Cụ bà 116 tuổi đòi được công nhận "già nhất thế giới"

Cụ bà Filomena Taipe Mendoza sinh sống tại một ngôi làng ở Peru
Cụ bà Filomena Taipe Mendoza sinh sống tại một ngôi làng ở Peru
TPO - Cụ bà Filomena Taipe Mendoza sinh sống tại ngôi làng hẻo lánh, thuộc dãy núi Andes, Peru, vừa lên tiếng yêu cầu xác nhận bà là phụ nữ già nhất thế giới – 116 tuổi. 

Không phải “tự dưng” cụ bà Filomena Taipe Mendoza lại đưa ra yêu cầu này, bởi bà có bằng chứng cho số tuổi thực của mình với một chứng minh nhân dân do chính quyền địa phương cấp.

Theo giấy tờ, cụ bà Filomena Taipe Mendoza sinh ngày 20/12/1897. Nếu toàn bộ thông tin trên chứng minh nhân dân của bà là đúng sự thật thì bà nhiều tuổi hơn người phụ nữ già nhất thế giới đã được Guinness công nhận3 tháng.

Trong một cuộc phỏng vấn trước báo giới, cụ bà Filomena Taipe Mendoza đã tiết lộ “bí kíp” sống lâu của mình.

“Cách để tôi sống thọ là có một chế độ ăn uống tự nhiên. Tôi luôn ăn khoai tây, thịt dê, pho mát dê, đậu và uống sữa dê. Tôi chưa bao giờ rời khỏi nơi đây”, bà Filomena Taipe Mendoza chia sẻ.

Cụ bà 116 tuổi đòi được công nhận "già nhất thế giới" ảnh 1

Giấy tờ chứng minh bà năm nay 116 tuổi

Cụ bà Filomena Taipe Mendoza là góa phụ và từng có 9 người con, song hiện tại chỉ có 3 người còn sống. Hiện nay, chính phủ Peru đã cung cấp cho bà khoản tiền trợ cấp hàng tháng.

Cụ bà 116 tuổi đòi được công nhận "già nhất thế giới" ảnh 2

Hàng tháng, bà nhận tiền trợ cấp của chính phủ

Việc bà Filomena Taipe Mendoza có được xác nhận là phụ nữ già nhất thế giới hay không vẫn đang được cơ quan chức năng địa phương phối hợp Bộ Ngoại giao Peru làm việc để trình lên Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Bình Thuận mở rộng thành phố Phan Thiết, di dời nhiều nhà máy
Bình Thuận mở rộng thành phố Phan Thiết, di dời nhiều nhà máy
TPO - Tỉnh Bình Thuận định hướng quy hoạch, mở rộng ra hướng biển và hoàn thành trước năm 2030. Đáng chú ý, Phan Thiết sẽ có tuyến đường ven biển từ phía Bắc (giáp xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình) đến phía Nam (giáp xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam), tạo tuyến đường kết nối khu vực ven biển thông suốt.