Cử tri bức xúc trước hành động gây hấn của Trung Quốc

Tàu Trung Quốc dùng vòi rồng phun, uy hiếp tàu Việt Nam. Nguồn: Cảnh sát Biển Việt Nam.
Tàu Trung Quốc dùng vòi rồng phun, uy hiếp tàu Việt Nam. Nguồn: Cảnh sát Biển Việt Nam.
TP - Ngày 7/5, tại buổi tiếp xúc với Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 8 (TP.HCM), nhiều cử tri quận Gò Vấp cực lực phản đối hành động leo thang, gây hấn của phía Trung Quốc trên biển Đông mấy ngày qua.

Đồng thời, các cử tri kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, Bộ Ngoại giao có biện pháp kiên quyết, phù hợp, đúng đắn để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cử tri Nguyễn Thiện Trí (phường 3) nói: “Cử tri ủng hộ và nhất trí cao với các biện pháp mà Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Cảnh sát Biển Việt Nam đã triển khai trong mấy ngày qua. Nếu phía Trung Quốc vẫn bất chấp luật pháp quốc tế, tiếp tục gây hấn, ngang ngược xâm hại đến chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đề nghị Quốc hội, Chính phủ, Bộ Ngoại giao có chính sách, biện pháp kiên quyết hơn để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng, nhanh chóng ổn định tình hình phức tạp trên biển Đông và trong khu vực, không gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ hợp tác giữa hai nước láng giềng”.

Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội, Thiếu tướng Lê Đông Phong, Phó Giám đốc Công an TP.HCM, ghi nhận tất cả ý kiến đóng góp và đánh giá cao những tâm huyết của cử tri. Những ý kiến của cử tri sẽ được chuyển đến các cơ quan chức năng và kỳ họp thứ 7 sắp tới để xem xét, giải quyết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

TPO - Theo kế hoạch từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới, Đồng Nai đã có 6 địa phương đạt tiêu chí bình thường mới. Tuy nhiên, các địa phương tập trung hoạt động sản xuất công nghiệp như TP Biên Hòa và các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành, Vĩnh Cửu vẫn là địa phương có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19.
Các đại biểu dự Đại hội Đảng lần thứ XIII - Ảnh: Nhân Dân

Bảo vệ cán bộ có tư duy sáng tạo, cách làm đột phá

TP - Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung. Theo đó, khi cán bộ thực hiện thí điểm mà kết quả không đạt, xảy ra thiệt hại thì phải đánh giá công tâm, nếu thực hiện đúng chủ trương, có động cơ trong sáng, vì lợi ích chung thì được xem xét miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.
Sản phẩm Xuyên Tâm Liên được “nổ” như thần dược

Những 'thầy lang' mạng

TP - Lợi dụng tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, “thầy lang mạng” kê đơn bốc thuốc, quảng cáo bán máy diệt COVID-19... Để tạo niềm tin, một số đối tượng làm giả hồ sơ cơ quan chức năng, thậm chí tự tạo ra những “bệnh nhân ảo” đã điều trị thành công COVID-19…để dụ dỗ người dân.
TPHCM còn hơn 1 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 các loại

TPHCM còn trên 1 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19

TPO - Ông Nguyễn Hồng Tâm - Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, hiện kho bảo quản của HCDC còn tổng cộng trên 1 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 các loại. Thành phố sẵn sàng để tiêm vắc-xin trong thời gian tới.
Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".