Cuộc hôn nhân kín tiếng của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và diễn viên Tú Oanh

TPO - Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và nghệ sĩ Tú Oanh kết hôn nhiều năm và có ba người con trai. Tuy nhiên, cả hai ít xuất hiện cùng nhau, rất kín tiếng về hôn nhân, gần như không chia sẻ chuyện gia đình trên mạng xã hội.

Bảy năm yêu nhau từ thời sinh viên

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vừa đoạt giải Đạo diễn xuất sắc với phim Tro tàn rực rỡ tại Liên hoan phim (LHP) Việt Nam 2023. Tro tàn rực rỡ thắng giải Bông sen Vàng trong LHP này. Trước khi nhận giải Bông sen Vàng, Tro tàn rực rỡ cũng giành được giải cao nhất - Cánh diều Vàng tại Giải thưởng Cánh diều năm 2022 và đạt giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim ba lục địa tại Pháp.

Sự trở lại mạnh mẽ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên bắt đầu từ năm 2021, sau 10 năm anh không sản xuất phim, chỉ tập trung đào tạo những người làm phim trẻ độc lập.

Anh trở lại bằng phim tài liệu Không sợ hãi dài 5 tập với nội dung xoay quanh chủ đề về dịch COVID-19. Trong phim này Bùi Thạc Chuyên không chỉ đóng vai trò đạo diễn mà còn kiêm biên kịch, quay phim, dựng phim... Không sợ hãi đạt giải Cánh diều Bạc năm 2021 tại hạng mục Phim tài liệu.

Cuộc hôn nhân kín tiếng của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và diễn viên Tú Oanh ảnh 1

Phim Tro tàn rực rỡ đạt nhiều giải thưởng lớn về điện ảnh trong và ngoài nước.

Gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp, Bùi Thạc Chuyên còn có cuộc sống hôn nhân yên ổn. Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và bà xã - diễn viên Tú Oanh cùng sinh năm 1968, tại Hà Nội. Cả hai cùng học Đại học Sân khấu - Điện ảnh, sau 7 năm yêu nhau, họ kết hôn vào năm 1994.

Thời mới cưới cuộc sống cả hai gặp nhiều khó khăn. Khi đó, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vừa đi diễn ở Nhà hát kịch Trung ương (Nhà hát Kịch Việt Nam), vừa tham gia đóng phim. Lần vượt cạn đầu tiên của người vợ trẻ rất vất vả. Vì vậy, cuộc sống gia đình khó khăn hơn. Năm 1997, Bùi Thạc Chuyên trở lại trường học đạo diễn.

Cuộc hôn nhân kín tiếng của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và diễn viên Tú Oanh ảnh 2

Kết hôn đã lâu nhưng vợ chồng đạo diễn Bùi Thạc Chuyên rất kín tiếng trong chuyện hôn nhân.

Diễn viên Tú Oanh vì thương chồng cũng phải lao vào mưu sinh. Chị vừa là diễn viên ở Nhà hát Tuổi trẻ, vừa là nhân viên hành chính của một công ty nước ngoài. Sau đó có chút vốn liếng, chị mở hiệu ảnh ở phố Huế, sau lại chuyển qua cửa hàng thời trang. Tú Oanh kiêm luôn nghề trang điểm, làm đẹp cô dâu... Không thể chạy vạy ngược xuôi như vợ, Bùi Thạc Chuyên miệt mài làm phim. Phim nhựa, phim quảng cáo, phim tài liệu, phim truyền hình anh đều "ôm" hết.

Và không chỉ có thế. Thành công từ các bộ phim trong các liên hoan ở Bỉ, ở Pháp (Liên hoan phim Cannes) đã góp phần khẳng định tên tuổi của Bùi Thạc Chuyên như một đạo diễn trẻ tài năng.

Cuộc hôn nhân kín tiếng của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và diễn viên Tú Oanh ảnh 3

Thời mới cưới, cuộc sống gia đình của cả hai gặp khá nhiều khó khăn.

Cuộc hôn nhân kín tiếng và yên ổn

Hai vợ chồng cùng ngành nên diễn viên Tú Oanh luôn giữ quan niệm kín tiếng hôn nhân. Chị không muốn chuyện cá nhân, gia đình làm ảnh hưởng đến sự nghiệp nghệ thuật của hai vợ chồng.

Tuy nhiên, khi được hỏi về về ông xã, Tú Oanh có lần cười tự hào và hạnh phúc: "Một ông đạo diễn khó tính trên phim trường nhưng dễ tính trong gia đình, sống trách nhiệm và cực kỳ đáng tin".

Cuộc hôn nhân kín tiếng của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và diễn viên Tú Oanh ảnh 4

Năm 2021, diễn viên Tú Oanh trở lại màn ảnh nhỏ sau nhiều năm vắng bóng với vai bà Bích trong Hương vị tình thân.

Nghệ sĩ Tú Oanh có 16 năm không hoạt động trên màn ảnh nhỏ. Chia sẻ về lý do vắng bóng với nghệ thuật, chị nói ngại đóng phim bởi sợ công việc của mình làm ảnh hưởng tới mọi người.

"Ngoài công việc ở Nhà hát Tuổi trẻ, tôi luôn có công việc thêm ở bên ngoài song hành để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Hai vợ chồng cùng nghề nên phải chèo chống cùng nhau", diễn viên Tú Oanh từng chia sẻ. Chị chuyển từ kinh doanh thời trang sang mở quán cà phê, thậm chí làm homestay nhưng vài năm gần đây được dành thời gian nghỉ ngơi, chăm chút bản thân nhiều hơn khi các con khôn lớn dần.

Năm 2021 đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Tú Oanh với vai bà Bích trong Hương vị tình thân. Vai diễn này giúp chị được đề cử giải VTV Awards năm 2021.

Những năm sau đó, chị liên tục tham gia phim truyền hình trên sóng giờ vàng. Năm 2022, Tú Oanh góp mặt trong bộ phim Đấu trí với vai bà Hạnh - mẹ đại úy Vũ (Thanh Sơn). Đầu năm 2023, nữ diễn viên vào vai bà Phượng trong bộ phim Đừng nói khi yêu, nửa cuối năm 2023, chị có mặt trong phim Cuộc chiến không giới tuyến với vai Ngần, và một số phim khác.

Cuộc hôn nhân kín tiếng của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và diễn viên Tú Oanh ảnh 5

Thảm đỏ LHP quốc tế Tokyo 2022 là lần hiếm hoi vợ chồng đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, diễn viên Tú Oanh xuất hiện cùng nhau.

Lần hiếm hoi vợ chồng đạo diễn Bùi Thạc Chuyên xuất hiện cùng nhau là tại một sự kiện phim quốc tế. Cụ thể, cả hai cùng sánh đôi trên thảm đỏ khai mạc LHP Quốc tế Tokyo vào tối 24/10/2022. Thời điểm đó, phim Tro tàn rực rỡ là tác phẩm duy nhất của Việt Nam tại LHP quốc tế Tokyo 2022.

Bùi Thạc Chuyên và Tú Oanh cùng nhau hợp tác trong một số bộ phim như Bỏ vợ, Tươi tắn, 12A và 4H... Trong suốt nhiều năm kết hôn, Tú Oanh thường chọn lui về làm hậu phương vững chắc để chồng phát triển sự nghiệp làm phim.

Tin liên quan