Cử tri bức xúc trước hành động gây hấn của Trung Quốc

Tàu Trung Quốc dùng vòi rồng phun, uy hiếp tàu Việt Nam. Nguồn: Cảnh sát Biển Việt Nam.
Tàu Trung Quốc dùng vòi rồng phun, uy hiếp tàu Việt Nam. Nguồn: Cảnh sát Biển Việt Nam.
TP - Ngày 7/5, tại buổi tiếp xúc với Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 8 (TP.HCM), nhiều cử tri quận Gò Vấp cực lực phản đối hành động leo thang, gây hấn của phía Trung Quốc trên biển Đông mấy ngày qua.

Đồng thời, các cử tri kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, Bộ Ngoại giao có biện pháp kiên quyết, phù hợp, đúng đắn để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cử tri Nguyễn Thiện Trí (phường 3) nói: “Cử tri ủng hộ và nhất trí cao với các biện pháp mà Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Cảnh sát Biển Việt Nam đã triển khai trong mấy ngày qua. Nếu phía Trung Quốc vẫn bất chấp luật pháp quốc tế, tiếp tục gây hấn, ngang ngược xâm hại đến chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đề nghị Quốc hội, Chính phủ, Bộ Ngoại giao có chính sách, biện pháp kiên quyết hơn để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng, nhanh chóng ổn định tình hình phức tạp trên biển Đông và trong khu vực, không gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ hợp tác giữa hai nước láng giềng”.

Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội, Thiếu tướng Lê Đông Phong, Phó Giám đốc Công an TP.HCM, ghi nhận tất cả ý kiến đóng góp và đánh giá cao những tâm huyết của cử tri. Những ý kiến của cử tri sẽ được chuyển đến các cơ quan chức năng và kỳ họp thứ 7 sắp tới để xem xét, giải quyết.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.