Cuộc hội ngộ sinh viên năm nước vì môi trường xanh

Cuộc hội ngộ sinh viên năm nước vì môi trường xanh
TPO – Các sinh viên Singapore, Lào, Indonesia, Trung Quốc đã hội ngộ tại Việt Nam trong chương trình “Giữ gìn thiên nhiên với công nghệ Xanh”.

Được tổ chức lần thứ hai, nằm trong chuỗi chương trình “International Learning Experience” (Giữ gìn thiên nhiên với công nghệ Xanh) do Genetic tổ chức cho sinh viên tại tất cả các nước, đây cũng là dịp để các bạn trẻ gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ trách nhiệm trước những vấn đề thời sự của thế giới.

Trao đổi

Chiều 7 - 4, Tại V – Resort, Hòa Bình các sinh viên quốc tế tham gia vào các chủ đề: Global Warming (Sự nóng lên của khí hậu toàn cầu); Ways to prevent Global Warming (Cách thức ngăn chặn sự nóng lên của khí hậu toàn cầu) và Green IT (Công nghệ thông tin thân thiện với môi trường).

Các bạn trẻ đã chia nhóm để trao đổi, giao lưu qua các trò chơi, câu đố thể hiện kiến thức bảo vệ môi trường.

Cuộc hội ngộ sinh viên năm nước vì môi trường xanh ảnh 1

Ông Goh, Hiệu trưởng trường máy tính Genetic Singapore nói: “Chúng ta đang phải đối mặt với nhiều ảnh hưởng xấu của biến đổi khí hậu, một trong số đó là hiện tượng nóng lên toàn cầu. Tôi muốn sinh viên của mình nhận thức rõ tầm quan trọng của thiên nhiên và ý thức được việc bảo vệ môi trường sống quanh ta. Đó cũng là một trong những lý do tôi đã chọn tổ chức chương trình tại khuôn viên xanh giữa núi rừng của V-Resort”.

Chanthone Segvandee, sinh viên Lào chia sẻ: “Chúng ta đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng do biến đổi khí hậu. Mình và các bạn sinh viên được tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân của hiện tượng này, những ảnh hưởng tiêu cực của nó đối với con người. Mình mong muốn mọi người hãy chung tay để bảo vệ, gìn giữ màu xanh của tự nhiên”.

“Nếu chú ý hơn một chút, chúng ta có thể làm được rất nhiều điều để tiết kiệm năng lượng. Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa của nó thật lớn, đơn giản là tắt máy tính và các thiết bị điện khi công cần thiết hay mua một chiếc máy tính phù hợp với mục đích sử dụng của mình, không cần quá nhiều tính năng...” - Nina, sinh viên Indonesia nói.

Cuộc hội ngộ sinh viên năm nước vì môi trường xanh ảnh 2

Buổi tối hôm đó, các bạn trẻ thỏa sức “phiêu” với đêm lửa trại, liên hoan văn nghệ. Sinh viên, cán bộ các nước cùng biểu diễn các bài hát tiếng Anh sôi động. Đêm biểu diễn văn nghệ mang nhiều màu sắc văn hóa đặc sắc, thể hiện đặc điểm văn hóa nổi bật của năm nước.

Kết nối

Trở về Hà Nội sáng 8 - 4, các bạn trẻ đã giao lưu với sinh viên Viện ĐH Mở.

Bạn Wang Linh, sinh viên Trung Quốc nói: “Đây là lần đầu tiên mình đến với Việt Nam. Mình thực sự rất vui khi được tham dự chương trình lần này và kết bạn với sinh viên Genetic các nước, các bạn rất thân thiện. Việt Nam rất đẹp, đặc biệt qua bài hát “Hello, Việt Nam” của các bạn sinh viên Viện ĐH Mở. Mình nghĩ sẽ quay lại Việt Nam nhiều lần nữa”.

Cuộc hội ngộ sinh viên năm nước vì môi trường xanh ảnh 3

Đến chiều 8 - 4, Giáo sư Arnold Depickere, Hiệu phó trường ĐH Murdoch, Australia chủ trì workshop rất hữu ích cho sinh viên về Project Management, hướng dẫn hai vấn đề chính: làm việc nhóm (Team Work) và thuật toán đám mây (Cloud Computer). Hai kỹ năng này rất quan trọng trong thực hiện các dự án công nghệ thông tin. Sinh viên sôi nổi tham gia thảo luận.

Giây phút thú vị nhất là lúc trao giải Ms/Mr Friendship cho sinh viên thân thiện nhất chương trình, do các sinh viên khác bầu chọn. Người đạt giải là bạn William Sarthavong, sinh viên Lào (thông thạo ba thứ tiếng Lào, Việt, Anh).

Sarthavong nói: “Cảm ơn trường Genetic đã mang lại cho chúng em cơ hội tuyệt vời này! Cảm ơn mọi người đã giành cho mình phần thưởng này! Hãy giữ liên lạc nhé và chúng ta sẽ mãi là những người bạn tốt của nhau! Hy vọng sẽ lại được gặp các bạn trong những chương trình sau của Genetic”.

Genetic là chương trình hợp tác đào tạo quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, đã triển khai được 15 năm. Tổng số sinh viên đã và đang đào tạo tại chương trình khoảng 8000 sinh viên. Đã tốt nghiệp Diploma khoảng 4000 sinh vên, higher Diploma khoảng 2000 sinh viên. Sinh viên ra trường được các doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao. Chương trình thường xuyên tổ chức cho sinh viên tham gia các hoạt động giao lưu, ngoại khóa cho sinh viên với sinh viên trong nước và quốc tế.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri tín nhiệm 100% giới thiệu Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ứng cử ĐBQH

TPO - Tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp… Ảnh: G.T

Hàng chục đội hình góp sức trong Tháng Thanh niên 2021

TPO - Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp…
Nguyễn Đức Thành chia sẻ cách trồng các loại cây ăn trái

Chàng trai đưa miệt vườn lên cao nguyên

TP - 23 tuổi, chàng trai Nguyễn Đức Thành (trú tại xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) thu nhập khoảng 700 triệu đồng/năm. Trong đó, lợi nhuận chủ yếu từ 3ha trồng cây ăn trái, 6 ao nuôi tôm càng xanh và các loại cá.
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.