“Cuộc săn lùng” - phim được đề cử giải Oscar tới Việt Nam

Một cảnh trong phim "Cuộc săn lùng" của Đan Mạch
Một cảnh trong phim "Cuộc săn lùng" của Đan Mạch
TPO - “Cuộc săn lùng”, phim Đan Mạch từng giành được 35 giải thưởng quốc tế và được đề cử giải Oscar năm 2014 cho “Phim nước ngoài hay nhất ”, sẽ được trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam.

Cuộc săn lùng (The Hunt)  của  đạo diễn Đan Mạch Thomas Vinterberg ra mắt năm 2012. Sau một cuộc ly dị khó khăn, Lucas 40 tuổi có bạn gái mới, công việc mới và đang trong quá trình tái thiết lập mối quan hệ với đứa con trai tuổi teen Marcus của mình. Nhưng mọi thứ trở nên xáo trộn sau một nhận xét tình cờ, một lời nói dối ngẫu nhiên. Và khi tuyết rơi và đèn Giáng sinh được thắp sáng, lời nói dối lan tỏa ra như một loại virut vô hình. Cú sốc và sự hồ nghi vượt khỏi tầm tay, và nhóm người nhỏ đột nhiên thấy mình đang trong tình trạng cuồng loạn tập thể, trong khi Lucas chiến đấu cho cuộc sống và phẩm giá của mình.

Liên hoan châu Âu năm nay có sự tham gia của 15 bộ phim đương đại từ 15 quốc gia thành viên khối châu Âu  sẽ được khai mạc tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13/5 và tại Hà Nội ngày 15/5. Với mong muốn đến với nhiều khán giả Việt Nam hơn, lần đầu tiên Liên hoan được tổ chức đồng thời ở thành phố Huế từ ngày 14 đến 25/5.

 “Cuộc săn lùng” - phim được đề cử giải Oscar tới Việt Nam ảnh 1

Một điểm mới của Liên hoan phim châu Âu năm 2017  là chủ đề của các bộ phim chủ yếu xoay quanh “Lòng khoan dung và sự tôn trọng”.  Đó là sự tổng hòa của đam mê, sự vui mừng, nỗi sự hãi và sự tức giận, nỗi cô đơn và sự đau khổ, sự hiểu làm và ngạc nhiên, lòng khoan dung và tình thương, sự tôn trọng và tình yêu. Đặc biệt trong liên hoan phim năm nay, hầu hết các bộ phim đều được lựa chọn tham dự các liên hoan phim trong nước và quốc tế cũng như giành được nhiều giải thưởng danh tiếng trên toàn thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lương Thanh tiết lộ chuyện làm con Vân Dung và người yêu Trung Ruồi

Lương Thanh tiết lộ chuyện làm con Vân Dung và người yêu Trung Ruồi

TPO - Sau khi bị mất tên với vai Trà tiểu tam trong “Hoa hồng trên ngực trái”, mới đây, Lương Thanh đã khiến nhiều người không nhận ra khi cô xuất hiện với hình ảnh “con nhà lành” có phần ngây thơ, nhu nhược trong phim “11 tháng 5 ngày”. Nhan sắc của nữ phụ Lương Thanh được đánh giá là một chín một mười so với nữ chính Khả Ngân.
Ca sĩ Phương Thanh đã thôi “trống vắng”

Ca sĩ Phương Thanh đã thôi “trống vắng”

TPO - Những nghệ sĩ đi làm thiện nguyện cùng chị Chanh trong thời gian qua đều công nhận hiếm có người nào bé hạt tiêu mà lì như Phương Thanh. Gần như có mặt ở hầu hết những điểm nóng của thành phố, làm đủ mọi việc từ khuân vác, shipper, cắt tóc và cuối cùng mới là hát để động viên y bác sĩ và bà con. Những “trống vắng” của Phương Thanh đã được lấp đầy bằng những hành động nghĩa tình này.