Cử đội cơ động phản ứng nhanh BV Trung ương Huế hỗ trợ Quảng Ngãi điều trị COVID-19

Cử đội cơ động phản ứng nhanh BV Trung ương Huế hỗ trợ Quảng Ngãi điều trị COVID-19
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam, tối ngày 26/7, Cục quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) liên tục phát đi công văn hỏa tốc gửi y tế các tỉnh Quảng Ngãi và Huế.

Ngày 26/7, Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi tiếp nhận bệnh nhân COVID-19, để đảm bảo công tác quản lý, chăm sóc và điều trị tốt nhất cho người bệnh, tiểu Ban Điều trị, ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị Sở Y tế Quảng Ngãi chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi khẩn trương tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý điều trị, chăm sóc toàn diện cho người bệnh.

Cùng đó, theo dõi chặt chẽ diễn biến từng ca bệnh; tổ chức hội chẩn liên khoa, liên viện, hội chẩn với hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế qua Trung tâm Quản lý điều hành trực tuyến hỗ trợ chẩn đoán điều trị COVID-19 (khi cần thiết) để lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Nghiêm túc tuân thủ và thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế của Tiểu ban Điều trị để quản lý, điều trị, chăm sóc hiệu quả cho người bệnh. Tuyệt đối bảo đảm nguyên tắc quản lý, cách ly an toàn triệt để người bệnh; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn tránh lây nhiễm cho cán bộ y tế, người bệnh và cộng đồng.

Cập nhật thường xuyên diễn bệnh ca bệnh và báo cáo theo chỉ đạo. Tiểu Ban Điều trị yêu cầu Bệnh viện sao chụp bệnh án của ca bệnh COVID-19 sau khi người này xuất hiện (đóng dấu treo của bệnh viện) và gửi về Cục Quản lý khám chữa bệnh để tổng hợp, phân tích đánh giá rút kinh nghiệm.

Chiều 26/7, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế về việc điều động cơ động phản ứng nhanh chống dịch COVID-19.

Qua kết quả tổng hợp báo cáo nhanh công tác tiếp nhận và điều trị các ca bệnh COVID-19 và nghi ngờ COVID-19 đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi ngày 26/7 của Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán và điều trị COVID-19, Tiểu ban điều trị của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cử 1 đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch, hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi và các cơ sở y tế của tỉnh Quảng Ngãi trong công tác bảo đảm công tác điều trị COVID-19.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.