Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu báo cáo vụ lùm xùm tại bệnh viện FV

TPO - Liên quan đến vụ việc lùm xùm tại Bệnh viện FV khi có bệnh nhân tố bệnh viện này cấp  thuốc phá thai cho bệnh nhân đang mang thai, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế TPHCM chỉ đạo bệnh viện FV báo cáo nhanh về vụ việc.

Nội dung công văn đề cập đến sự việc vào ngày 25/6, các phương tiện truyền thông có đưa tin “Bệnh nhân phản ánh bệnh viện sáng nói không có thai, chiều ghi sẩy thai”, nội dung bài báo phản ánh việc chị N.T.M.C khám tại bệnh viện FV, TPHCM trong cùng một ngày cho hai kết quả khác nhau.

“Về việc này, Cục Quản lí Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế TPHCM chỉ đạo bệnh viện FV khẩn trương xác minh thông tin báo chí nêu trên và xác định rõ trách nhiệm của Bệnh viện và trách nhiệm phía người bệnh (Thành lập hội đồng chuyên môn trong trường hợp cần thiết); xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành nếu có sai phạm”, công văn nêu rõ.

Bên cạnh đó, công văn trên còn yêu cầu công khai thông tin và kết quả xác minh cho cơ quan truyền thông và báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ y tế trước ngày 3/7/2018 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu báo cáo vụ lùm xùm tại bệnh viện FV ảnh 1 Công văn yêu cầu báo cáo nhanh về sự việc lùm xùm tại bệnh viện FV

Như Tiền Phong đã đưa tin, theo lời kể của bệnh nhân N.T.M.C, vào ngày 19.6, người này đã đến khám tại bệnh viện FV (quận 7, TPHCM). Sau khi thăm khám, siêu âm và thử nước tiểu, bác sĩ điều trị cho bệnh nhân kết luận người này không có thai nhưng có dịch ứ trong lòng tử cung và được kê đơn thuốc gồm 10 viên Misoprotol tab 200mcg để đẩy dịch ứ ra ngoài.

23 giờ cùng ngày, sau khi uống thuốc được bệnh viện kê đơn, người phụ nữ bắt đầu xuất hiện dấu hiệu băng huyết và được đưa ngay vào bệnh viện FV để cấp cứu. Tại bệnh viện, các BS kết luận bệnh nhân bị băng huyết do sẩy thai.

Tuy nhiên, trong thông cáo chính thức mới đây của bệnh viện FV, phía Bệnh viện đã công bố kết luận của Hội đồng chuyên môn về quy trình chẩn đoán và điều trị, chăm sóc bệnh nhân và bệnh viện vẫn khẳng định họ đã làm đúng.

“Với các dữ kiện từ lâm sàng, kết quả Quickstick âm tính và hình ảnh siêu âm của ngày 19-6 thì chẩn đoán ban đầu là ứ dịch hoặc máu lòng tử cung (do sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp) hoặc là thai đã ngừng tiến triển trong tử cung và bám một phần trong sẹo mổ lấy thai là phù hợp.”, phía FV trả lời trong công văn gửi báo chí ngày 26/6.

Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu báo cáo vụ lùm xùm tại bệnh viện FV ảnh 2 Nội dung thông cáo báo chí  của BV FV về kết luận của Hội đồng chuyên môn về quy trình chẩn đoán bệnh của BV này
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 bị chậm?

Vì sao tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 bị chậm?

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến kiểm điểm tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 nhằm rà soát, đánh giá và đề xuất giải pháp đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã thẳng thắn chỉ ra nguyên nhân dẫn đến việc tiêm vắc xin chậm.