Cty Vedan sẽ nộp phạt 15 tỷ đồng mỗi quý

Cty Vedan sẽ nộp phạt 15 tỷ đồng mỗi quý
TP - Theo tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), đại diện Cty Vedan cam kết mỗi quý sẽ nộp phạt 15 tỷ đồng tại buổi họp với lãnh đạo Bộ TN&MT, UBND tỉnh Đồng Nai hôm 5/11 tại Hà Nội.

Đến nay, Cty Vedan đã nộp 267 triệu đồng tiền phạt về các hành vi vi phạm hành chính. Cty này đã tháo dỡ 1.059 mét đường ống sắt chôn ngầm dưới đất để xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Thị Vải.

Về khoản hơn 127 tỷ đồng tiền truy thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp, Vedan đề nghị chia đôi nộp trong 2 năm 2008 - 2009. Đến ngày 31/12,  Cty Vedan sẽ nộp toàn bộ số tiền của năm 2008. Trong năm 2009, mỗi quý Cty sẽ nộp 15 tỷ đồng.

Bộ TN&MT đã thành lập tổ công tác liên ngành, phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Đồng Nai giám sát tại chỗ việc Cty Vedan thực hiện quyết định xử lý vi phạm hành chính theo Quyết định 131/QĐ -XPHC ngày 6/10/2008 của Chánh Thanh tra Bộ TN&M.

MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

TPO - Cảm phục sự chịu đựng và hy sinh của các y bác sĩ khi điều trị cho mình, nhiều F0 sau khi khỏi bệnh đã xin ở lại làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19. Họ đang trở thành lực lượng “tự quản” đồng hành chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế.
Khi kiểm tra, giám sát công tác Đảng phải kịp thời phát hiện nhân tố mới, tích cực; bảo vệ cái đúng, người tốt. (Ảnh: Kỳ họp thứ 3 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương).

Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm: Đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát

TP - Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, việc Ban Chấp hành Trung ương quyết định bổ sung nguyên tắc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung là một sự thay đổi đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, thúc đẩy những hành động đổi mới, đột phá vì lợi ích chung.
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.
Lực lượng y tế tiến hành khử khuẩn vùng tâm dịch tại Khu phố 4 (phường Tân Thuận Tây). Ảnh: Ðại Dương

Sống trong phong tỏa: Giữa vòng vây F0

TP - Mỗi ngày TPHCM có nhiều ổ dịch và hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ca F0 được phát hiện. Xe cứu thương chạy khắp nơi, cả ngày lẫn đêm. Tiếng ú, òa liên hồi và ánh sáng nhấp nháy tạo thành những vệt dài trên phố, xé toang sự tĩnh lặng của màn đêm.