Cử tri Ấn Độ chặt đứt ngón tay vì bỏ phiếu nhầm

Hình ảnh cắt từ clip mà anh Pawan Kumar cho biết đã tự chặt ngón tay trỏ của mình.
Hình ảnh cắt từ clip mà anh Pawan Kumar cho biết đã tự chặt ngón tay trỏ của mình.
TPO - Một cử tri Ấn Độ nói rằng anh ta đã chặt đứt ngón tay trỏ sau khi nhận ra đã bỏ phiếu bầu nhầm đảng chính trị.

Trong một video đang gây sốt trên mạng xã hội, Pawan Kumar nói rằng anh ta đã bỏ phiếu nhầm cho đảng BJP đang cầm quyền. Anh ta muốn bầu cho một đảng khu vực, nhưng bị nhầm vì quá nhiều biểu tượng dán trên máy bỏ phiếu.

Ngón tay trỏ của tất cả cử tri đều được in mực sau khi họ bỏ phiếu.

Trong cuộc bỏ phiếu hôm 18/4 tại TP Bulandshahr thuộc bang Uttar Pradesh, Kumar nói trong video rằng anh ta “muốn bỏ phiếu cho voi, nhưng do nhầm lẫn lại bỏ cho hoa”. Voi và hoa là biểu tượng của các đảng được dán trên máy thu phiếu bầu, bên cạnh là tên từng ứng cử viên.

Biểu tượng của BJP là hoa sen, còn voi là biểu tượng của đảng BSP – đảng khu vực đang liên minh với 2 đảng địa phương khác để cạnh tranh với BJP.

Các biểu tượng của đảng đóng vai trò lớn trong bầu cử ở Ấn Độ vì giúp người dân ở quốc gia còn tỷ lệ mù chữ cao dễ nhận dạng. Việc nhiều đảng khu vực và liên minh đảng chính trị tham gia cuộc cạnh tranh lần này cũng khiến cử tri nhầm lẫn.

Cuộc bỏ phiếu hôm 18/5 là sự kiện quan trọng đối với các đảng khu vực của Ấn Độ, trong bối cảnh các đảng này có vai trò thống trị tại các bang của mình và đang bị cạnh tranh bởi các chính trị gia địa phương ôn hòa.

Cuộc tổng tuyển cử lần này được tổ chức trong 7 giai đoạn, và phiếu sẽ được kiểm vào ngày 23/5. Có đến khoảng 900 triệu người đủ điều kiện đi bỏ phiếu, khiến sự kiện lần này trở thành chiến dịch bầu cử lớn nhất thế giới cho đến nay.


Theo theo BBC
MỚI - NÓNG
Nam Định triển khai tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi - Ảnh: LTN
Hơn 1.000 phụ huynh Nam Định chưa đồng ý cho con tiêm vắc xin phòng COVID-19
TPO - Sau hơn 1 ngày tiêm vắc xin đầu tiên cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi tại Nam Định đã có 107 học sinh Nam Định phản ứng thuốc ở dạng thông thường. Đáng chú ý là có tới trên 1.000 gia đình chưa đồng ý cho con mình tiêm vắc xin, chủ yếu do tâm lý lo ngại khi biết thông tin trong số vắc xin tại tỉnh Nam Định có lượng lớn vắc xin được gia hạn.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp trực tuyến với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp trực tuyến

TPO - Trong cuộc gặp trực tuyến ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng phương Tây "sẽ áp các biện pháp kinh tế mạnh và những thứ khác” nếu Mátxcơva tấn công Ukraine. Còn ông Putin yêu cầu một sự bảo đảm rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ không mở rộng hơn nữa về phía đông.