làm từ thiện'
TPO - Là một trong những diễn viên có cuộc sống vào dạng sang chảnh nhất nhì showbiz, Lý Nhã Kỳ thường bị fan phàn nàn là “không lo làm từ thiện mà tối ngày chỉ khoe ăn uống xa hoa”. Sau nhiều lần bị “dạy dỗ”, Lý Nhã Kỳ đã phản kháng.

Nữ diễn viên “Kiều nữ và đại gia” tỏ ra bức xúc trước phản ứng của cộng đồng mạng: "Không ai có quyền can thiệp vào cuộc sống và sở thích người khác nếu điều đó không vi phạm pháp luật. Tôi muốn lên tiếng để khán giả đừng bao giờ nghĩ cứ thích chửi nghệ sĩ thì chửi và đã chửi thì nghệ sĩ phải chịu đựng với lý do đã làm người của công chúng thì phải chấp nhận cả khen chê lẫn yêu ghét".

Cuộc sống đại gia của Lý Nhã Kỳ và sự thật 'không làm từ thiện' ảnh 1

Lý Nhã Kỳ phản ứng khi bị chỉ trích không làm từ thiện mà chỉ lo sống ảo

Thời gian nghỉ dịch kéo dài, để “lan tỏa năng lượng tích cực”, Lý Nhã Kỳ thường xuyên chia sẻ những hình ảnh thường nhật của cô, trong đó bao gồm những bữa ăn được trình bày cầu kỳ và các góc sống ảo được chăm chút tỉ mỉ trong căn hộ mới xây. Gần như lập tức, nhiều người lên tiếng phản đối và “dạy” cô nếu thừa tiền thì nên đem đi làm từ thiện, đừng chỉ biết hưởng thụ như vậy.

Lý Nhã Kỳ cho biết, trong thực tế cô đã âm thầm làm từ thiện, ủng hộ việc chống dịch và được các cơ quan chức năng ghi nhận từ lâu nhưng không chia sẻ điều này. Với tư cách đại diện Lãnh sự quán Rumani tại TP HCM, cô được Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường 10, quận 3 tặng giấy khen gương Người tốt - Việc tốt vì có nhiều thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân trong đợt dịch thứ tư.

Cuộc sống đại gia của Lý Nhã Kỳ và sự thật 'không làm từ thiện' ảnh 2

Giấy khen cho Lý Nhã Kỳ vì những hoạt động từ thiện

“Khi nghệ sĩ làm từ thiện và chia sẻ những hành động ấy thì khán giả bảo là khoe khoang, lợi dụng từ thiện để xây dựng hình ảnh. Tôi không khoe, tôi giấu đi thì lại dạy tôi phải đi làm từ thiện đi chứ”.

Cô cũng giải thích về thái độ “không chùn bước khoe ảnh đẹp” của mình: “Sự giúp đỡ, sẻ chia thầm lặng vẫn đầy đủ chân thành và xuất phát từ trái tim, không nhất thiết phải lên Facebook hô hào. Thay vào đó, tôi dành trang cá nhân để lan toả những tấm ảnh đẹp, món ăn ngon, nguồn năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Điều đó không vi phạm pháp luật nên chẳng có cớ gì tôi phải e dè những thành phần chỉ trích mình chỉ vì không sống u sầu, vật vã như họ”.

Mùa dịch này, Lý Nhã Kỳ chọn sống ở Sài Gòn để điều hành công việc kinh doanh, hoàn thiện biệt thự mới và chung tay cùng địa phương hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn thay vì “trốn” ở nông trại sống chậm như trước kia. Cô nói: “Tôi thương Sài Gòn bởi vì tôi mang ơn mảnh đất này, mang ơn quê hương thứ hai. Trong hoạn nạn, tôi nghĩ là không ai ngồi yên mà sẽ góp sức mình theo những cách khác nhau cùng biến sự đau thương này thành sức mạnh, hỗ trợ Sài Gòn mạnh mẽ như ngày xưa”.

Cuộc sống đại gia của Lý Nhã Kỳ và sự thật 'không làm từ thiện' ảnh 3

Một góc biệt thự của Lý Nhã Kỳ

Vì đại dịch COVID-19, Lý Nhã Kỳ cũng đã từ chối lời mời trở lại thảm đỏ LHP Cannes tại Pháp hồi tháng 7. "Tình hình dịch bệnh nước mình chưa được kiểm soát và cuộc sống nhiều người bị ảnh hưởng. Vì thế, tôi thấy mình không thể ích kỷ váy áo vui mừng bên đó mà không chia sẻ với những khó khăn trong nước. Tôi nghĩ không đi được Cannes năm nay thì sẽ đi năm sau và đi với tâm thế vui hơn. Lúc này, tôi chỉ mong đất nước, người dân Việt Nam có thể vượt qua khó khăn và sớm quay lại cuộc sống bình thường", nữ diễn viên chia sẻ.

Để xử lý những bức bối khi không được đi ra ngoài, không được dự event, tham gia gameshow, sản xuất phim... thay vì vẫy vùng than vãn, Lý Nhã Kỳ tập thích nghi với hoàn cảnh và tận dụng thời gian để làm những việc có ích như: học thêm kiến thức mới, rèn luyện kỹ năng làm việc, họp online, lắng nghe cảm xúc mình nhiều hơn... Theo cô, những việc này sẽ giúp mình không chỉ có kiến thức, mà còn có nhiều niềm vui, sự tự tin, gia tăng giá trị bản thân. “Công việc sẽ xua đi nỗi buồn chán. Người bận rộn như tôi thường ít có thời gian để buồn”, cô khẳng định.

Để thư giãn, Lý Nhã Kỳ chọn đọc những tin tức tích cực, ngồi thiền 30 phút mỗi ngày, xem các thiết kế nhà cửa, các chương trình giải trí trên truyền hình, mạng xã hội... Có thời gian rảnh, cô còn tìm hiểu thêm nhiều trò chơi mới được bạn bè gợi ý.

Cuộc sống đại gia của Lý Nhã Kỳ và sự thật 'không làm từ thiện' ảnh 4

Lý Nhã Kỳ từng nói cô là đại gia của chính mình

Lý Nhã Kỳ sinh năm 1982, từng ghi dấu ấn với các phim: Kiều nữ và đại gia, Mùa hè lạnh, Gió nghịch mùa... Năm 2011, cô trở thành Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam. Cô hiện đảm nhận cương vị Đại sứ Du lịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Từ năm 2018 đến nay, Lý Nhã Kỳ được bổ nhiệm Lãnh sự danh dự của Romania tại TP HCM. Khối tài sản lớn của Lý Nhã Kỳ chủ yếu đến từ việc kinh doanh.

MỚI - NÓNG