Cty Vedan sẽ nộp phạt 15 tỷ đồng mỗi quý

Cty Vedan sẽ nộp phạt 15 tỷ đồng mỗi quý
TP - Theo tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), đại diện Cty Vedan cam kết mỗi quý sẽ nộp phạt 15 tỷ đồng tại buổi họp với lãnh đạo Bộ TN&MT, UBND tỉnh Đồng Nai hôm 5/11 tại Hà Nội.

Đến nay, Cty Vedan đã nộp 267 triệu đồng tiền phạt về các hành vi vi phạm hành chính. Cty này đã tháo dỡ 1.059 mét đường ống sắt chôn ngầm dưới đất để xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Thị Vải.

Về khoản hơn 127 tỷ đồng tiền truy thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp, Vedan đề nghị chia đôi nộp trong 2 năm 2008 - 2009. Đến ngày 31/12,  Cty Vedan sẽ nộp toàn bộ số tiền của năm 2008. Trong năm 2009, mỗi quý Cty sẽ nộp 15 tỷ đồng.

Bộ TN&MT đã thành lập tổ công tác liên ngành, phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Đồng Nai giám sát tại chỗ việc Cty Vedan thực hiện quyết định xử lý vi phạm hành chính theo Quyết định 131/QĐ -XPHC ngày 6/10/2008 của Chánh Thanh tra Bộ TN&M.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.