CSGT Hà Nội truy tìm xe container chạy ngược chiều trên cao tốc

CSGT Hà Nội truy tìm xe container chạy ngược chiều trên cao tốc
TPO - Lãnh đạo đội cảnh sát giao thông số 11 Hà Nội cho biết đơn vị này đang tiến hành xác minh, làm rõ chủ sở hữu cũng như tài xế lái chiếc container ngược chiều trên đại lộ Thăng Long hôm 9/5 vừa qua.

Sau khi một chiếc container chạy ngược chiều trên đường cao tốc đại lộ Thăng Long Hà Nội được đăng tải lên mạng xã hội và báo chí phản ánh, sáng 11/5, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo đội cảnh sát giao thông số 11 Hà Nội cho biết đơn vị này đang tiến hành xác minh chủ sở hữu chiếc xe cũng như hành vi lái xe ngược chiều gây nguy hiểm cho các phương tiện khác của tài xế.

"Vì chiếc container mang biển số ngoại tỉnh nên chúng tôi đã gửi văn bản tới Cục cảnh sát giao thông để xác minh, làm rõ chủ sở hữu. Sau đó, chúng tôi sẽ gọi chủ sở hữu cũng như tài xế lên để làm rõ về hành vi chạy xe ngược chiều trên cao tốc để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật", lãnh đạo đội cảnh sát giao thông số 11 Hà Nội chia sẻ.

Theo đoạn video được ghi lại từ camera hành trình của một chiếc xe du lịch, chiếc container đã chạy ngược chiều trên làn tốc độ cao 100 km/h. Tại đoạn đường nơi chiếc container đi qua và được ghi lại, rất may không xảy ra tai nạn.

Theo quy định tại điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP, hành vi điều khiển xe đi ngược chiều trên cao tốc bị phạt tiền 7 - 8 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 4 - 6 tháng.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Thử drift, tài xế Chevy Silverado nhận kết đắng <span class="video-duration">:05</span>

Thử drift, tài xế Chevy Silverado nhận kết đắng

TPO - Mới đây tại một sự kiện xe hơi ở Mỹ, tài xế của chiếc bán tải đã trình diễn kỹ năng drift của anh. Hậu quả từ việc này là chiếc xe không kiểm soát được độ trôi, suýt gây tai nạn cho một khán giả và hỏng nặng phần bánh xe phía sau.