Cụ Lê Đình Kình ở Đồng Tâm đã xuất viện

TPO - Chiều 2/5, cụ Lê Đình Kình, người bị thương trong vụ xô xát khi giải phóng mặt bằng ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã xuất viện và được xe của bệnh viện Việt Đức đưa về nhà trong sự chào đón của đông đảo người dân.
Cụ Lê Đình Kình ở Đồng Tâm đã xuất viện ảnh 1

Người dân Đồng Tâm vỗ tay khi thấy xe chở cụ Lê Đình Kình về đến làng

Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức chiều 2/5 cho biết, sức khoẻ của cụ Lê Đình Kình (82 tuổi, ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã hoàn toàn bình phục sau ca phẫu thuật xương đùi. Đồng thời, chiều ngày 2/5, cụ đã được xuất viện về nhà. Đến khoảng 18h, cụ Kình đã về tới xã Đồng Tâm trong sự chào đón của đông đảo bà con nhân dân.

Bệnh viện Việt Đức cũng thông tin thêm, những ngày qua, sức khoẻ cụ Kình đã diễn biến tích cực sau ca phẫu thuật xương đùi. Tuy nhiên, để sức khoẻ cụ thực sự ổn định trước khi xuất viện, bệnh viện vẫn tiếp tục chăm sóc cụ.

Được biết, khi cụ Lê Đình Kình phải nhập viện để phẫu thuật vào giữa tháng 4/2017, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã trực tiếp chỉ đạo các phẫu thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm tham gia phẫu thuật cho cụ Kình. Cùng với đó, huy động các trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất, các loại thuốc tốt nhất để phục vụ ca mổ.

Cụ Lê Đình Kình ở Đồng Tâm đã xuất viện ảnh 2 Cụ Lê Đình Kình về nhà sau hơn 10 ngày điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Bệnh viện cho biết tình trạng sức khỏe của cụ Kình khá tốt.
Cụ Kình là một trong những người ở xã Đồng Tâm bị bắt để phục vụ điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng liên quan đến giải tỏa đất ở xã Đồng Tâm. Quá trình thực thi lệnh bắt hôm 15/4, xô xát xảy ra dẫn đến việc cụ Kình chấn thương phải nhập viện, 38 công an, cán bộ cũng bị giữ ở thôn Hoành suốt một tuần.

Lệnh tạm giữ cụ Kình sau đó được huỷ bỏ.

Trước đó, trong cuộc đối thoại với người dân xã Đồng Tâm hôm 22/4, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Đúng sai trong việc bắt giữ mọi người và cụ Kình thì sẽ đợi Bộ Công an thanh tra. Với trách nhiệm của tôi, tôi đảm bảo sẽ công tâm, khách quan và xử lý nghiêm túc”.

MỚI - NÓNG