Cuộc chạm mặt trong khách sạn của cặp vợ chồng trẻ 'sống thoáng'

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Anh và vợ không nên làm to chuyện ở khách sạn trước mặt mỏi người, sẽ chẳng giải quyết được gì mà thêm khó xử, mang tiếng cho bản thân và gia đình. Tốt nhất nên im lặng, coi như không quen biết nhau, cả hai trở về nhà rồi nói chuyện tìm cách hoặc tha thứ để hàn gắn hôn nhân, hoặc chia tay nhau để đường ai, nấy đi, cuộc sống của ai nấy lo cho hợp tình hợp lí.

Đọc câu chuyện Chuyện 'ông ăn chả, bà ăn nem' và cái kết cười ra nước mắt, tôi thấy lại một cái kết buồn của cặp vợ, chồng yêu nhau, cưới vội. Nhưng có lẽ ở đây người đáng trách là các bậc phụ huynh của anh và vợ anh đấy. Chỉ vì cái lợi cho việc kinh doanh mà bố, mẹ đôi bên áp đặt cuộc hôn nhân cho các con một cách vội vàng mới nên nỗi éo le như thế.

Tuy vậy lỗi của anh và vợ cũng không nhỏ đâu, cả hai cũng đã trưởng thành, được ăn học đàng hoàng, lại đều thành đạt trong thương trường, ngây thơ, khờ dại gì nữa mà chấp nhận chuyện cha mẹ đặt đâu, con ngồi đấy dễ dàng như thế?

Bây giờ thì cái kết bi hài đã diễn ra, vợ, chồng anh chắc đã thấm nỗi đau, nỗi xấu hổ vì đồng lòng lừa dối nhau, đồng lòng ngoại tình cùng lúc như vậy!

       Theo ý kiến của tôi, anh và vợ không nên làm to chuyện ở khách sạn trước mặt mỏi người, sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì mà thêm khó xử, thêm mang tiếng cho bản thân và gia đình. Tốt nhất nên im lặng, coi như không quen biết nhau, cả hai trở về nhà rồi đóng cửa lại mà tìm cách hoặc tha thứ để hàn gắn hôn nhân, hoặc chia tay nhau để đường ai, nấy đi, cuộc sống của ai nấy lo cho hợp tình hợp lí.

Tình yêu chưa đủ chín, tình chưa đủ hiểu thì không nên gượng ép níu giữ làm gì, mong rằng anh và vợ suy nghĩ thấu đáo để có quyết định đúng.

MỚI - NÓNG