Cùng MobiFone trải nghiệm thi thử, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2021

0:00 / 0:00
0:00
Chỉ còn khoảng 4 tháng nữa, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 sẽ diễn ra, học sinh của các trường THPT trên cả nước đang khẩn trương tăng tốc công tác ôn tập, rèn luyện sức khoẻ thể chất, chuẩn bị tâm lý vững vàng, đặc biệt là tham gia trải nghiệm các kỳ thi thử nhằm làm quen với kỳ thi, đánh giá năng lực và kịp thời nỗ lực học tập, trau dồi thêm kiến thức.
Cùng MobiFone trải nghiệm thi thử, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2021 ảnh 1

Đại dịch Covid tiếp tục gây ảnh hưởng đến nền giáo dục trong năm 2021 khi học sinh phải nghỉ học quá nhiều (vừa nghỉ tết Nguyên đán, vừa nghỉ phòng chống dịch), việc học tập bị xáo trộn, gián đoạn khiến không ít học sinh bị rơi rụng kiến thức, dẫn dến việc chuẩn bị đủ “hành trang” cho học sinh trong kỳ thi THPT càng trở nên cấp thiết.

Trong đó, “bí kíp” giải đề thi luôn là một trong những phương pháp luôn được các thầy cô giáo, các cựu học sinh đạt điểm thi cao truyền lại cho thế hệ sau. Việc làm các đề thi thử là cách để đánh giá năng lực, vốn kiến thức của học sinh, xác định bản thân đang ở trình độ nào, có đủ kiến thức cho mùa thi, có đáp ứng đủ tiêu chuẩn đầu vào ở ngôi trường dự định chọn đăng ký nguyện vọng. Dựa vào đó để điều chỉnh sức học của mình, nâng cao kết quả mỗi lần thi thử cho đến khi đạt đến ngưỡng yêu cầu của ngôi trường mơ ước.

Hơn nữa, việc liên tục cọ sát với thi thử còn là cách để ghi nhớ, cập nhật kiến thức liên tục, nhanh chóng nhận ra và sửa các lỗi sai thường gặp, phân chia thời gian hợp lý cho từng tuyến câu hỏi, tránh hết giờ mà vẫn chưa hoàn thiện từ đó sẽ tránh được các lỗi đáng tiếc khi đi thi thật. Đặc biệt, một yếu tố quan trọng trong phòng thi chính là tâm lý. “Căng thẳng”, “áp lực đèn nén, “mất bình tĩnh” chính là những vấn đề lớn khiến các sĩ tử mất tự tin và làm giảm kết quả thi. Như vậy, việc rèn luyện tinh thần “thép” thông qua việc thi thử chính là một phương pháp giúp trấn an, bình tĩnh và tự tin hơn. Có thể nói công tác thi thử đề thi rất hữu ích dành cho các sĩ tử chuẩn bị bước vào mùa thi đầy tính cạnh tranh cao. Và hiện nay, các nhà trường trên toàn Quốc cũng đều đang tập trung chuẩn bị cho học sinh lớp 12 thi thử THPT, trên cơ sở phân tích kết quả thi thử từ đó nâng cao cải tiến chất lượng ôn thi, nâng cao kết quả kỳ thi chính thức sắp diễn ra.

Cùng MobiFone trải nghiệm thi thử, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2021 ảnh 2

Trong thời gian chờ đợi các kỳ thi thử chính thức được tổ chức, các em học sinh có thể trải nghiệm việc thi thử THPT Quốc gia 2021 Online tại địa chỉ http://thithu.mobiedu.vn.

Sản phẩm vừa được MobiFone giới thiệu trong chương trình tư vấn mùa thi do báo Thanh niên tổ chức tại Bình Thuận.

Với thithu.mobiedu.vn, các học sinh có thể thử sức cùng hàng trăm đề thi THPT chính thức của Bộ GD&DT từ năm 2018 thuộc các khối thi A, B, C, D. Sau khi làm bài, với kết quả đạt được, hệ thống sẽ đưa ra các gợi ý trúng tuyển vào các trường đại học trên cả nước.

Bên cạnh đó, với ma trận đề thi bám sát với đề minh hoạ thi THPT Quốc gia 2021 mới nhất từ Bộ GD&ĐT, các sĩ tử sẽ được trải nghiệm việc thi thử, áp lực thi thật với mỗi lần làm bài là một đề thi ngẫu nhiên.

Không chỉ vậy, MobiEdu sẽ giúp củng cố kiến thức, học sinh “hổng” phần nào, mobiEdu điền khuyền phần đó bằng tính năng ôn luyện cấp tốc với ngân hàng trên 150.000 câu hỏi trắc nghiệm năng lực có tính phân loại cao thuộc các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Giáo dục công dân cùng các video bài giảng chi tiết giúp giải đáp, phân tích đáp án chi tiết cho các câu hỏi khó, lý thuyết thu gọn,… giúp học sinh củng cố và nắm vững bản chất của kiến thức.

Chỉ với 3.000đ/ngày, chương trình thi thử của mobiEdu chắc chắn sẽ là người bạn không chỉ đồng hành mà còn tiếp sức cho các em học sinh chuẩn bị hành trang tốt nhất để vững bước vào kỳ thi cuối cấp, tiến vào giảng đường Đại học

Để biết thêm chi tiết phụ huynh/ học sinh vui lòng liên hệ hotline 9090 hoặc truy cập http://thithu.mobiedu.vn/

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giáo viên mong được “cởi trói” hoàn toàn để thỏa sức sáng tạo. Ảnh: Thế Ðại

Cần cơ chế 'Khoán 10' trong giáo dục

TP - Ðông đảo nhà giáo đặc biệt quan tâm bức thư mà tân Bộ trưởng Bộ GD&ÐT Nguyễn Kim Sơn gửi các thầy cô mới đây. Nhiều người cho rằng, ngành giáo dục hiện nay cần một cơ chế mang tính đột phá, “xé rào”.
Học sinh cần học và được chơi trong “sân” đúng tuổi và năng lực của mình. Ảnh: Như Ý

Các cuộc thi có dấu hiệu bị lạm dụng

TP - Theo nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng, các đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh THPT lùm xùm là do chính sách tuyển sinh của các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng những đối tượng này.
Lớp học tiếng Anh của Sa Pa O Châu

'Chị đại' người Mông

TP - Đám thanh niên choai choai ở Sa Pa gọi Tẩn Thị Shu là “chị đại”, một từ họ học được trên mạng và thấy “rất đúng với chị Shu”.
Biểu đồ số lượng học sinh giỏi của TPHCM 5 năm qua. Biểu đồ: Nguyễn Dũng

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?

TP - Số lượng học sinh giỏi tăng đột biến, những lùm xùm liên quan cuộc thi Khoa học kỹ thuật là hai vấn đề đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không bàn tay tham gia của người lớn vào “sân chơi” của học sinh?