Cú ‘vô ảnh cước’ tuyệt đỉnh khiến cựu vô địch UFC gục ngã

0:00 / 0:00
0:00
Marlon Vera ra đòn hạ gục đối thủ.
Marlon Vera ra đòn hạ gục đối thủ.
TPO - Ở cuộc chạm trán với Frankie Edgar tại sự kiện UFC 268 diễn ra vào sáng 11/7 (giờ Việt Nam), võ sĩ người Ecuador - Marlon Vera đã có một pha ra đòn cực kỳ đẹp mắt để giành chiến thắng knock-out.

Trước cuộc chạm trán tại sàn Madison Square Garden thuộc New York, Mỹ, Frankie Edgar đang xếp thứ 8 trên BXH hạng lông UFC. Đồng thời, anh cũng là nhà cựu vô địch hạng nhẹ UFC và có thành tích thi đấu là 29 thắng, 9 thua.

Trong khi đó, Marlon Vera có thành tích thi đấu là 19 thắng, 7 thua và đang đứng thứ 13 trên BXH hạng lông UFC. Tuy nhiên, võ sĩ người Ecuador vẫn được đánh giá nhỉnh hơn một chút nhờ sở hữu chiều cao cũng như sải tay tốt hơn. Trên trang Tapology, có tới 68% trong tổng số 4.444 người tham gia dự đoán cho rằng, tay đấm 28 tuổi sẽ giành chiến thắng.

Bước vào trận đấu, Marlon Vera đã nhập cuộc rất tốt và suýt giành chiến thắng knock-out khi hiệp 1 mới diễn ra được 2 phút bằng một pha siết cổ cực hiểm. Tuy nhiên, với đẳng cấp của mình, Frankie Edgar vẫn có thể thoát ra rồi tung ra một số pha phản đòn rất tốt.

Cú ‘vô ảnh cước’ tuyệt đỉnh khiến cựu vô địch UFC gục ngã ảnh 1

Marlon Vera tung cú đá vào mặt Edgar.

Sang hiệp 2, Frankie Edgar đã chủ động áp sát nhằm quật ngã đối thủ xuống sàn đấu và anh đã có 2 lần làm được điều này, nhưng vẫn không thể ra đòn kết liễu đối thủ.

Khi hiệp thi đấu thứ 3 diễn ra được hơn 3 phút, Marlon Vera đã tận dụng rất tốt sơ hở của Frankie Edgar để tung ra một cú đá cực mạnh trúng vào cằm đối thủ. Đòn đánh cực mạnh này đã khiến võ sĩ Mỹ bị choáng nên ngã gục xuống sàn đấu. Lúc này, trọng tài buộc phải can thiệp và công nhận chiến thắng knock-out cho Marlon.

Video: Marlon Vera tung cước hạ knock-out Frankie Edgar. Nguồn: ESPN.

MỚI - NÓNG