Củng Lợi trở thành người Singapore 

Củng Lợi trở thành người Singapore 
Từ ngày 8/11, nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Trung Quốc Củng Lợi đã chính thức trở thành người Singapore.

Củng Lợi đã xuất hiện tại buổi lễ trao thẻ công dân được tổ chức tại khu sinh hoạt cộng đồng Teck Ghee cùng với 149 “tân công dân” khác, nắm tay phải đặt lên ngực trái và đọc to lời tuyên thệ.

Bà Lee Bee Wah, nghị sĩ khu vực đa cử tri Ang Mo Kio, Chủ tịch Hiệp hội bóng bàn Singapore, đã trao cho nữ diễn viên 43 tuổi tấm thẻ xanh mà ai nhận nó phải từ bỏ quyền công dân của mình ở những nơi khác.

Lẽ ra, Củng Lợi đã chính thức trở thành người Singapore hồi tháng 8 năm nay, nhưng cô đã không xuất hiện tại buổi lễ tuyên thệ. Sự việc gây nên bất bình đối với người Singapore vì họ cho rằng cô xem thường đất nước này.

Bạn cô, nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng của Singapore David Gan biện minh rằng cô bận đi quay phim ở nước ngoài vào thời điểm đó.

Năm 1996, Củng Lợi kết hôn với nhà kinh doanh thuốc lá Ooi Hoe Seong, nay 57 tuổi. Dù vậy, cô chỉ mới đăng kí trở thành công dân Singapore hồi đầu năm nay.

Theo Thục Minh
Thanh Niên

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Hoài Linh giải trình trước cộng đồng mạng

Bão mạng thổi bay nghệ sỹ

TP - Năm 2021 có lẽ được coi là năm đại hạn của các nghệ sỹ khi chỉ mới giữa năm, những bão mạng đã “thổi bay” tên tuổi của hàng chục nghệ sỹ.