Cục Hàng không vào cuộc sau sự cố tàu bay tại Vinh

Một bên lốp trước của máy bay bị nổ khi hạ cánh tại sân bay Vinh.
Một bên lốp trước của máy bay bị nổ khi hạ cánh tại sân bay Vinh.
TPO - Sau khi máy bay của Vietnam Airlines gặp sự cố trên đường băng khi hạ cánh xuống sân bay Vinh (Nghệ An) vào tối 16/7, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) đã cử cán bộ trực tiếp vào sân bay Vinh để điều tra sự cố.

Được biết, hiện người của Cục Hàng không đã có mặt tại sân bay Vinh để làm rõ nguyên nhân sự cố. 

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chuyên môn, có thể do máy bay hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu, mưa to đã gặp sự cố nổ lốp trước. Cánh tà, cửa gió động cơ bị rách.

Trước đó, Vietnam Airlines cho biết, vào 20h52 ngày 16/7, chuyến bay VN1266 khai thác bằng tàu Airbus - A321 từ TPHCM đi Vinh đã gặp trục trặc kỹ thuật và đỗ trên đường băng sau khi hạ cánh tại sân bay Vinh, trong điều kiện thời tiết mưa to.

Do ảnh hưởng của chuyến bay này nên một số chuyến bay đến đã phải chuyển hướng khai thác, cũng như các chuyến bay đi từ sân bay Vinh sẽ không khai thác đúng với kế hoạch.

Sau đó, Vietnam Airlines đã triển khai kéo tàu vào sân đỗ để giải tỏa đường băng tại sân bay Vinh.

MỚI - NÓNG
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch
Giữ lửa mùa dịch
TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.

Có thể bạn quan tâm

Dịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh ĐBSCL vào đúng thời điểm tăng tốc xuất khẩu khiến DN đang mất nhiều cơ hội kinh doanh

Xuất khẩu thủy sản, khó tứ bề

TP - Dịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nơi mà sản xuất, chế biến thủy sản đang vào thời điểm tăng tốc xuất khẩu, khiến các doanh nghiệp (DN) rơi vào khốn khó. Tại nhiều tỉnh, đã có đến 50% công nhân nghỉ việc, dẫn tới phải giảm công suất, thậm chí đóng cửa.
Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

TPO - Ngoài Kovir, Hoạt huyết Nhất Nhất có nghi vấn liên tiếp tăng giá như đã Tiền Phong phản ánh, viên nén xuyên tâm liên trong công văn hướng dẫn các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19 (đã thu hồi của Bộ Y tế) cũng có dấu hiệu đang bị làm giá. Hiện trên thị trường cũng xuất hiện vô số sản phẩm chứa xuyên tâm liên, “nổ” công dụng phòng COVID-19, được Bộ Y tế khuyên dùng.
Dừa sáp đặc sệt giá sốc 300.000đ/quả

Dừa sáp đặc sệt giá sốc 300.000đ/quả

TPO - Những năm gần đây, dừa sáp nổi lên như một loại nông sản độc lạ, giá cao chót vót, gấp hàng chục lần dừa thường. Giá gà công nghiệp giảm sâu, chỉ còn 7.000 đồng/kg. Doanh số bán lẻ của Canada giảm tháng thứ hai liên tiếp.