Quảng Nam:

CSGT xin lỗi người bị rọi đèn pin vào mặt

Lực lượng CSGT rọi đèn pin và “vung tay” với người quay phim trong clip.
Lực lượng CSGT rọi đèn pin và “vung tay” với người quay phim trong clip.
Chiều 9/3, Thượng tá Lê Đình Xê - Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã đến nhà riêng của ông T.A.Q. tại TPHCM để làm việc liên quan đến sự việc CSGT rọi đèn pin vào mặt ông này tối 27/2.

Xác nhận với PV, ông T.A.Q. cho biết, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã đến nhà ông vào thứ 5 ngày 8/3 vừa qua. “Họ xin lỗi và tôi chỉ tường thuật lại sự việc để ghi bên bản”, ông T.A.Q. cho biết.

Theo thượng tá Lê Đình Xê, nhân chuyến công tác đi xác minh xác nội dung khác, ông đã đến nhà ông T.A.Q. và trao đổi với ông. về vụ việc xảy ra vào tối ngày 27/2 vừa qua.

Trước đó, như đã đưa tin, sáng 28/2, trên tài khoản facebook của ông Q. đưa lên hai video clip quay cảnh lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam làm nhiệm vụ trên QL1A có những hành động phản cảm.

Chủ tài khoản này cho biết khoảng 20h tối 27/2, ông lưu thông bằng ô tô từ sân bay Chu Lai (huyện Núi Thành, Quảng Nam) rồi rẽ trái vào hướng quốc lộ 1 với tốc độ khá chậm vì lạ đường, 42 km/giờ.

Đi được khoảng 1km thì có trạm kiểm soát của CSGT Công tỉnh Quảng Nam chặn xe. Lúc đầu, CSGT bắt lỗi giấy tờ nhưng sau đó lại báo lỗi tốc độ trong khi xe lưu thông chỉ có 42km/giờ. Không đồng ý với quyết định xử phạt của lực lượng CSGT, giữa tài xế và một cán bộ CSGT cự cãi qua lại. Trong lúc cự cãi, một cán bộ CSGT đã vung tay chỉ vào mặt tài xế.

Một người có mặt trên xe đã đứng bên cạnh dùng điện thoại quay lại thì bị một CSGT tiến đến và dùng đèn pin rọi thẳng vào mặt người này và nói “quay cái gì”. Người này đáp lại rằng CSGT đang thực thi pháp luật thì người dân có quyền quay lại để giám sát việc thực thi pháp luật.

Khi tài xế phản ứng, yêu cầu cán bộ CSGT có hành vi ứng xử đúng mực hơn thì một CSGT chỉ tay vào mặt, sấn tới như đe dọa người quay clip.

“Mình báo tài xế không chi tiền, cho làm biên bản và hình ảnh vi phạm. Họ không cho hình ảnh và cứ bắt đứng chờ. Sau khi chờ một lúc khá lâu, mình đã lên tiếng hỏi và bị một CSGT đuổi đi chổ khác và tuyên bố chỉ làm việc với tài xế”, người đăng tải clip chia sẻ.

Sau khi những video clip trên trên được chia sẻ, ngày 1/3, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã quyết định tạm thời không phân công nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đối đối với Trung tá Bùi Minh Hưng (đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát) là người được xác định có hành động “vung tay” và rọi đèn pin về phía người quay phim trong lúc làm nhiệm vụ.

Liên quan đến vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng đối với Trung tá Hưng.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG