Cuba: Đại biểu bầu Ban Chấp hành trung ương nhiệm kì mới

0:00 / 0:00
0:00
Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành trung ương chiều 18/4. Ảnh: Cubadebate
Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành trung ương chiều 18/4. Ảnh: Cubadebate
TPO - Phiên họp thứ ba, Đại hội lần thứ VIII Đảng Cộng sản Cuba (PCC) diễn ra hôm Chủ nhật, 18/4. Trong đó, các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương cho nhiệm kì mới.

Theo tờ Prensa Latina, 300 đại biểu PCC (đại diện cho hơn 700.000 đảng viên Đảng Cộng sản Cuba) đã bỏ phiếu vào cuối giờ chiều ngày 18/4 (giờ địa phương, tức ngày 19/4, giờ Việt Nam).

Bí thư Thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba - ông Raul Castro Ruz là người đầu tiên bỏ phiếu.

Kết quả bỏ phiếu dự kiến sẽ được công bố vào thứ Hai, cũng là ngày bế mạc đại hội.

Cuba: Đại biểu bầu Ban Chấp hành trung ương nhiệm kì mới ảnh 1

Chủ tịch Cuba - Miguel Diaz-Canel bỏ phiếu. Ảnh: Cubadebate

Cuba: Đại biểu bầu Ban Chấp hành trung ương nhiệm kì mới ảnh 2

Ảnh: Cubadebate

Ban Chấp hành Trung ương gồm 114 ủy viên sau đó sẽ nhóm họp vào thứ Hai để bầu ra Bộ Chính trị nhiệm kì 2021-2026, theo trang tin Cubadebate.

Ban Chấp hành Trung ương là cơ quan cao nhất của Đảng giữa mỗi kỳ đại hội.

Đại hội Đảng lần thứ VIII của PCC diễn ra từ ngày 16-19/4. Đây được xem là kỳ đại hội cuối cùng của các thế hệ lãnh đạo cách mạng Cuba trên cương vị lãnh đạo Đảng.

Trước đó, ngày 16/4, Bí thư Thứ nhất - ông Raul Castro Ruz xác nhận sẽ thôi giữ chức lãnh đạo cấp cao nhất của PCC để trao quyền cho thế hệ trẻ hơn.

Ông Castro (89 tuổi) cho biết ban lãnh đạo mới sẽ là những người trung thành với đảng, có hàng chục năm kinh nghiệm, “tràn đầy nhiệt huyết và tinh thần chống chủ nghĩa đế quốc”.

“Tôi hoàn toàn tin tưởng vào sức mạnh, sự gương mẫu và thấu hiểu của đồng bào tôi. Chỉ cần tôi còn sống, tôi sẽ luôn sẵn sàng đứng lên bảo vệ tổ quốc, cách mạng và chủ nghĩa xã hội”.

Theo Dubadebate, AFP
MỚI - NÓNG