Cuộc sống của nghệ sĩ Diễm Kiều ở tuổi 78 ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ở tuổi 78, nghệ sĩ Diễm Kiều có cuộc sống bình dị trong căn nhà nhỏ do cha mẹ để lại. Sức khỏe của bà vẫn rất ổn định nhưng đôi lúc không khỏi nhớ nghề. 

Trong tập mới nhất của “Thương đời gạo chợ nước sông”, nhóm Ngũ long du ký (bao gồm diễn viên Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười, Năm Chà và Hoa hậu Diễm Hương) đã đăng tải đoạn phóng sự về chuyến ghé thăm nghệ sĩ Diễm Kiều. Tại đây, bà đã có những bộc bạch về cuộc sống hiện tại của mình.

Cuộc sống của nghệ sĩ Diễm Kiều ở tuổi 78 ra sao? ảnh 1

Nghệ sĩ Diễm Kiều.

Nghệ sĩ Diễm Kiều là cựu thành viên của nhóm kịch Kim Cương, bà cũng là gương mặt quen thuộc của các sân khấu kịch như: "Lá sầu riêng", "Lôi vũ", "Nhân danh công lý"... cũng như được khán giả dành tình cảm qua các vai diễn trong các bộ phim truyền hình: "Hoa bằng lăng", "Sóng biển",…

Được biết, nghệ sĩ đã 78 tuổi và vẫn đang ở căn nhà nhỏ cha mẹ để lại. Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, bà cho biết bản thân vẫn khỏe mạnh và không bị bệnh tật gì nhưng do tuổi cao nên hạn chế ra ngoài: “Từ đợt đầu năm rồi, tôi bắt đầu dừng luôn, không đi làm nữa. Tôi cũng không đi quay phim luôn. Hôm trước cũng có người mời, nhưng do dịch bệnh nên tôi không dám đi. Tôi già rồi, nếu tôi đi không khéo mang bệnh về thì lại khổ con tôi. Cho nên tôi ở nhà. Nhiều khi mình như vậy nên người ta không mời nữa", nữ nghệ sĩ tâm sự.

Cuộc sống của nghệ sĩ Diễm Kiều ở tuổi 78 ra sao? ảnh 2

Hiện tại, nghệ sĩ Diễm Kiều chỉ loanh quanh gần nhà và thỉnh thoảng di chuyển xa bằng xe bus.

Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ cho biết mình có một con trai đã 48 tuổi nhưng quyết định không kết hôn để phụ dưỡng mẹ: “Lúc trước còn khỏe thì tôi đi đây đi đó, nó cũng đi tùm lum hết. Còn bây giờ khó khăn quá, nên con đi vài ngày là phải về xem mẹ thế nào. Nó còn dặn: Có gì mẹ phải điện thoại cho con, để con về cho kịp vì nhà chỉ có hai mẹ con", bà nói thêm.

Cuộc sống của nghệ sĩ Diễm Kiều ở tuổi 78 ra sao? ảnh 3

Thời còn đi diễn, bà có nhiều hoạt động nổi bật.

Cũng trong cuộc gặp gỡ này, nghệ sĩ Diễm Kiều đã cùng các đàn em đồng nghiệp ôn lại quá khứ vàng son của mình. Nghệ sĩ Diễm Kiều tên thật Huỳnh Thị Ánh Tuyết, khởi nghiệp là học viên lớp đào tạo diễn viên của đoàn cải lương Thủ Đô. Với gương mặt sáng, ca hay, lanh lẹ, bà đã được nhiều nghệ sĩ tiền bối khen ngợi. Tuy nhiên duyên may chưa đến nên bà vẫn cứ chỉ là học viên, ngâm thơ sau cánh gà hoặc đóng các vai tì nữ. Lúc này NSND Ba Vân đã quyết định chọn bà theo học lớp đào tạo diễn viên và lồng tiếng của Hãng phim Mỹ Vân do ông phụ trách. Tại Hãng phim, trong một lần được thế vai, Diễm Kiều cho thấy cái duyên trên sân khấu và được mọi người khuyên gắn bó với nghề.

"Tôi đến để học quay phim, diễn viên, lồng tiếng. Mỗi một tháng, hãng phim thường tổ chức đại nhạc hội ca - kịch. Vở kịch đó phải có chị Thẩm Thúy Hằng nhưng chị đi Hồng Kông có công chuyện nên tôi lên thế vai. Lúc đó, nghệ sĩ Túy Hoa, Túy Phượng, Ba Vân dạy tôi. Khi diễn xong vở đó, mọi người mới kêu tôi về đoàn kịch diễn luôn. Mỗi lần có vở kịch mới hoặc có người mời tôi cái gì thì tôi đều nhờ nghệ sĩ Ba Vân dạy cho mình”, nghệ sĩ Diễm Kiều nhớ lại.

Cuộc sống của nghệ sĩ Diễm Kiều ở tuổi 78 ra sao? ảnh 4

Nghệ sĩ Diễm Kiều vui vẻ trò chuyện cùng hậu bối đến thăm nhà.

Dù tuổi đã cao nhưng nghệ sĩ Diễm Kiều vẫn luôn lạc quan và vui vẻ. Trong căn nhà nhỏ, Bà lủi thủi một mình, không có bạn bè, ngày ngày làm bạn với chiếc tivi lâu đời. Tuy nhiên, đôi lúc bà cũng không khỏi nhớ nghề: "Nhớ nghề lắm nhưng phương tiện không có, đường xá khó khăn, đi làm sao", Bà hội đồng của "Lá sầu riêng" chia sẻ.

Theo Ngũ Long Du Ký
MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.