Cư dân bị cắt nước vì khoản nợ của ban quản trị

Chung cư Bắc Hà đứng trước nguy cơ bị dừng cắt nước
Chung cư Bắc Hà đứng trước nguy cơ bị dừng cắt nước
TP - Cư dân của một chung cư tại Hà Nội đang đứng trước nguy cơ bị cắt nguồn nước sinh hoạt vì Ban quản trị nợ tiền Cty cấp nước.

Hôm nay (30/5) là hạn cuối Cty CP Viwaco yêu cầu Ban Quản trị (BQT) chung cư Bắc Hà C14 (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) trả tiền nợ nước sạch. Nếu BQT chung cư này vẫn không trả nợ, Viwaco sẽ ngừng cấp nước sạch cho toàn bộ tòa chung cư.

Đại diện Viwaco cho biết, BQT tòa nhà có ký hợp đồng cấp nước với Viwaco theo đúng quy định từ tháng 4/2014. Hàng tháng chung cư thanh toán theo đúng quy định. Tuy nhiên, chu kỳ nước tháng 7, tháng 8/2019 với giá trị khoảng 200 triệu đồng không được BQT thanh toán.

Trước đó, Viwaco đã ra một văn bản tương tự với thời hạn đề nghị cắt nước là 30/10/2019.

Không chỉ nợ tiền nước sinh hoạt, chung cư này cũng đang nợ tiền điện sử dụng chung như đèn hành lang, máy bơm… nhưng đã thống nhất thời gian trả nợ sau với ngành điện.

Đại diện chủ đầu tư chung cư Bắc Hà cho biết, đơn vị cùng BQT mới đang rất nỗ lực để khắc phục những vấn đề về thu chi do BQT cũ để lại. BQT cũng đã có văn bản gửi UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Trung Văn đề nghị khoanh nợ, trả sau đối với phí nước sạch 2 tháng năm 2019. “BQT trước đây có rất nhiều vấn đề về quản lý tài sản, khiến cư dân phải bầu BQT mới thay thế”, đại diện chủ đầu tư cho hay.

Nguy cơ hàng nghìn người dân bị cắt nước khi những ngày nắng nóng đỉnh điểm rất gần, thế nhưng UBND quận Nam Từ Liêm gần như vẫn chưa có động thái gì quyết liệt để xử lý việc này ngoài “ra văn bản đôn đốc”. Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn Đặng Quốc Hùng cho biết, phường đã đôn đốc BQT đóng trước tiền nợ tháng 3, 4/2020.

Còn về nước sinh hoạt 2 tháng năm 2019 sẽ trả dần. “Phường sẽ can thiệp để các hộ dân không bị cắt nước ảnh hưởng đến sinh hoạt. Đồng thời sẽ có buổi làm việc với Cty để có phương án hoãn nợ cụ thể”, ông Hùng cho hay.

MỚI - NÓNG
Công ty Vạn Phát Hưng khởi công dự án Khu dân cư Lacasa, phường Phú Thuận quận 7, khi chưa được chấp thuận đầu tư và chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính
Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý hơn 2.000 tỷ đồng và 6 triệu USD
TP - Sau quá trình thanh tra công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai, môi trường đối với khu công nghiệp, khu đô thị cũng như việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại TPHCM (giai đoạn 2010-2016), Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị xử lý về kinh tế hơn 2.000 tỷ đồng, 6 triệu USD và 464 nghìn m2 đất.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP
NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung
TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

TPO - Về tiến độ Nhà máy điện rác Sóc Sơn, thành phố yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn phải khẩn trương hoàn thành công tác đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng vị trí cột điện số 20-21; phối hợp với nhà đầu tư để có thể triển khai ngay việc thi công kéo dây tuyến đường điện. 
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.
Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.