Cư dân mạng đón năm mới

Cư dân mạng đón năm mới
TP - Bước vào năm mới 2008, trên các blog cũng có những khoảnh khắc lắng đọng suy tư. Các blog còn tổ chức hoạt động hướng đến những người kém may mắn.
Cư dân mạng đón năm mới ảnh 1
Không khí Tết trên trang Ngoisaoblog

Đầu năm 2008, không khí trên các trang blog cá nhân cực kỳ sôi động. Không chỉ là những lời chúc, những tấm thiệp tự tay thiết kế, những bản nhạc rộn ràng được gửi đến cho nhau, trên các blog còn có những khoảnh khắc hết sức đặc biệt. Đó là những lời tâm sự chân tình về thời gian chơi blog vừa qua.

Blogger Tiếng sét cuộc đời để một entry cực kỳ tình cảm cho thời điểm chuyển giao cuối năm: “Những ngày cuối năm, blogging cũng nhạt. Tôi treo câu đó lên Blast hai ngày nay, và nhận được thật nhiều những tâm sự đồng cảm. Nhìn lại blog năm nay, một cảm giác rất rõ ràng rằng đa số không có nhiều người chạy theo hư danh và các blogger cũng không chú ý nhiều đến cái gọi là “hot” nữa”.

Tiếng sét cuộc đời cũng đề cập đến một chuyện khiến bản thân rất băn khoăn: “Bên cạnh sự phát triển ngày càng lớn của blog Việt Nam năm nay, một điều hết sức đáng buồn là có không ít những blogger đã phải nói lời chia tay với blog. Họ là những blogger có tên tuổi và blog của họ rất đáng để học hỏi”.

Mặc dù vẫn là sự quan tâm số một của giới trẻ ngay trong thời điểm này, nhưng Blog đã không còn “hot” như thời gian nửa đầu năm 2007 nữa. Ngoài lý do Blog đã hơi nhàm chán, không có điều gì mới mẻ hơn, Blog đang ngày càng bộc lộ những mặt trái làm Blogger cảm thấy mệt mỏi.

Nhiều Blogger đã “từ giã cuộc chơi” chỉ vì những tổn hại, phiền toái mà nó mang lại. Cụm từ “con nghiện blog” lúc này đã không còn đúng với nhiều bạn trẻ như trước nữa.

Blogger của Yahoo!360 cũng đón năm mới với tâm trạng chờ đợi một chuyển biến mới. Cuối năm 2007, Yahoo! từng tuyên bố sẽ chuyển Blog Yahoo!360 sang một chương trình khác được tích hợp cao hơn. Các weblog Việt như Ngoisaoblog, Timnhanh!Café. Yobanbe.com… dịp đầu năm mới càng ra sức trang hoàng nhà cửa để chào đón các thành viên mới.

Nhưng cho dù thế nào, nhiều blogger vẫn đang tin tưởng vào một điều tốt đẹp cho thế giới blog vào năm mới: “Dù blog có bị lụi tàn, dù nhiều người có từ bỏ blog và ra đi, thì những ai thực sự tâm huyết với blog vẫn còn mãi gắn bó”.

Năm mới, có rất nhiều hoạt động offline có ý nghĩa được các Blogger chung tay thực hiện. Blogger MinMin cùng các bạn đã tổ chức đêm hội tất niên “Chung nồi bánh chưng” cho trẻ em nhiễm HIV tại trung tâm số II, Ba Vì, Hà Tây hôm 11/2.

Blogger N.V.Tuấn cùng các bạn thì tổ chức chương trình “Tết nghèo” cho hơn 40 trẻ em, người già, dân lao động nghèo và 20 hộ dân làng chài nghèo ở Hà Nội.

Những hình ảnh của buổi làm bánh chưng cho người nghèo được các bạn đưa lên blog đã tạo được ấn tượng mạnh, khơi dậy ý thức cộng đồng và hướng thiện ở nhiều bạn đọc trẻ.

Nhiều blogger rất ý thức tới sự thiếu may mắn của các em nhỏ tật nguyền trong những ngày Tết… 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm