CSGT Hà Nội giúp đỡ nhiều thí sinh

Phụ huynh và các thí sinh được tiếp đón tại trụ sở Đội CSGT số 4. Ảnh: Đức Thụy
Phụ huynh và các thí sinh được tiếp đón tại trụ sở Đội CSGT số 4. Ảnh: Đức Thụy
TP - Thấy mẹ con sĩ tử lếch thếch “lều chõng” trên đường vì chưa tìm được chỗ trọ, các chiến sĩ cảnh sát tiếp cận và nhường chỗ nghỉ cho người nhà và các thí sinh.

Trong các ngày 3 và 4/7khi các chiến sỹ CSGT thuộc Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT – CA TP Hà Nội) trên đường đi tuần tra kiểm soát, phát hiện mẹ con chị Nguyễn Thị Huyền (trú tại Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội) và mẹ con chị Phùng Thị Bình (trú tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đang lếch thếch “lều chõng” trên đường thì tiếp cận hỏi thăm. Được biết các phụ huynh và thí sinh đều chưa tìm được chỗ trọ, các chiến sỹ đã gọi điện xin ý kiến cấp trên và được đồng ý nhường chỗ nghỉ cho người nhà và các thí sinh trên.

Trao đổi với PV Tiền Phong, trung tá Nguyễn Trung Thành, Đội trưởng, Đội CSGT số 4 cho biết: Trong thời gian diễn ra kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2014, chúng tôi tập trung vào phân luồng giao thông hướng dẫn và giúp đỡ thí sinh đến điểm thi. Với trường hợp đặc biệt, chúng tôi sẽ giúp đỡ mọi khả năng có thể để các thí sinh không bị bỏ lỡ kỳ thi. 

Lúc 7h10 phút ngày 4/7, tổ công tác của Đội CSGT số 3 đang làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT tại khu vực cổng trường tại trường Trung cấp Công đoàn, phố Tây Sơn (Hà Nội), phát hiện thấy thí sinh Nguyễn Tuấn Tú, sinh năm 1995, trú tại Hải Hậu - Nam Định là thí sinh dự thi tại địa điểm trường Đại học Công đoàn. Do bị nhầm hội đồng thi nên thí sinh đã chạy từ phòng thi ra cổng trường để nhờ mọi người giúp đỡ. Khi biết sự việc trên, tổ công tác đã sử dụng xe mô tô chở thí sinh Tú đến địa điểm thi đúng thời gian. 

Tương tự, vào 6 giờ sáng qua, khi đang trên đường đến địa điểm thi tại trường Đại học Môi trường, thí sinh Nguyễn Hoàng Việt, sinh năm 1996, trú tại Đa Phúc - Sóc Sơn - Hà Nội đã bị hỏng xe. Phát hiện thấy em Việt loay hoay khởi động xe máy, tổ công tác của Đội CSGT số 6, đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông cầu vượt Mai Dịch đã cử một thành viên sử dụng xe mô tô đưa em Việt tới hội đồng thi đúng thời gian quy định.

MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.