CSGT Hà Nội truy tìm xe container chạy ngược chiều trên cao tốc

CSGT Hà Nội truy tìm xe container chạy ngược chiều trên cao tốc
TPO - Lãnh đạo đội cảnh sát giao thông số 11 Hà Nội cho biết đơn vị này đang tiến hành xác minh, làm rõ chủ sở hữu cũng như tài xế lái chiếc container ngược chiều trên đại lộ Thăng Long hôm 9/5 vừa qua.

Sau khi một chiếc container chạy ngược chiều trên đường cao tốc đại lộ Thăng Long Hà Nội được đăng tải lên mạng xã hội và báo chí phản ánh, sáng 11/5, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo đội cảnh sát giao thông số 11 Hà Nội cho biết đơn vị này đang tiến hành xác minh chủ sở hữu chiếc xe cũng như hành vi lái xe ngược chiều gây nguy hiểm cho các phương tiện khác của tài xế.

"Vì chiếc container mang biển số ngoại tỉnh nên chúng tôi đã gửi văn bản tới Cục cảnh sát giao thông để xác minh, làm rõ chủ sở hữu. Sau đó, chúng tôi sẽ gọi chủ sở hữu cũng như tài xế lên để làm rõ về hành vi chạy xe ngược chiều trên cao tốc để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật", lãnh đạo đội cảnh sát giao thông số 11 Hà Nội chia sẻ.

Theo đoạn video được ghi lại từ camera hành trình của một chiếc xe du lịch, chiếc container đã chạy ngược chiều trên làn tốc độ cao 100 km/h. Tại đoạn đường nơi chiếc container đi qua và được ghi lại, rất may không xảy ra tai nạn.

Theo quy định tại điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP, hành vi điều khiển xe đi ngược chiều trên cao tốc bị phạt tiền 7 - 8 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 4 - 6 tháng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

TPO - Ngay cả những chiếc xe đáng tin cậy nhất trên thế giới cũng có thể bị hỏng. Tuy nhiên, chủ sở hữu có thể ngăn chặn điều đó nếu nhận thấy một trong các dấu hiệu dưới đây.
Container lấn làn, phanh cháy lốp

Container lấn làn, phanh cháy lốp

TPO - Sự việc xảy ra vào ngày 15/9. Chiếc container có ý định lấn làn để vượt ẩu nên không quan sát được phương tiện đối diện. Rất may cả hai chiếc xe đều phanh gấp và đánh lái sớm để né một vụ tai nạn đáng tiếc.
Xe tải bị bão lớn 'thổi' lật nghiêng

Xe tải bị bão lớn 'thổi' lật nghiêng

TPO - Sự việc xảy ra vào đầu tháng 9 tại bang Pennsylvania, Mỹ. Đoạn phim bằng camera hành trình cho thấy khoảnh khắc một người lái xe tải bị kẹt giữa một cơn lốc, sau đó chiếc xe đã bị lật nghiêng do gió lớn thổi mạnh.