Cư dân bị cắt nước vì khoản nợ của ban quản trị

Chung cư Bắc Hà đứng trước nguy cơ bị dừng cắt nước
Chung cư Bắc Hà đứng trước nguy cơ bị dừng cắt nước
TP - Cư dân của một chung cư tại Hà Nội đang đứng trước nguy cơ bị cắt nguồn nước sinh hoạt vì Ban quản trị nợ tiền Cty cấp nước.

Hôm nay (30/5) là hạn cuối Cty CP Viwaco yêu cầu Ban Quản trị (BQT) chung cư Bắc Hà C14 (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) trả tiền nợ nước sạch. Nếu BQT chung cư này vẫn không trả nợ, Viwaco sẽ ngừng cấp nước sạch cho toàn bộ tòa chung cư.

Đại diện Viwaco cho biết, BQT tòa nhà có ký hợp đồng cấp nước với Viwaco theo đúng quy định từ tháng 4/2014. Hàng tháng chung cư thanh toán theo đúng quy định. Tuy nhiên, chu kỳ nước tháng 7, tháng 8/2019 với giá trị khoảng 200 triệu đồng không được BQT thanh toán.

Trước đó, Viwaco đã ra một văn bản tương tự với thời hạn đề nghị cắt nước là 30/10/2019.

Không chỉ nợ tiền nước sinh hoạt, chung cư này cũng đang nợ tiền điện sử dụng chung như đèn hành lang, máy bơm… nhưng đã thống nhất thời gian trả nợ sau với ngành điện.

Đại diện chủ đầu tư chung cư Bắc Hà cho biết, đơn vị cùng BQT mới đang rất nỗ lực để khắc phục những vấn đề về thu chi do BQT cũ để lại. BQT cũng đã có văn bản gửi UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Trung Văn đề nghị khoanh nợ, trả sau đối với phí nước sạch 2 tháng năm 2019. “BQT trước đây có rất nhiều vấn đề về quản lý tài sản, khiến cư dân phải bầu BQT mới thay thế”, đại diện chủ đầu tư cho hay.

Nguy cơ hàng nghìn người dân bị cắt nước khi những ngày nắng nóng đỉnh điểm rất gần, thế nhưng UBND quận Nam Từ Liêm gần như vẫn chưa có động thái gì quyết liệt để xử lý việc này ngoài “ra văn bản đôn đốc”. Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn Đặng Quốc Hùng cho biết, phường đã đôn đốc BQT đóng trước tiền nợ tháng 3, 4/2020.

Còn về nước sinh hoạt 2 tháng năm 2019 sẽ trả dần. “Phường sẽ can thiệp để các hộ dân không bị cắt nước ảnh hưởng đến sinh hoạt. Đồng thời sẽ có buổi làm việc với Cty để có phương án hoãn nợ cụ thể”, ông Hùng cho hay.

MỚI - NÓNG