Vụ ủi mộ vợ vua Nguyễn làm bãi xe:

Cục Di sản Văn hóa yêu cầu giải quyết kiến nghị

Cục Di sản Văn hóa yêu cầu giải quyết kiến nghị
TP - Đại diện Hội đồng Trị sự Nguyễn Phước Tộc tại Huế ngày 20/8 cho biết, Cục Di sản Văn hóa - Bộ VH-TT&DL vừa gửi Công văn số 549/DSVH-DT đến Sở VHTT tỉnh TT-Huế, cùng các đầu mối liên quan, về việc chuyển đơn thư khiếu nại của công dân và đề nghị Sở này xem xét giải quyết, trả lời các kiến nghị theo quy định của pháp luật liên quan vụ san ủi mộ bà Tài nhân họ Lê - vợ vua Tự Đức làm bãi đỗ xe tại Huế.

Công văn nêu rõ, Cục Di sản Văn hóa nhận đơn thư ngày 16/7/2017 của bà Công Tôn Nữ Trí Huệ (95 tuổi, trú xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, TT-Huế), đơn thư ngày 20/7/2017 của Hội đồng dòng tộc Nguyễn Bặc toàn quốc, đơn thư ngày 23/7/2017 của Hội người họ Nguyễn Việt Nam, đơn thư ngày 31/7/2017 của ông Tôn Thất Viễn Bào - Chủ tịch Hội đồng Trị sự Nguyễn Phước Tộc Huế, với chung nội dung khiếu nại về việc san ủi mộ bà Tài nhân họ Lê - vợ vua Tự Đức.

Sau khi xem xét nội dung đơn thư, Cục Di sản Văn hóa chuyển đơn thư về cho cho Sở VHTT TT-Huế xem xét giải quyết và trả lời theo quy định của pháp luật. Kết quả giải quyết đơn thư phải gửi về Cục Di sản Văn hóa để tổng hợp, báo cáo Bộ VH-TT&DL.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội là 4 trong số 17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh: Nhật Minh

17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội

TP - 100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức sáng 16/4 đã biểu quyết thông qua danh sách 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương (T.Ư) được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Trong danh sách ứng cử cả T.Ư và địa phương có 17 Ủy viên Bộ Chính trị và 4 Bí thư Trung ương Đảng.
Nhà máy vôi nước Long Thọ dưới thời Pháp thuộc (ảnh tư liệu chụp năm 1922)

Long Thọ trăm năm một cuộc dời

TP - Long Thọ - nhà máy xi măng lâu đời, với hơn 100 năm tồn tại, bắt đầu cuộc chuyển dời vĩnh viễn ra khỏi không gian đô thị Huế. Đó là cuộc “thiên di” theo ý nguyện nhân dân bấy nay vì lý do môi trường, nhưng cũng là mối quan tâm của nhiều người bởi nơi đây là một phần của lịch sử xứ Huế.
Việt Nam tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng kế hoạch. Ảnh: Như Ý

Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới rất lớn

TP - “Nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới. Trong khi đó, nước ta vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến bay giải cứu nên việc kiểm soát dịch trong thời gian tới rất khó khăn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo ngày 16/4.
Bí thư huyện Lắk Võ Ngọc Tuyên (đeo cà vạt) trò chuyện với các đại biểu, nhà đầu tư

Nhiệt huyết của ông Bí thư huyện nghèo

TP - Sau hơn một năm thi trúng tuyển chức danh Bí thư Huyện ủy Lắk (Đắk Lắk), ông Võ Ngọc Tuyên tiếp tục hiện thực hóa chương trình hành động của mình, kêu gọi được nhiều tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp đầu tư vào địa phương. Ngay trong ngày đầu tiên xúc tiến đầu tư, ít nhất 3 tập đoàn, doanh nghiệp đã cam kết đầu tư dự án, tổng vốn hơn 1.300 tỷ đồng.