Cử tri lo ngại thầy giáo chống tiêu cực bị trù dập!

Cử tri lo ngại thầy giáo chống tiêu cực bị trù dập!
TP- Trong buổi tiếp xúc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng ngày 24/11, bên cạnh nhiều vấn đề đời sống khác, nhiều cử tri Hà nội đã nêu vấn đề thầy giáo chống tiêu cực Đỗ Việt Khoa có thể đang đơn độc trong cuộc chiến này.

Lo ngại về chất lượng vệ sinh an  toàn thực phẩm đáng báo động tại Thủ đô thời gian qua, ông Trương Hoàng Thức (phường Kim Mã) đề nghị Quốc hội có ý kiến để các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, nhất là tại các cửa khẩu. Theo ông Thức, việc người dân dùng một hóa chất “tắm chín” củ quả vừa được đăng tải trên báo Tiền Phong khiến người dân không thể an tâm.

Chương trình giám sát của Quốc hội trong năm 2009 có một trọng tâm là vệ sinh an toàn thực phẩm, vậy phải tập trung giải quyết vấn đề này, ngay tại Thủ đô, trong đó có vấn đề thực phẩm, rau quả, nhằm ổn định tâm lý cho nhân dân.

Cũng theo ông Thức, việc EVN đề nghị trích thưởng 1002 tỷ đồng lãi từ tăng giá điện là vấn đề người dân rất quan tâm. Bộ Tài chính không đồng ý cho EVN trích thưởng từ tiền này mà dùng chuyển sang đầu tư là cần thiết. Bởi nếu ngành nào cũng vừa tăng giá, vừa đề nghị thưởng như ngành điện thì lạm phát sẽ còn rất cao, chỉ người dân  là khó khăn hơn.

Lo ngại thầy Khoa bị đe dọa, trù dập!

Vấn đề chống tiêu cực của thầy giáo Đỗ Việt Khoa (Vân Tảo -Thường Tín - Hà Nội) gần đây, sau khi thầy bị đe dọa, hành hung, đang trở thành tiêu điểm của báo chí, dư luận. Cử tri Hà Nội tỏ ra lo lắng khi các cơ quan chức năng có đầy đủ mà một giáo viên dám đấu tranh chống tiêu cực vẫn bị đe dọa và có biểu hiện bị trù dập!

Cử tri Trần Đình Phong (Kim Mã) từng là một giáo viên như thầy Khoa, đã nêu vấn đề này trong cuộc tiếp xúc với Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng. Xung quanh việc thầy giáo Đỗ Việt Khoa bị đe dọa, ông Phong bức xúc: “Không ngờ việc thầy giáo Đỗ Việt Khoa chống tiêu cực lại bị cô lập, đe dọa đến mức nghiêm trọng như vậy”.

Cử tri này nói tiếp: “Nếu các đồng nghiệp không thích thầy Khoa, vì thầy chống tiêu cực là có gì đó không ổn rồi? Tôi mong, những người như thầy Khoa trở thành tấm gương để những người khác noi theo, chứ không phải nhìn thầy Khoa, những người khác không dám làm theo, bởi tôi cũng từng là một giáo viên”.

“Chống tham nhũng, không được buông tay!”

Phát biểu với cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng ghi nhận, tiếp thu những gợi ý hay, những ý kiến thẳng thắn về những vấn đề cụ thể ở địa phương cũng như ở tầm vĩ mô mà cử tri đã nêu lên.

Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng chia sẻ với những lo lắng, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và cho biết: Quốc hội sẽ tiếp tục đổi mới phương thức tiếp xúc cử tri theo nhiều kênh, đi sâu hơn vào thực chất, phản ánh được những vấn đề bức xúc, thời sự của cuộc sống; cải tiến hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, đặc biệt là khâu giám sát thực hiện lời hứa của các Bộ trưởng.

Về chống tham nhũng, Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng cho biết,  Nhà nước đang làm quyết liệt, có hiệu quả song chưa đạt yêu cầu, phải triển khai ráo riết hơn nữa, bởi “đây là cuộc đấu tranh lâu dài, gian khổ và không bao giờ được phép buông tay”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

thủ tục hành chính vẫn còn nhiều rào cản với người dân và doanh nghiệp

Cải cách hành chính: Vẫn phải 'bôi trơn', đi lại nhiều

TP - Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) tăng, nhưng vẫn còn tình trạng người dân ở tất cả 63 tỉnh thành phải đi lại nhiều lần để thực hiện dịch vụ công. Vẫn còn 1,23% người dân ở 57 tỉnh thành bị phiền hà, sách nhiễu; 0,59% người dân ở 48 tỉnh thành phản ánh phải nộp tiền “bôi trơn”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thăm các phòng thí nghiệm, kho lưu trữ vắc xin Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 24/6. Ảnh: Trần Minh

Thủ tướng: Chậm nhất tháng 6/2022 phải có vắc-xin COVID-19 sản xuất trong nước

TPO - Thăm và làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, chiều 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh hơn việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ và sản xuất, thử nghiệm vắc-xin trong nước; triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất chiến dịch tiêm chủng vắc-xin toàn quốc.
Lãnh đạo Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu trên biển của tàu ngầm

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Tổ quốc từ biển

TP - Đúng 9 giờ sáng ngày 02/6/2017, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam, quả tên lửa phóng đi từ tàu ngầm 182 - Hà Nội đã bay lên từ lòng biển đánh trúng mục tiêu. Kết quả đó khẳng định những chiến binh trong lòng Biển Đông đủ tài trí đánh tan những mưu toan xâm chiếm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.