Cục phó mất gần 400 triệu khi 'vi hành': Tiền cá nhân: Ôi, ngạc nhiên chưa!

TPO - Liên quan vụ ông Nguyễn Xuân Quang, Cục phó Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) trình báo mất trộm gần 400 triệu đồng khi đi thanh tra tại tỉnh Long An và khẳng định đây là tiền cá nhân, nhiều độc giả đã gửi phản hồi về báo điện tử Tiền Phong và coi đây là… “chuyện lạ khó tin”.

Không chỉ là “chuyện lạ khó tin” theo chia sẻ của bạn Nguyễn Văn Ai, bạn Thanh Liên cũng thốt lên: “Tiền cá nhân: Ô, ngạc nhiên chưa!”. Mặc dù khi được hỏi nguồn gốc số tiền bị mất, ông Quang khẳng định đây không phải tiền tạm ứng cơ quan, tiền công vụ, mà là tiền cá nhân ông mang đi giải quyết việc gia đình, nhưng nhiều người vẫn bày tỏ sự ngạc nhiên và cho rằng “Tiền mang đi công tác sao nhiều thế” (độc giả tên Nguyễn), hay bạn Lương thắc mắc: “Đi công tác mà mang tiền mặt theo làm gì rồi mất. Không biết cái ngân hàng để làm gì mà mang theo số tiền lớn như vậy.”

Nhiều ý kiến đồng tình với bạn Lương khi cho rằng việc đi công tác xa mà cầm quá nhiều tiền mặt như thế là rất không nên và cứ… “vô lý làm sao”. Độc giả Mai Lan chia sẻ: “Sao ông này là cán bộ nhà nước thì hẳn biết việc chuyển khoản nó tiện lợi như thế nào, ai lại đi mang tiền riêng theo người nhiều như vậy? Tôi cứ thấy vô lý làm sao?!”. Trong khi đó, bạn Đường cũng nói: “Thời buổi internet mà bác còn mang theo bao nhiêu là tiền mặt vừa nặng, vừa mất an toàn... Ai đời lại ôm cả 400 triệu đi công tác...thật là…”.

Chia sẻ trên báo chí, ông Quang cho hay: "Tôi đang đi công tác ở Long An. Đấy là tiền mang theo để giải quyết việc gia đình ở TP HCM nhưng tôi chưa kịp về TP HCM mà cứ làm việc suốt từ sáng đến tối dưới Long An thôi”.

Trước thông tin trên, chiều 27/9, lãnh đạo Bộ Tài nguyên đã yêu cầu Tổng cục trưởng Môi trường báo cáo sự việc một cán bộ thuộc Tổng cục Môi trường trong khi đi công tác địa phương đã bị mất trộm máy tính và tiền mặt trước ngày 29/9.

Cùng ngày, công an tỉnh Long An cho biết đang điều tra vụ mất trộm gần 400 triệu đồng tại một khách sạn ở TP Tân An.

MỚI - NÓNG