Cục Nghệ thuật Biểu diễn lên tiếng về loạt 300 ca khúc nhạc đỏ

"Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" của nhạc sỹ Phạm Tuyên được cập nhật trên website
"Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" của nhạc sỹ Phạm Tuyên được cập nhật trên website
TPO - Sau khi báo chí đăng tải về việc cho tới bây giờ Cục NTBD mới cấp phép phổ biến hàng loạt ca khúc nhạc đỏ, lãnh đạo Cục NTBD giải thích đó là thông tin không chính xác.

Mấy ngày qua một số tờ báo phản ánh một loạt ca khúc nhạc đỏ đến thời điểm này mới được cấp phép biểu diễn rộng rãi: Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, Chào em cô gái Lam Hồng, Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây, Tiếng hát giữa rừng Pác Bó, Bộ đội về làng.

Lãnh đạo Cục NTBD cho biết việc cập nhật, bổ sung vào danh mục 300 bài hát đã phổ biến rộng rãi trong những năm qua trên website Cucnghethuatbieudien.gov.vn được thực hiện sau chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ VHTTDL. Trước đó Bộ đề nghị Cục rà soát, cập nhật, bổ sung vào danh mục các bài hát sáng tác trước năm 1975 nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho các tổ chức và cá nhân khai thác sử dụng.

“Tất cả các bài hát có chất lượng nghệ thuật cao, có nội dung tốt đều được cập nhật và phổ biến rộng rãi đến công chúng. Cục NTBD chỉ rà soát và công bố những tác phẩm sáng tác trước năm 1975 để các tổ chức, cá nhân thuận tiện khai thác, sử dụng.

Trong thời gian tới, Cục Nghệ thuật biểu diễn từng bước thu tập tư liệu và rà soát để tiếp tục bổ sung vào danh mục các bài hát trước năm 1975 trên Website cucnghethuatbieudien.gov.vn để các tổ chức, cá nhân có thông tin và thuận tiện trong khai thác, sử dụng”, lãnh đạo Cục NTBD cho biết.

Đồng thời lãnh đạo Cục phản bác lại thông tin trên một số tờ báo thời gian qua rằng Cục NTBD cấp phép trên 300 bài hát “nhạc đỏ” “là hoàn toàn không chính xác”. “Cục chỉ cập nhật các bài hát đã phổ biến rộng rãi chứ không phải là cấp phép đối với 300 bài hát trên”, lãnh đạo Cục NTBD khẳng định.

Trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ VHTTDL trước đó, báo chí phản ánh tình trạng lạc hậu, chậm cập nhật danh mục các ca khúc được cấp phép phổ biến trên website Cục NTBD.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Tuyết Ngân có một năm Bắc 'tiến' đáng nhớ

MC Tuyết Ngân có một năm Bắc 'tiến' đáng nhớ

TPO - Một năm sau khi giành ngôi vị Á quân cuộc thi Đường tới cầu vồng 2020, MC Tuyết Ngân có một năm Bắc "tiến" đáng nhớ. Tuyết Ngân tiết lộ MC truyền hình là công việc có nhiều sự cạnh tranh, và bài toán khó nhất là phải vượt lên chính bản thân, luôn làm mới mình trong mắt khán giả.