Cử tri Hà Nội đề nghị sớm thu hồi các dự án sử dụng đất nhiều năm không triển khai

Cử tri Hà Nội tiếp tục kiến nghị về đường sắt Cát Linh - Hà Đông
Cử tri Hà Nội tiếp tục kiến nghị về đường sắt Cát Linh - Hà Đông
TPO - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội vừa có báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân Thủ đô gửi đến Kỳ họp 15 HĐND thành phố khoá XV.

Cụ thể, cử tri và nhân dân Thủ đô rất tin tưởng, đồng tình ủng hộ thực hiện các biện pháp quyết liệt, khẩn cấp, đồng bộ của Chính phủ, thành phố, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh COVID- 19; song song với đó là việc thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội.

Cử tri cũng đồng tình, tin tưởng và ủng hộ công tác phòng chống tham nhũng của Đảng, thành phố, góp phần vào thành công bước đầu trong công tác tổ chức Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Về những vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm, báo cáo cho biết, cử tri và nhân dân Thủ đô bất bình, lên án những hành động của Trung Quốc về việc thành lập các đơn vị hành chính trên hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của nước ta.

Từ đó, cử tri mong muốn Đảng, Nhà nước có những biện pháp phù hợp, đúng đắn để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Cử tri và nhân dân Hà Nội bất bình, lên án cán bộ ở một số địa phương lợi dụng việc đấu thầu, mua sắm thiết bị y tế để trục lợi trong mùa dịch COVID-19, gây thiệt hại tài sản của Nhà nước và đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ trách nhiệm của những cán bộ có liên quan, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Liên quan đến tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố, cử tri và nhân dân Hà Nội phản ánh, tình trạng xả thải nước thải, rác thải chưa qua xử lý vẫn phổ biến; việc thu gom, xử lý rác, chất thải rắn còn nhiều khó khăn, bất cập; vẫn còn hiện tượng xả thải, đổ trộn chất thải, hóa chất độc hại gây ô nhiễm nguồn nước, như vụ đổ trộm hóa chất xuống sông Hồng trên địa bàn huyện Thanh Trì (Hà Nội) trong tháng 3/2020….

Liên quan đến tình hình an ninh trật tự, cử tri và nhân dân Thủ đô ghi nhận, đánh giá cao lực lượng Công an và các cơ quan chức năng đã chủ động, tích cực trong phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm; điều tra, xử lý kịp thời những vụ án, hành vi vi phạm pháp luật, phá được các vụ án buôn bán ma túy lớn, đặc biệt là 2 vụ án tại quận Hoàn Kiếm, ngăn chặn kịp thời việc đua xe gây rối trật tự công cộng…

Cùng đó, cử tri và nhân dân còn lo lắng về tình trạng cướp của, giết người, lừa đảo, tín dụng đen, vận chuyển, mua bán trái phép các chất ma túy diễn biến phức tạp; tình trạng băng nhóm tội phạm núp bóng doanh nghiệp hoạt động tại một số địa phương... và đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Liên quan đến quy hoạch đô thị, cử tri và Nhân dân Thủ đô quan tâm đến việc xây dựng các không gian ngầm để giải quyết vấn đề giao thông; giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông…

Cử tri cũng đề nghị thành phố kiên quyết xử lý và xử lý triệt để các vụ việc vi phạm về đất đai, xây dựng sai phép; thu hồi các dự án có sử dụng đất nhiều năm không triển khai; đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông như đường vành đai và các tuyến đường kết nối Thủ đô với các tỉnh lân cận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm