Cty của 'bầu' Thụy bảo hiểm vụ cháy Bắc Giang

Cty của 'bầu' Thụy bảo hiểm vụ cháy Bắc Giang
Nhân viên Tổng công ty Bảo hiểm Xuân Thành đã có mặt tại hiện trường để giám định thiệt hại trước khi có thể công bố mức bồi thường cho vụ cháy xưởng may ở Bắc Giang.

Cty của 'bầu' Thụy bảo hiểm vụ cháy Bắc Giang

> Sớm bảo hiểm xe, hỗ trợ việc làm
> Tìm phương án hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động

Nhân viên Tổng công ty Bảo hiểm Xuân Thành đã có mặt tại hiện trường để giám định thiệt hại trước khi có thể công bố mức bồi thường cho vụ cháy xưởng may ở Bắc Giang.

Khoảng 1.500 xe máy của công nhân đã bị thiêu rụi trong vụ hỏa hạn. Ảnh: Bá Đô
Khoảng 1.500 xe máy của công nhân đã bị thiêu rụi trong vụ hỏa hạn. Ảnh: Bá Đô.

Đại diện Tổng công ty Bảo hiểm Xuân Thành xác nhận đơn vị có hợp đồng với Công ty may Hà Phong (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) - doanh nghiệp vừa gặp hỏa hoạn cuối tuần qua. Hiện tại, chi tiết về giá trị và các hạng mục trong hợp đồng vẫn chưa được tiết lộ.

Thông tin từ phía công ty cho biết, các nhân viên của bộ phận bồi thường và quản lý rủi ro đã có mặt tại hiện trường để giám định thiệt hại tài sản của đối tác. Bảo hiểm Xuân Thành là công ty con trong tập đoàn do ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đứng đầu.

Chiều ngày 6/4, ngọn lửa bùng lên từ xưởng hoàn thiện sản phẩm may của Công ty Hà Phong nhanh chóng lan sang các khu vực khác. Theo thông tin ban đầu từ các nhân chứng, nguyên nhân có thể do thợ hàn đang làm việc tại đây bất cẩn gây nên. Ông Vũ Văn Hưng, Phó tổng giám đốc Công ty may Hà Phong cho biết, vụ cháy đã thiêu rụi hai phân xưởng may (diện tích gần 11.000 m2), 1.500 xe máy, 2.500 máy móc, thiết bị các loại; 100 máy vi tính, máy in; 1,2 triệu sản phẩm hoàn thiện (quần áo các loại); 800.000 mét vải...

Theo một chuyên gia, thiệt hại trong vụ cháy có thể được đền bù theo hợp đồng bảo hiểm hỏa hoạn và rủi ro đặc biệt. Đối với số xe máy bị thiêu rụi của công nhân, có thể xảy ra hai trường hợp. Thứ nhất, nếu công ty Hà Phong mua bảo hiểm cho nhà xe, bao gồm tài sản liên quan thì khi tai nạn xảy ra, công ty bán bảo hiểm sẽ giám định thiệt hại và đền bù theo quy định.

"Còn nếu hợp đồng bảo hiểm nhà xe không gồm tài sản, ví dụ 1.500 xe đang gửi tại đây, thì tùy theo xe mua bảo hiểm của doanh nghiệp nào, đơn vị đó sẽ có trách nhiệm với khách hàng của mình", vị chuyên gia cho biết. Thời gian đền bù phụ thuộc vào quá trình giám định và thỏa thuận giữa hai bên.

Hiện tại, các công nhân có xe máy bị cháy đều được công ty phát tờ kê khai tài sản để công an xác minh và có phương án hỗ trợ, đền bù.

Theo Anh Quân
VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG