Cuba: Chủ tịch Castro kéo dài nhiệm kỳ, sẽ thôi chức vào tháng 4/2018

Chủ tịch Cuba Raul Castro. Ảnh: AP
Chủ tịch Cuba Raul Castro. Ảnh: AP
TPO - Phát biểu trước quốc hội Cuba hôm qua, 21/12, Chủ tịch Raul Castro cho biết ông sẽ thôi chức vào tháng 4/2018, thay vì tháng 2/2018 như thông báo trước đó.

“Khi quốc hội mới được thành lập vào ngày 19/4, nhiệm kỳ thứ hai và cũng là nhiệm kỳ cuối cùng của tôi trong vai trò người đứng đầu nhà nước và chính phủ Cuba sẽ kết thúc. Cuba sẽ có một nhà lãnh đạo mới”, tờ Juventud Rebelde dẫn lời phát biểu của Chủ tịch Castro.

Theo Havana Times, quyết định kéo dài nhiệm kì của ông Castro được đưa ra trong “tình huống đặc biệt”, bởi cơn bão Irma kinh hoàng hồi tháng 9 đã làm trì hoãn tiến trình bầu cử của các cử tri Cuba.

Hiện, Phó Chủ tịch Cuba – ông Miguel-Diaz Canel được cho là ứng cử viên sáng giá để kế nhiệm ông Raul Castro.

Cuba: Chủ tịch Castro kéo dài nhiệm kỳ, sẽ thôi chức vào tháng 4/2018 ảnh 1 Phó Chủ tịch Cuba – ông Miguel-Diaz Canel. Ảnh: AFP

Chủ tịch Raul Castro (86 tuổi) được quốc hội Cuba bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước vào năm 2008, sau khi anh trai là ông Fidel Castro thôi chức vì lí do sức khỏe.

Theo Theo Tass, Reuters, CNN
MỚI - NÓNG
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
TPO - Theo phê duyệt ban đầu, dự án Điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương (huyện Hoài Đức) nhằm phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng nhưng Công ty CP thương mại và dịch vụ Phương Viên đã điều chỉnh mục tiêu thành xây dựng khu nhà ở thương mại để bán. Trước đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm tại dự án liên quan đến phê duyệt, thực hiện dự án; thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng...

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.