Cùng học sinh khó khăn tại Sơn La 'Sống xanh - sống có trách nhiệm'

Cùng học sinh khó khăn tại Sơn La 'Sống xanh - sống có trách nhiệm'
Ngày 1/11 tới đây, những học sinh tại trường mầm non Xuân Nha, Vân Hồ, Sơn La sẽ được nhận những món quà ý nghĩa từ chương trình “Sống xanh – sống có trách nhiệm” từ cộng đồng.  

Là một trong những xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, xã Xuân Nha cách trung tâm huyện Vân Hồ 40km về phía Tây. Xuân Nha nằm trong vùng biên giới Việt Lào, nơi sinh sống của 4 dân tộc Mông, Mường, Mán, Thái với tỷ lệ hộ nghèo cao.

Năm học 2019 – 2020, Trường mầm non xã Xuân Nha có 310 em học sinh học rải rác ở 7 bản. Cuộc sống còn nhiều thiếu thốn khiến các em không có đủ những điều kiện thiết yếu khi đến trường. Đây là lý do ngày 1/11/2019 tới đây, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) sẽ phối hợp cùng báo Nông thôn Ngày nay và các bạn sinh viên của Sáng kiến hỗ trợ sinh viên - DynaGen Initiative (một chương trình của Quỹ VTVV) sẽ đến chia sẻ những khó khăn cùng các học sinh, với sự đồng hành của Tập đoàn TH.

Đoàn sẽ trao tặng vườn rau dinh dưỡng, gối ngủ, chăn bông, áo ấm, dép, sách vở và đồ chơi. Những món quà này sẽ giúp các em học sinh có một mùa đông ấm áp không những cải thiện việc học mà còn góp phần cải thiện dinh dưỡng cho các em ngay tại trường. Ngoài ra, để động viên tinh thần, giúp các em có thêm động lực đến trường, đoàn cũng sẽ ghé thăm và trao tiền bảo trợ trong 1 năm học cho 5 học sinh thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất của xã. Các hoạt động giao lưu và vui chơi tại trường cũng sẽ được tổ chức để mang đến cho các em một ngày đi học với nhiều trò chơi cùng các anh, chị tình nguyện viên.

Chương trình “Sống xanh - sống có trách nhiệm” được Tập đoàn TH khởi xướng nhằm góp phần hiện thực hóa Các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên hợp Quốc mà Chính phủ Việt Nam cam kết thực hiện. Theo đó, chương trình khuyến khích cộng đồng giảm thiểu lượng túi nilon - rác thải khó phân hủy gây hại cho thiên nhiên, bảo vệ môi trường bằng cách trao tặng túi vải canvas cho khách hàng. Ý nghĩa hơn, với mỗi chiếc túi vải được tặng, số tiền 10.000 đồng cũng được trích tương ứng để đóng góp gây quỹ hoạt động cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn triển khai bởi Quỹ Vì Tầm Vóc Việt.

Chương trình được hy vọng sẽ không chỉ thúc đẩy các hành vi bảo vệ môi trường hướng tới phát triển bền vững của người tiêu dùng ("sống xanh") và chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo tại các vùng khó khăn mà còn kết nối - loa tỏa tinh thần - trách nhiệm vì cộng đồng của tất cả mọi người ("sống có trách nhiệm").

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.