Có 33 kết quả :

Nhân viên Công ty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco chủ yếu là sinh viên, nhưng giả danh các bác sỹ, chuyên gia để tư vấn cho người bệnh

Cảnh báo thủ đoạn giả danh bác sỹ lừa bán thực phẩm chức năng

TPO - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát cảnh báo, hiện nay, việc quảng cáo, bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua hình thức online, gọi điện thoại cho người tiêu dùng rất phổ biến. Tuy nhiên, một số tổ chức, cá nhân giả danh bác sỹ, nhân viên y tế để tư vấn thổi phồng công dụng sản phẩm sai quy định của pháp luật.
Cục An toàn thực phẩm nói gì khi bị phản ánh chậm trễ trong việc cảnh báo Pate gây độc

Cục An toàn thực phẩm nói gì khi bị phản ánh chậm trễ trong việc cảnh báo Pate gây độc

TPO - Liên tiếp nhiều ca ngộ độc do ăn Pate Minh Chay trong thời gian qua. Ca bệnh đầu tiên nhập viện ngày 18/8, nhưng đến ngày 29/8, Cục ATTP mới đăng thông tin cảnh báo trên website Cục yêu cầu thu hồi khẩn cấp các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về thông tin này.
Sản phẩm tương ớt Chin-Su.

Cục ATVSTP trả lời thế nào về sử dụng Acid benzonic trong tương ớt?

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế vừa có công văn 1136/ATTP- KN trả lời công văn của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan về việc làm rõ quy định của Việt Nam cũng như Uỷ ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex đối với việc sử dụng Acid benzoic hoặc muối Natri benzoat và Acid sorbic hoặc muối Kali sorbat trong thực phẩm nói chung, trong đó có sản phẩm tương ớt.
Nhiều mẫu kiểm nghiệm không đạt chuẩn

Nhiều mẫu kiểm nghiệm không đạt chuẩn

TP - Ngày 8/9, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế có tờ trình gửi Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội (Chi cục) về kết quả kiểm nghiệm 14 mẫu sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) lấy tại Công ty TNHH thương mại Slim HMN Việt Nam.
Cán bộ Sở Y tế Hà Tĩnh tiến hành lấy mẫu tại các gò cá trên địa bàn.

Không phát hiện xyanua, phenol trong hải sản ở Hà Tĩnh

TPO - Ngày 10/5, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quốc gia tiếp tục trả lời kết quả kiểm kiệm mẫu thực phẩm hải sản được lấy ở gò cá trên địa bàn Hà Tĩnh tại các xã Thạch Hải (Thạch Hà), Thạch Kim (Lộc Hà), Kỳ Nam (TX Kỳ Anh).
Sữa Physiolac đảm bảo chất lượng

Sữa Physiolac đảm bảo chất lượng

TP - Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) cho biết, biết quả kiểm nghiệm mẫu bột sinh dưỡng Physiolac 1 (dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi), Physiolac 2 (dùng cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi), Physiolac 3 (dùng cho trẻ từ 1-3 tuổi) và Physiolac AR1 (chống nôn trớ) do Cty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam nhập khẩu đều đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. 
Thịt bẩn, xử lý không xuể

Thịt bẩn, xử lý không xuể

TP - Trong khi người dân vẫn mù mờ với thịt sạch, thịt bẩn thì cơ quan chức năng, những người “gác cổng” bữa ăn cho dân vẫn bất lực nếu như không muốn nói là làm ngơ trước thực trạng này.
Nhiêu khê cái bánh trách nhiệm

Nhiêu khê cái bánh trách nhiệm

TP - Luật An toàn Thực phẩm (ATTP) có hiệu lực từ 1-7-2011, vậy mà đến giờ này, nghị định hướng dẫn một số điều của luật này chưa thể ban hành vì nhiều lý do, trong đó có lý do “cái bánh trách nhiệm” vẫn chưa biết chia thế nào cho hợp lý nếu phải hợp luật.