Cung thủ Ánh Nguyệt thua sít sao cựu HCĐ Olympic, tim đập như trống

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt của Việt Nam thi đấu rất cố gắng và suýt chút nữa đã đánh bại Ren Hayakawa của nước chủ nhà Nhật Bản ở vòng 1/32 nội dung cá nhân nữ.

Ren Hayakawa nhập cuộc không tốt, bắn 6 điểm ngay phát đầu tiên. Ánh Nguyệt tận dụng cơ hội để vươn lên trong set 1. Tuy nhiên, Ren Hayakawa thi đấu chắc chắn và liên tiếp bắn được điểm cao. Cả hai cung thủ giằng co nhau suốt 5 set, hòa nhau với tỷ số 5-5 và phải bước vào tiebreak.

Ở lượt tiebreak, mỗi cung thủ sẽ bắn một mũi tên duy nhất, ai bắn gần tâm hơn là thắng. Đỗ Thị Ánh Nguyệt tỏ ra rất căng thẳng trước mũi tên quyết định. Nhịp tim của cô lên đến 160 nhịp 1 phút, rất cao so với người bình thường vốn chỉ khoảng gần 100 nhịp. Ren Hayakawa bắn trước, trúng vào ô 8 điểm. Ánh Nguyệt bắn sau nhưng đáng tiếc chỉ trúng vào ô 7 điểm, chấp nhận thất bại trước đối thủ người Nhật Bản.

Dù thua cuộc đáng tiếc trước cựu HCĐ Olympic Ren Hayakawa nhưng màn trình diễn của Ánh Nguyệt cũng rất ấn tượng. Có thời điểm, cô thi đấu áp đảo và hoàn toàn có cơ hội đánh bại đối thủ. Bắn cung Việt Nam còn một đại diện nữa là Nguyễn Hoàng Phi Vũ nội dung đơn nam.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Các cầu thủ Futsal Việt Nam trên sân bóng World Cup

Phía sau hào quang của futsal Việt Nam (kỳ 2): Hạn chế và nỗ lực vượt bậc

TP - Bóng đá hay bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có sự đầu tư. Bởi, chỉ có sự đầu tư tương xứng mới cho ra những “trái ngọt” về kết quả. Chiến tích ở hai kỳ World Cup của tuyển futsal Việt Nam thực tế vẫn là nỗ lực vượt bậc của “phần ngọn”, tức là nỗ lực của các thành viên tuyển futsal Việt Nam là chính chứ chưa thực sự được quan tâm đầu tư.
Ngay lần đầu tham dự Futsal World Cup tại Colombia, thày trò HLV Bruno Formoso đã gây tiếng vang lớn khi vào đến vòng 1/8 cùng danh hiệu Fairplay

Phía sau hào quang của futsal Việt Nam (kỳ 1): Chưa đầu tư đúng mức

TP - Dừng bước ở vòng 1/8 trước đương kim Á quân World Cup Nga, nhưng màn trình diễn kiên cường của Futsal Việt Nam đã tạo ra những hiệu ứng vô cùng tốt. Trang chủ FIFA dùng cụm từ “ngẩng cao đầu” khi nói về thầy trò HLV Phạm Minh Giang. Tuy nhiên, thành tích ấy không thể khiến môn thể thao vua trong không gian hẹp của Việt Nam quên đi thực tế buồn: Chưa được đầu tư đúng mức.