Cụ ông 98 tuổi kêu gọi con cháu ủng hộ 3 tấn gạo cho đồng bào miền Trung

Cụ ông 98 tuổi kêu gọi con cháu ủng hộ 3 tấn gạo cho đồng bào miền Trung
TPO - Cụ Lê Văn Dỏng (98 tuổi, trú tại xóm Hồng Tâm, xã Nghĩa Hồng, Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã trích lương hưu, vận động con cháu góp tiền và mua 3 tấn gạo, nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bào bão lụt.

Lũ chồng lũ, bão chồng bão khiến người dân miền Trung thiệt hại nặng nề, đói khát bủa vây. Khắp nơi trên cả nước đều hướng về “miền Trung ruột thịt”, với tinh thần “tương thân, tương ái”, những chuyến xe nối đuôi nhau cứu trợ bà con vùng lũ. Từ trẻ em đến người lớn cùng góp phần sẻ chia vào công tác khắc phục hậu quả lũ lụt.

Cụ Lê Văn Dỏng (98 tuổi, xóm Hồng Tâm, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã trích lương hưu, vận động con cháu trong gia đình quyên góp được 40 triệu đồng. Với số tiền này, cụ Dỏng mua 3 tấn gạo và nhu yếu phẩm thuê xe chở vào rốn lũ Quảng Bình.

Cụ ông 98 tuổi kêu gọi con cháu ủng hộ 3 tấn gạo cho đồng bào miền Trung ảnh 1 Cụ Dỏng bên 3 tấn gạo chuẩn bị chở vào Quảng Bình.

Theo người thân cụ Dỏng cho biết, dù đã 98 tuổi nhưng cụ Lê Văn Dỏng vẫn minh mẫn. Thường ngày, cụ thường theo dõi thông tin báo chí, truyền hình nên nắm bắt được tình hình mưa lũ ở miền Trung.

"Tôi già rồi, sức khỏe càng yếu dần nhưng trong xã hội còn nhiều hoàn cảnh đáng thương lắm. Cứ nghĩ trước đây mình cũng vậy nên nhìn những hoàn cảnh đó tôi không khỏi cầm lòng. Mình san sẻ góp phần giúp đỡ được gì thì nên làm cái đó”, cụ Dỏng cho hay.

Cụ ông 98 tuổi kêu gọi con cháu ủng hộ 3 tấn gạo cho đồng bào miền Trung ảnh 2 Con cháu cụ Dỏng và người dân địa phương bốc vác gạo lên xe để vào rốn lũ.

Được biết, hàng năm cụ Dỏng đều trích ra một khoản tiền từ lương hưu, và những khoản tiền ít ỏi từ việc bán mớ rau, quả trứng gà trong vườn và quà bánh từ con cháu để giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông Đinh Văn Minh - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hồng cho biết: “Để chia sẻ khó khăn, mất mát, xã đã vận động toàn dân chung tay ủng hộ. Đã có nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp công sức, của cải với tinh thần của ít lòng nhiều gửi tới đồng bào miền Trung. Hành động của cụ Dỏng rất nhân văn, là tấm gương sáng cho mọi người học hỏi”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.