Cụ ông 72 tuổi đi 1.800km đến cảm ơn y bác sĩ giúp mình khỏi COVID-19

Ông Zhu khi xuất viện.
Ông Zhu khi xuất viện.
TPO - Ông Zhu Chuancai (72 tuổi) đã đi hơn 1.800km từ thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) đến thành phố Thẩm Dương (tỉnh Liêu Ninh) để bày tỏ lòng biết ơn đối với các y bác sĩ từng giúp ông khỏi COVID-19.

“Lúc đó, họ mặc đồ bảo hộ kín mít nên tôi không nhìn rõ mặt. Họ giúp tôi cắt móng tay, giặt quần áo, mua sữa uống… Và tôi rất muốn được gặp lại họ để cảm ơn”, ông Zhu nói khi đang trên đường đến Thẩm Dương.

Trước đó, hồi tháng Hai, ông Zhu được đưa đến bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn ở Vũ Hán vì mắc COVID-19. Tại đây, ông Zhu – một trong số các bệnh nhân nặng – được chữa trị thành công bởi đội ngũ y bác sĩ đến từ Liêu Ninh.

Hành trình 1.800km của ông Zhu. 

Bà Li Yangyu – người từng tham gia điều trị cho ông Zhu – nói: “Chúng tôi hứa sẽ trở lại thăm ông Zhu ở Vũ Hán khi hoa anh đào nở vào tháng Tư năm sau. Nhưng ông Zhu không thể đợi để gặp lại chúng tôi.”

Trước khi xuất viện, ông Zhu đã ghi lại địa chỉ liên lạc của 3 nhân viên y tế, và vẫn thường xuyên hỏi thăm họ từ đó đến nay.

Zhao Qi - một nữ y tá trẻ - cho biết cô cảm thấy ông Zhu thân thiết như một người lớn tuổi trong gia đình.

Theo Theo CGTN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Hy Lạp thăm TPHCM

Tổng thống Hy Lạp thăm TPHCM

TPO - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đến Việt Nam từ ngày 15 đến 19/5, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng đoàn đại biểu cấp cao đã đến TPHCM vào hôm nay (18/5).
Nga cân nhắc rút khỏi WTO, WHO

Nga cân nhắc rút khỏi WTO, WHO

TPO - Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đang lên kế hoạch thảo luận về khả năng nước này rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), theo Pyotr Tolstoy – Phó Chủ tịch Hạ viện.