Cuộc hội ngộ sinh viên năm nước vì môi trường xanh

Cuộc hội ngộ sinh viên năm nước vì môi trường xanh
TPO – Các sinh viên Singapore, Lào, Indonesia, Trung Quốc đã hội ngộ tại Việt Nam trong chương trình “Giữ gìn thiên nhiên với công nghệ Xanh”.

Được tổ chức lần thứ hai, nằm trong chuỗi chương trình “International Learning Experience” (Giữ gìn thiên nhiên với công nghệ Xanh) do Genetic tổ chức cho sinh viên tại tất cả các nước, đây cũng là dịp để các bạn trẻ gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ trách nhiệm trước những vấn đề thời sự của thế giới.

Trao đổi

Chiều 7 - 4, Tại V – Resort, Hòa Bình các sinh viên quốc tế tham gia vào các chủ đề: Global Warming (Sự nóng lên của khí hậu toàn cầu); Ways to prevent Global Warming (Cách thức ngăn chặn sự nóng lên của khí hậu toàn cầu) và Green IT (Công nghệ thông tin thân thiện với môi trường).

Các bạn trẻ đã chia nhóm để trao đổi, giao lưu qua các trò chơi, câu đố thể hiện kiến thức bảo vệ môi trường.

Cuộc hội ngộ sinh viên năm nước vì môi trường xanh ảnh 1

Ông Goh, Hiệu trưởng trường máy tính Genetic Singapore nói: “Chúng ta đang phải đối mặt với nhiều ảnh hưởng xấu của biến đổi khí hậu, một trong số đó là hiện tượng nóng lên toàn cầu. Tôi muốn sinh viên của mình nhận thức rõ tầm quan trọng của thiên nhiên và ý thức được việc bảo vệ môi trường sống quanh ta. Đó cũng là một trong những lý do tôi đã chọn tổ chức chương trình tại khuôn viên xanh giữa núi rừng của V-Resort”.

Chanthone Segvandee, sinh viên Lào chia sẻ: “Chúng ta đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng do biến đổi khí hậu. Mình và các bạn sinh viên được tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân của hiện tượng này, những ảnh hưởng tiêu cực của nó đối với con người. Mình mong muốn mọi người hãy chung tay để bảo vệ, gìn giữ màu xanh của tự nhiên”.

“Nếu chú ý hơn một chút, chúng ta có thể làm được rất nhiều điều để tiết kiệm năng lượng. Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa của nó thật lớn, đơn giản là tắt máy tính và các thiết bị điện khi công cần thiết hay mua một chiếc máy tính phù hợp với mục đích sử dụng của mình, không cần quá nhiều tính năng...” - Nina, sinh viên Indonesia nói.

Cuộc hội ngộ sinh viên năm nước vì môi trường xanh ảnh 2

Buổi tối hôm đó, các bạn trẻ thỏa sức “phiêu” với đêm lửa trại, liên hoan văn nghệ. Sinh viên, cán bộ các nước cùng biểu diễn các bài hát tiếng Anh sôi động. Đêm biểu diễn văn nghệ mang nhiều màu sắc văn hóa đặc sắc, thể hiện đặc điểm văn hóa nổi bật của năm nước.

Kết nối

Trở về Hà Nội sáng 8 - 4, các bạn trẻ đã giao lưu với sinh viên Viện ĐH Mở.

Bạn Wang Linh, sinh viên Trung Quốc nói: “Đây là lần đầu tiên mình đến với Việt Nam. Mình thực sự rất vui khi được tham dự chương trình lần này và kết bạn với sinh viên Genetic các nước, các bạn rất thân thiện. Việt Nam rất đẹp, đặc biệt qua bài hát “Hello, Việt Nam” của các bạn sinh viên Viện ĐH Mở. Mình nghĩ sẽ quay lại Việt Nam nhiều lần nữa”.

Cuộc hội ngộ sinh viên năm nước vì môi trường xanh ảnh 3

Đến chiều 8 - 4, Giáo sư Arnold Depickere, Hiệu phó trường ĐH Murdoch, Australia chủ trì workshop rất hữu ích cho sinh viên về Project Management, hướng dẫn hai vấn đề chính: làm việc nhóm (Team Work) và thuật toán đám mây (Cloud Computer). Hai kỹ năng này rất quan trọng trong thực hiện các dự án công nghệ thông tin. Sinh viên sôi nổi tham gia thảo luận.

Giây phút thú vị nhất là lúc trao giải Ms/Mr Friendship cho sinh viên thân thiện nhất chương trình, do các sinh viên khác bầu chọn. Người đạt giải là bạn William Sarthavong, sinh viên Lào (thông thạo ba thứ tiếng Lào, Việt, Anh).

Sarthavong nói: “Cảm ơn trường Genetic đã mang lại cho chúng em cơ hội tuyệt vời này! Cảm ơn mọi người đã giành cho mình phần thưởng này! Hãy giữ liên lạc nhé và chúng ta sẽ mãi là những người bạn tốt của nhau! Hy vọng sẽ lại được gặp các bạn trong những chương trình sau của Genetic”.

Genetic là chương trình hợp tác đào tạo quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, đã triển khai được 15 năm. Tổng số sinh viên đã và đang đào tạo tại chương trình khoảng 8000 sinh viên. Đã tốt nghiệp Diploma khoảng 4000 sinh vên, higher Diploma khoảng 2000 sinh viên. Sinh viên ra trường được các doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao. Chương trình thường xuyên tổ chức cho sinh viên tham gia các hoạt động giao lưu, ngoại khóa cho sinh viên với sinh viên trong nước và quốc tế.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

TPO - Chiều 13/5, tại TPHCM, đoàn công tác Trung ương Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, đã đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Trí Quảng - Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, nhân dịp Phật đản 2021 (Phật lịch 2565).
Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

TPO - Sau 5 năm thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020” (theo Quyết định số 1501,ngày 28/8/2015 của Thủ tướng), Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng, đạt được nhiều kết quả tích cực trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ.
Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.