Cùng thắt lưng, buộc bụng

Cùng thắt lưng, buộc bụng
TP - Đồng thời với việc ban hành Nghị quyết 11 về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, ngày 24-2 thường trực Chính phủ giao lưu trực tuyến với lãnh đạo 63 tỉnh, thành để triển khai nghị quyết. Điều này thể hiện quyết tâm cao của Chính phủ trong việc kiềm chế lạm phát, lo an sinh xã hội cho dân.

>> Siết quản lý ngoại tệ, xóa kinh doanh vàng miếng

Động thái trên thể hiện năm 2011 Chính phủ thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng, qua những việc làm cụ thể như: dừng mua sắm xe công, giảm 10% chi tiêu thường xuyên của cơ quan nhà nước và đầu tư công, tăng trưởng tín dụng dưới 20%, giảm tổng phương tiện thanh toán khoảng 15 - 16%.

Doanh nghiệp sản xuất sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên, bởi cùng với khó khăn của tỷ giá, điện và xăng tăng giá, thì thêm khó khăn trong việc tiếp cận vốn lãi suất cao. “Phải thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp, cắt giảm tối đa chi phí trung gian, chi phí quảng cáo, điều chỉnh giảm lợi nhuận... Chứ cứ ngồi kêu khó, kêu khổ cũng không giải quyết được việc gì", Tổng Giám đốc một doanh nghiệp chia sẻ.

Điện tăng, xăng tăng giá. bởi Nhà nước không thể bao cấp giá mãi. Nhiều người dân tự tìm giải pháp cho mình: Nếu không có việc gì cần, thôi đi bộ để tiết kiệm xăng, giảm dùng thiết bị điện, thay thế đồ điện gia dụng để tiết kiệm điện.

Mỗi người dân, doanh nghiệp cùng Chính phủ thắt lưng buộc bụng, cùng vì một mục tiêu chung không chỉ là sự chia sẻ mà còn giúp đất nước ổn định, người nghèo đỡ khó. Người dân kỳ vọng và đòi hỏi, Chính phủ thực hiện triệt để những giải pháp đã đề ra, nói đi đôi với làm. Chỉ khi đó, những mục tiêu đặt ra mới thành hiện thực.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

TPO - Sau hai ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân thăm khám ngoại trú để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh và Bệnh viện đa khoa Cửa Đông (Nghệ An) đã tiếp nhận bệnh nhân trở lại. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh này cũng vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là cháu bé 5 tuổi.