Cùng ngắm 'Mây pha lê' và bay trên 'Mùa nước đổ' Mù Cang

Hình ảnh trải nghiệm bay dù lượn “Mùa nước đổ”.
Hình ảnh trải nghiệm bay dù lượn “Mùa nước đổ”.
TPO - Một sự kiện văn hóa thú vị cho khách du trải nghiệm vẻ đẹp Tây Bắc, nhân kỷ niệm dịp sinh nhật Bác tháng 5/2018, sắp diễn ra tại Mù Cang Chải, Yên Bái.

Thông tin phát đi từ UBND tỉnh Yên Bái cho biết, sự kiện văn hóa chưa từng có tại Tây Bắc mang tên “Mây pha lê” sẽ diễn ra tại đồi Mâm Xôi, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải vào đúng dịp kỷ niệm sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018).

Theo đó, “Mây pha lê” là một cuộc triển lãm cảnh quan nghệ thuật đặc sắc do Hội Kiến trúc sư tỉnh Yên Bái và UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức, được lắp dựng ngoài trời trên đồi Mâm Xôi – khu vực có ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới.

Bằng những cột tre và lưới thép mềm tạo hình đám mây có gắn 59.000 hạt pha lê vô cùng rực rỡ, các nhà kiến trúc sư VN sẽ phô diễn một khu vườn pha lê đặc sắc rộng 400m2, thơ mộng giữa vùng ruộng bậc thang kỳ vĩ, hứa hẹn mang đến trải nghiệm hấp dẫn cho khách du lịch đến với sơn cước Mù Cang dịp này.

Dưới góc nhìn muôn phía từ các triền đồi xung quanh, khách du có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ lạ của vườn mây pha lê bồng bềnh không cụ thể hình dáng, thậm chí sẽ phát ra bảy sắc cầu vồng kỳ lạ nhờ thiết kế đặc biệt giữa cảnh quan núi rừng và ánh sáng tự nhiên giao thoa ở những thời điểm khác nhau trong ngày.

Cùng ngắm 'Mây pha lê' và bay trên 'Mùa nước đổ' Mù Cang ảnh 1   "Mây Pha lê".

Cuộc triển lãm nghệ thuật chưa từng có ở Tây Bắc nhằm tạo điểm nhấn thúc đẩy phát triển du lịch địa phương Mù Cang Chải. “Mây pha lê” sẽ đón khách trong 6 tháng (từ 19/5-5/10). Dự kiến khu vườn sẽ hoàn tất thi công trước 15/5. Đoạn đường leo núi dài 1,7km cũng đang gấp rút đổ bê tông để du khách đi lên thuận tiện. Các lối đi xung quanh và vị trí đứng chụp ảnh lưu niệm cũng được thiết kế phù hợp cho du khách trước sản phẩm du lịch độc đáo.

“Mây pha lê” đã từng được tổ chức tại Áo, Đức và Úc. Ý tưởng về khu vườn đặc biệt này đặt tại Mù Cang Chải đến từ Hội kiến trúc sư Yên Bái do một nhà thiết kế nghệ thuật người Mỹ gốc Việt (Andy Cao) tạo dựng sau buổi trình chiếu tại Liên hoan sinh viên Kiến trúc sư trẻ toàn quốc tổ chức ở Thái Nguyên cuối năm 2016.

Trước thông tin về vườn pha lê nhân tạo có tác động xấu đến khu ruộng bậc thang nổi tiếng và “chạm” Luật Di sản, trao đổi với Tiền Phong sáng nay (3/5) ông Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, cho biết mùa này người dân chưa cày cấy trên đồi Mâm Xôi, triển lãm dựng vườn phía trên cùng của đồi, không làm ảnh hưởng đến cảnh quan của đồi và khi kết thúc sẽ chuyển đi để người dân cày cấy, kết cấu của ruộng bậc thang cũng không bị hư hại gì.

Lồng ghép cùng sự kiện, Yên Bái sẽ tổ chức bay dù lượn “Mùa nước đổ” trên núi Khau Phạ qua muôn vàn ruộng bậc thang, trong đó ‘bay đôi” sẽ là trải nghiệm phấn khích dành cho du khách đăng ký sớm (100 đôi).

Niềm đam mê bầu trời ở vùng ruộng bậc thang mùa nước đổ sẽ thỏa mãn cảm xúc của đông đảo bạn trẻ ưa mạo hiểm, thích khám phá mà không yêu cầu người chơi phải trải qua bất kỳ khóa huấn luyện nào. CLB Vietwings Hà Nội phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Festival dù lượn đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị.

MỚI - NÓNG