Cuộc đua của bốn đại gia điện ảnh

Cuộc đua của bốn đại gia điện ảnh
TP - Việc phim Mai Lan Phương của đạo diễn Trần Khải Ca đột ngột đổi ngày công chiếu 5/12 thay vì 12/12/2008 lập tức gây chấn động. Bốn bộ phim của bốn đạo diễn tên tuổi Trung Quốc được đưa lên bàn cân đánh giá về những cái nhất.
Cuộc đua của bốn đại gia điện ảnh ảnh 1
“Phụ nữ không xấu”

Một số chuyên gia điện ảnh coi việc Mai Lan Phương đột ngột đổi ngày công chiếu là “cao chiêu” của đạo diễn Trần và nhà sản xuất.

Không những gây áp lực lên Phụ nữ không xấu (tựa tiếng Anh: All about women) của Từ Khắc- công chiếu 4/12, mà còn “né” được Không chân thành đừng làm phiền (tựa tiếng Anh: If you are the one) của Phùng Tiểu Cương, công chiếu 22/12.

Cuộc đua tranh giành ngôi vị dẫn đầu doanh thu Tết 2009 càng thêm gay gắt. Bên cạnh ba phim kể trên, còn phải nhắc Xích Bích (Red Cliff) phần 2 của Ngô Vũ Sâm tiêu đề: Quyết chiến thiên hạ cũng đang được chờ đợi tạo nên kỷ lục mới về doanh thu.

Phụ nữ không xấu: Ý tưởng mới tạo nên kỳ tích?

Phim nói về cuộc sống, tình yêu của ba cô gái thành thị. Thu hút chú ý bởi sự góp mặt của Châu Tấn và kịch bản được coi là theo phong cách hoàn toàn mới của Từ Khắc.

Việc nhà sản xuất chịu chi trong lăng xê phong cách mới của Từ, dùng kịch bản của một nhà biên kịch Hàn Quốc được cho là chiêu bài hiệu quả. Nét mới khác, nhân vật trong phim sử dụng trang phục của hãng Dior nổi tiếng. Đây là cách nhắm vào thị hiếu phụ nữ, lượng khán giả không nhỏ.

Trước động thái từ Mai Lan Phương, sáng 20/11 đoàn làm phim Phụ nữ không xấu đã công bố đổi lịch chiếu từ 4/12 sang 18/12. Một số ý kiến nhận xét phim gặp nhiều vận rủi. Đầu tiên là hoãn lịch công chiếu vào Quốc khánh TQ do vấp Họa Bì, bây giờ lại vướng Mai Lan Phương.

Mai Lan Phương: Được cả tiếng lẫn miếng?

Đạo diễn Trần tuyên bố: “Tôi biết có nhiều tranh cãi xung quanh phim của tôi. Nhưng chúng tôi tự tin với tác phẩm của mình, cùng diễn xuất tuyệt vời, sự ăn ý của cặp diễn viên chính Lê Minh và Chương Tử Di. Mặt khác, tranh cãi càng khiến phim thu hút”.

Một chi tiết khác gây chú ý là Mai Lan Phương buộc phải cắt bỏ vai của Chung Hân Đồng vì scandal sex Trần Quán Hy. Bên cạnh đó, cuộc sống đằng sau sân khấu, cuộc tình tay ba của những diễn viên Kinh kịch trong phim cũng là một yếu tố câu khách.

Điều được chú ý nhất, đây liệu có phải một phiên bản khác của Bá Vương Biệt Cơ, phim của Trần năm 1993 hay không? Và liệu nó có gặp phải sự chỉ trích nặng nề như Vô Cực trước kia của ông?

Không chân thành đừng làm phiền: Phùng Tiểu Cương vẫn là số một?

Phim Tết trước nay vẫn là sở trường của đạo diễn Phùng. Đồng thời, sự góp mặt của diễn viên Cát Ưu và Thư Kỳ cũng được kỳ vọng mang lại doanh thu cao.

Sau thành công của Thiên hạ vô tặc (A world without thieves) và Dạ Yến (The Banquet), nhà đầu tư là Tập đoàn Hoa Nghị tiếp tục sử dụng cặp đôi Phùng - Cát cho “miếng bánh” thị trường phim Tết. Thế mạnh khác của phim là sự hậu thuẫn của Hoa Nghị, một trong những tập đoàn phim lớn nhất TQ, thấu hiểu cách quảng bá phim.

Xích Bích phần hai: Kỹ xảo mang về thành công?

Ngoài dàn “sao” hùng hậu thì kỹ xảo vi tính trong phim tạo nên nhiều cảnh quay hoành tráng. Nói về phần hai Xích Bích mang tên Quyết chiến thiên hạ, đạo diễn Ngô Vũ Sâm cho biết: “Phần hai đương nhiên có nhiều cảnh quay hoành tráng hơn, tiêu biểu là cuộc thủy chiến lịch sử giữa thủy quân Tào và liên quân Lưu Bị, Tôn Quyền. Các nhân vật cũng bộc lộ tính cách rõ hơn, đặc biệt là vai của Triệu Vy”.

Dự kiến 15/1/2009 công chiếu, nhưng Xích Bích đang là đối thủ đáng nể nhất trong số “bốn đại gia” cạnh tranh ngôi vị số một về doanh thu!

Văn Việt Võ
Làn sóng mới

MỚI - NÓNG
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch
Giữ lửa mùa dịch
TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.

Có thể bạn quan tâm

Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

TP - Lê Văn Nghĩa gần như cả đời cống hiến cho mảng văn chương, báo chí trào phúng. Bên cạnh đó, những truyện dài về học sinh Sài Gòn trước 1975 của ông đem đến một phong vị riêng do hàm lượng thông tin phong phú mà độc giả phía Bắc ít được tiếp cận. Rất tiếc ông chưa kịp dành nhiều thời gian cho mảng ghi chép về Sài Gòn xưa (trong đó phải kể đến Văn học Sài Gòn 1954-1975 những chuyện bên lề) thì đã qua đời vì bạo bệnh.
Kiều Trinh có cuộc đời chìm nổi hơn phim, không muốn bị gọi là 'nữ hoàng cảnh nóng'

Kiều Trinh có cuộc đời chìm nổi hơn phim, không muốn bị gọi là 'nữ hoàng cảnh nóng'

TPO - Trong làng nghệ, ít người có cuộc đời riêng chìm nổi như Kiều Trinh của “Bi đừng sợ”. Hai năm nay, bà mẹ đơn thân bỏ Sài Gòn về quê Bình Phước chăm sóc khu vườn 5.000m2, sống đời nông dân chính hiệu. Khu vườn vừa nuôi sống mẹ con chị, vừa chữa lành những tổn thương tinh thần của một phụ nữ từng bị mất trí vì bị bạo hành.