Cụ ông 70 tuổi bơi qua eo biển Anh trong gần 13 giờ

70 tuổi nhưng cụ ông Baldock chinh phục quãng đường 34km chỉ trong gần 13 giờ đồng hồ (Ảnh: Telegraph)
70 tuổi nhưng cụ ông Baldock chinh phục quãng đường 34km chỉ trong gần 13 giờ đồng hồ (Ảnh: Telegraph)
TPO - Cụ ông Cyril Baldock (70 tuổi), đến từ Bondi, ngoại ô phía đông Sydney, Úc đã tở thành người già nhất thế giới bơi qua eo biển Anh (Eo biển Manche hay còn lại là English Channel) trong vòng 12 giờ 45 phút. 

Cụ ông Baldock cho biết, cụ đã uống hai cốc bia để ăn mừng chiến thắng. Tuy tuổi đã cao nhưng cụ vẫn bơi từ Dover (Anh) tới Cap Gris-Nez (Pháp), một quảng đường dài 34km chỉ trong vòng 12 giờ 45 phút hôm 20/8 vừa qua.

“Khi bơi được khoảng 10 tiếng, tôi cảm thấy xuống sức và bắt đầu hơi lo lắng. Cánh tay tôi đau nhưng tôi vẫn cố sức”, cụ Badlock chia sẻ khi hoàn thành cuộc chinh phục chỉ với mũ, kính bơi.

Cụ ông 70 tuổi bơi qua eo biển Anh trong gần 13 giờ ảnh 1

Cụ ông Cyril Baldock

Thành công của cụ Baldock đã đánh bại kỉ lục trước đó được ghi nhận bởi cụ ông người Anh Roger Allsopp, cũng 70 tuổi vào năm 2011.

Cụ Baldock là người đầu tiên bơi qua eo biển Anh vào năm 1985, trở thành người Úc đầu tiên hoàn thành quãng đường bơi. Cụ muốn phá vỡ kỉ lục vì người thầy của cụ- Des Renford rất muốn bơi nhưng không thể thực hiện được vì đau tim.

Theo Telegraph, Tổ chức Guiness đã ghi nhận kỉ lục của cụ Baldock, tuy nhiên, kỉ lục này có thể không duy trì được lâu bởi một cụ bà người Úc, Irene Keel, 73 tuổi cũng đang lên kế hoạch chinh phục eo biển này trong tuần.

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG