CSGT truy đuổi, khống chế hai nghi phạm trộm xe máy

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Được báo tin có 3 đối tượng đi trên 2 xe máy, 1 xe không có chìa khóa nghi vấn là xe được trộm cắp, các CSGT đã truy đuổi, khống chế được 2 đối tượng.

Sáng nay 11/7, Đội CSGT Nam Sài Gòn, Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an TPHCM đã bàn giao 2 đối tượng cho Công an phường Tân Phong, (quận 7) để tiếp tục xác minh, làm rõ nghi án trộm xe máy.

Khoảng 8h cùng ngày, tổ công tác thuộc Đội CSGT Nam Sài Gòn gồm thiếu tá Vương Văn Vương, đại úy Hứa Thanh Bình và Phan Minh Châu đang làm nhiệm vụ tại giao lộ đường Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh (quận 7, TPHCM) thì nhận được tin báo của người dân về việc có 3 người gồm 2 nam, 1 nữ đi trên 2 xe máy, trong đó 1 xe không có chìa khóa nghi vấn là xe bị trộm cắp di chuyển từ xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè về trung tâm TPHCM.

CSGT truy đuổi, khống chế hai nghi phạm trộm xe máy ảnh 1

Hai đối tượng tình nghi bị CSGT khống chế.

CSGT truy đuổi, khống chế hai nghi phạm trộm xe máy ảnh 2

Dụng cụ phá khóa xe máy được thu giữ từ 2 đối tượng.

Ngay lập tức, tổ công tác đã dùng xe đặc chủng truy đuổi theo nhóm đối tượng tình nghi nói trên. Đến khu vực cầu Ông Lớn (phường Tân Phong, quận 7), lực lượng CSGT đã khống chế được 1 nam, 1 nữ đi trên xe máy biển số 76H1- 41235, thu giữ được nhiều dụng cụ phá khóa xe máy.

Trong khi đó, đối tượng nam đi xe máy biển số tỉnh Bình Phước (chiếc xe máy nghi là tang vật của vụ trộm) đã nhanh chân tẩu thoát.

Các cán bộ CSGT và người dân đã khống chế 2 đối tượng và sau đó cùng phối hợp với Công an Phường Tân Phong bàn giao đối tượng, phương tiện, tang vật cho Công an Xã Phước Kiển để tiến hành điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai tên là Trần Vĩnh Hùng (1991, thường trú tại Phường 5, quận 11) và Võ Nguyên Hương (1983, thường trú tại P11, quận 3).

CSGT truy đuổi, khống chế hai nghi phạm trộm xe máy ảnh 3

Đối tượng Lê Thanh Tùng tại cơ quan Công an

Qua lấy lời khai ban đầu, được biết đối tượng sử dụng xe trộm cắp bỏ chạy về 1 khách sạn ở huyện Bình Chánh nên các lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến địa chỉ trên và đã truy bắt được đối tượng còn lại cùng tang vật trộm cắp. Tại trụ sở Công an, đối tượng khai tên Lê Thanh Tùng (1987, thường trú tại Phường 1, quận 8). Các đối tượng khai vì thiếu tiền mua ma túy nên cả 3 đã bàn nhau trộm cắp tài sản.

Theo lời khai của các đối tượng, buổi sáng cùng ngày, khi đi qua khu nhà trọ thuộc Tổ 1, ấp 3, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, các đối tượng phát hiện có 1 chiếc xe máy để trong hàng rào của nhà trọ, không có người trông coi nên đã lẻn vào và dùng các đoản phá khóa để lấy trộm xe và đang trên đường đưa về lại chỗ trọ thì bị lực lượng CSGT khống chế, bắt giữ.

CSGT truy đuổi, khống chế hai nghi phạm trộm xe máy ảnh 4

Chiếc xe máy bị trộm cắp tại cơ quan Công an

Hiện nay, vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.

MỚI - NÓNG