Cùng học sinh khó khăn tại Sơn La 'Sống xanh - sống có trách nhiệm'

Cùng học sinh khó khăn tại Sơn La 'Sống xanh - sống có trách nhiệm'
Ngày 1/11 tới đây, những học sinh tại trường mầm non Xuân Nha, Vân Hồ, Sơn La sẽ được nhận những món quà ý nghĩa từ chương trình “Sống xanh – sống có trách nhiệm” từ cộng đồng.  

Là một trong những xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, xã Xuân Nha cách trung tâm huyện Vân Hồ 40km về phía Tây. Xuân Nha nằm trong vùng biên giới Việt Lào, nơi sinh sống của 4 dân tộc Mông, Mường, Mán, Thái với tỷ lệ hộ nghèo cao.

Năm học 2019 – 2020, Trường mầm non xã Xuân Nha có 310 em học sinh học rải rác ở 7 bản. Cuộc sống còn nhiều thiếu thốn khiến các em không có đủ những điều kiện thiết yếu khi đến trường. Đây là lý do ngày 1/11/2019 tới đây, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) sẽ phối hợp cùng báo Nông thôn Ngày nay và các bạn sinh viên của Sáng kiến hỗ trợ sinh viên - DynaGen Initiative (một chương trình của Quỹ VTVV) sẽ đến chia sẻ những khó khăn cùng các học sinh, với sự đồng hành của Tập đoàn TH.

Đoàn sẽ trao tặng vườn rau dinh dưỡng, gối ngủ, chăn bông, áo ấm, dép, sách vở và đồ chơi. Những món quà này sẽ giúp các em học sinh có một mùa đông ấm áp không những cải thiện việc học mà còn góp phần cải thiện dinh dưỡng cho các em ngay tại trường. Ngoài ra, để động viên tinh thần, giúp các em có thêm động lực đến trường, đoàn cũng sẽ ghé thăm và trao tiền bảo trợ trong 1 năm học cho 5 học sinh thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất của xã. Các hoạt động giao lưu và vui chơi tại trường cũng sẽ được tổ chức để mang đến cho các em một ngày đi học với nhiều trò chơi cùng các anh, chị tình nguyện viên.

Chương trình “Sống xanh - sống có trách nhiệm” được Tập đoàn TH khởi xướng nhằm góp phần hiện thực hóa Các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên hợp Quốc mà Chính phủ Việt Nam cam kết thực hiện. Theo đó, chương trình khuyến khích cộng đồng giảm thiểu lượng túi nilon - rác thải khó phân hủy gây hại cho thiên nhiên, bảo vệ môi trường bằng cách trao tặng túi vải canvas cho khách hàng. Ý nghĩa hơn, với mỗi chiếc túi vải được tặng, số tiền 10.000 đồng cũng được trích tương ứng để đóng góp gây quỹ hoạt động cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn triển khai bởi Quỹ Vì Tầm Vóc Việt.

Chương trình được hy vọng sẽ không chỉ thúc đẩy các hành vi bảo vệ môi trường hướng tới phát triển bền vững của người tiêu dùng ("sống xanh") và chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo tại các vùng khó khăn mà còn kết nối - loa tỏa tinh thần - trách nhiệm vì cộng đồng của tất cả mọi người ("sống có trách nhiệm").

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.