Cuộc đời thăng trầm của ca sĩ Phi Nhung

0:00 / 0:00
0:00
Cuộc đời thăng trầm của ca sĩ Phi Nhung
TPO - Theo tin từ bệnh viện Chợ Rẫy, sau một thời gian điều trị COVID-19, dù được các bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng do bệnh quá nặng, ca sỹ Phi Nhung (tên thật là Phạm Phi Nhung) đã qua đời hưởng dương 51 tuổi.

Ca sỹ Phi Nhung sinh năm 1972 tại Pleiku. Do gia đình khó khăn, mẹ mất sớm nên Phi Nhung phải bỏ học từ năm 11 tuổi, phụ giúp ông bà ngoại nuôi 5 đứa em. Tuy nhiên, ngay từ ngày đó Phi Nhung đã có ước mơ trở thành ca sỹ.

Năm 1989, sau khi sang Mỹ, Phi Nhung vẫn ấp ủ giấc mơ đó và may mắn cho cô khi được gặp ca sỹ Trizzie Phương Trinh trong một đêm diễn từ thiện. Nghe Phi Nhung chia sẻ ước mơ, Trizzie Phương Trinh đã khuyên Phi Nhung nên tới California để thực hiện ước mơ của mình.

Cuộc đời thăng trầm của ca sĩ Phi Nhung ảnh 1

Ca sỹ Phi Nhung

Năm 1993, lần đầu tiên Phi Nhung xuất hiện trên các chương trình âm nhạc của hải ngoại. Với chất giọng ngọt ngào và thường chọn hát những ca khúc mang âm hưởng dân ca, Phi Nhung đã nhanh chóng được khán giả biết đến.

Năm 1998, Phi Nhung đã trở thành nữ ca sỹ Việt Nam ra nhiều album nhất tại Hải ngoại và được khán giả yêu mến đặt cho nghệ danh “Nữ hoàng băng đĩa”.

Cuộc đời thăng trầm của ca sĩ Phi Nhung ảnh 2

Từ năm 2002, Phi Nhung trở về Việt Nam và tham gia trong nhiều chương giải trí. Ngoài ca hát, Phi Nhung còn lấn sân, tham gia nhiều lĩnh vực khác như diễn viên truyền hình, diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ cải lương, nghệ sĩ kịch nói, làm MC, làm giám khảo các chương trình truyền hình thực tế… Trong lĩnh vực nào, Phi Nhung cũng để lại dấu ấn bởi sự chân thực, hiền lành và cô được khán giả yêu thích.

Hiện Phi Nhung có khoảng hơn 20 người con nuôi tại chùa và 4 người con do Phi Nhung nuôi dưỡng hiện thành công trên con đường âm nhạc là Thiêng Ngân, Tuyết Nhung, Quỳnh Trang và Hồ Văn Cường. Bên cạnh các con nuôi, Phi Nhung có một con gái ruột tên Wendy Phạm sinh tại Mỹ năm 1992. Wendy Phạm đỗ thủ khoa ở Mỹ chuyên ngành y tá vào cuối năm 2017.

Về tình duyên, hiện nữ ca sĩ vẫn lẻ bóng dù có nhiều người theo đuổi. Phi Nhung rất ít khi chia sẻ chuyện riêng tư, tuy nhiên, cô từng thừa nhận có gắn bó với 2 người đàn ông.

Cuộc đời thăng trầm của ca sĩ Phi Nhung ảnh 3

Đại gia đình của ca sỹ Phi Nhung

Vào khoảng giữa tháng 8, sau khi đi tham gia một số hoạt động từ thiện, Phi Nhung đã bị nhiễm SARS-CoV-2 và được đưa vào bệnh viện Gia An 115 (TPHCM) để điều trị.

Tuy nhiên, sau hơn 1 tuần điều trị, do sức khoẻ của Phi Nhung có dấu hiệu xấu nên các bác sĩ đã chuyển nữ ca sỹ lên tuyến trên là Bệnh viện Chợ Rẫy.

Gần 1 tháng điều trị tại Chợ Rẫy, Phi Nhung phải dùng máy trợ thở và lọc máu liên tục. Sức khoẻ của Phi Nhung cũng có lúc tiến triển khả quan nhưng vào ngày 21/9, tình trạng sức khỏe lại có chuyển biến xấu, các bác sỹ đã phải can thiệp bằng ECMO.

Dù không được trực tiếp đến thăm nhưng thông qua mạng xã hội, bạn bè, người thân và người hâm mộ cũng thường thăm hỏi tin tức, cùng nhau cầu nguyện cho Phi Nhung nhanh chóng vượt qua cơn bạo bệnh

Cuộc đời thăng trầm của ca sĩ Phi Nhung ảnh 4

Phi Nhung trong chuyến đi làm từ thiện trước khi mắc COVID-19

Nhưng do bệnh quá nặng, ca sỹ Phi Nhung đã qua đời vào trưa ngày 28/9. Hiện tại, đồng nghiệp và bạn bè của Phi Nhung đang lo các thủ tục để đưa tro cốt Phi Nhung về với đại gia đình của cô.

MỚI - NÓNG