Có 8 kết quả :

Xuất khẩu gạo tiếp tục khởi sắc?

Xuất khẩu gạo tiếp tục khởi sắc?

TP - Xuất khẩu (XK) gạo năm nay được dự báo sẽ tiếp tục khả quan, từ đầu năm đã có những đơn hàng với giá cao. Cơ cấu gạo XK của Việt Nam tiếp tục khuynh hướng chuyển dịch sang các loại gạo chất lượng cao với giá bán và giá trị gia tăng cao hơn.
Lúa gạo trúng mùa được giá

Lúa gạo trúng mùa được giá

TPO - “Sản xuất trong bối cảnh tình hình tiêu thụ lúa gạo có nhiều triển vọng, giá lúa cao có lợi cho nông dân, xuất khẩu gạo ổn định…” – Cục Trồng trọt cho hay tại Hội nghị sơ kết vụ Thu Đông, triển khai vụ Đông Xuân vùng Nam Bộ do Bộ NN&PTNT tổ chức sáng 9/10 tại Cần Thơ.
​Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh đánh giá, việc EU cấp cho Việt Nam số lượng hạn ngạch 30 nghìn tấn/năm gạo thơm được ưu đãi thuế quan (0%) có ý nghĩa rất quan trọng.

Vì sao gạo 'ngon nhất thế giới' của Việt Nam xuất khẩu vào EU chưa được hưởng thuế 0%?

TPO - Bộ NN&PTNT cho biết, theo Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam -EU (EVFTA), hiện Việt Nam có 9 giống lúa thơm được phép xuất khẩu sang EU được hưởng ưu đãi thuế suất 0%, trong khi đó, loại gạo thơm giống lúa ST25 được vinh danh "ngon nhất thế giới" mới được công nhận, nên sẽ được đề xuất bổ sung sau.
Nông dân đang gánh hậu quả do nạn phân bón giả, kém chất lượng tràn lan, trong đó có sự tắc trách của cơ quan quản lý. Ảnh: Quang Phương

Lộ thêm nhiều điều kỳ quặc vụ cấp chứng nhận phân bón

TP - Trao đổi với Tiền Phong, ông Nghiêm Phú Trường, Trưởng đoàn thanh tra vụ 11 tổ chức từng được Cục trồng trọt chỉ định cấp chứng nhận chất lượng phân bón (Thanh tra Bộ NN&PTNT) cho biết, quá trình kiểm tra phát hiện những điều kỳ quặc: Người không có chuyên môn vẫn biết đánh giá; Cục Trồng trọt làm việc chưa khách quan…
Cần chuyển mạnh đất lúa sang trồng ngô

Cần chuyển mạnh đất lúa sang trồng ngô

TP - Cục Trồng trọt, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ NN&PTNT) vừa phối hợp với Cty Dekalb Việt Nam, Cty CP Giống cây trồng miền Nam tổ chức hội thảo “Công bố hiệu quả mô hình chuyển đổi diện tích trồng lúa năng suất thấp sang canh tác ngô” tại huyện An Phú, tỉnh An Giang.
Phải tiêu hủy hết “cỏ lạ”

Phải tiêu hủy hết “cỏ lạ”

TP - Sở NN&PTNT tỉnh Trà Vinh cho biết, Cục Bảo vệ Thực vật đã có văn bản xác nhận “cỏ lạ” trồng tại ấp Cồng Cù, xã Dân Thành (Duyên Hải, Trà Vinh) có tên khoa học là Sorghum sudanense, cùng chi với cây cao lương.
Không cấy lúa khi trời lạnh

Không cấy lúa khi trời lạnh

TP - Ngày 13-2, trước thông tin không khí lạnh tăng cường, sẽ có rét đậm, rét hại, Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) yêu cầu các tỉnh, thành phía Bắc chủ động đối phó thời tiết bất lợi.