Crystal Palace bán Zaha với giá 70 triệu bảng, M.U 'vỡ bẫm'

Wilfried Zaha muốn rời Crystal Palace để tìm tới một bến đỗ giàu tham vọng hơn.
Wilfried Zaha muốn rời Crystal Palace để tìm tới một bến đỗ giàu tham vọng hơn.
TPO - Trước động thái đòi ra đi của Wilfried Zaha, phía Crystal Palace đã tuyên bố sẽ chỉ đàm phán với những đề nghị không dưới 70 triệu bảng. Nếu thương vụ xảy ra, M.U sẽ bỏ túi 17,5 triệu bảng.

Premier League 2019/2020 khép lại, Crystal Palace chỉ xếp thứ 14, tức là còn quá xa nhóm dự cúp châu Âu. Điều này khiến Wilfried Zaha rất thất vọng. Gần như ngay lập tức, cầu thủ tấn công người Anh đã yêu cầu Ban lãnh đạo cho phép anh rời sân Selhurst Park lần thứ 2 để tìm kiếm những bến đỗ lớn hơn cho sự nghiệp.

Không còn cách nào khác, Chủ tịch Steve Parish đành đồng ý, đặc biệt trong bối cảnh Crystal Palace đã chi tới 200 triệu bảng cho những kỳ chuyển nhượng gần đây mà thành tích vẫn lẹt đẹt, còn thời điểm này thì gặp thêm nhiều khó khăn về tài chính do dịch COVID-19. Tuy nhiên, ông tuyên bố sẽ chỉ đàm phán với những đề nghị không dưới 70 triệu bảng.

Còn nhớ hồi hè 2019, Crystal Palace từng từ chối mức giá 40 triệu bảng mà Arsenal đưa ra cho Zaha. Thất bại trong thương vụ này, “Pháo thủ” chuyển qua mua Nicolas Pepe từ Lille với giá 72 triệu bảng. Gần đây, Everton vào cuộc với đề nghị 52 triệu bảng. Và sau khi bị từ chối, họ đồng ý nâng lời đề nghị lên thành 70 triệu bảng, nhưng với điều kiện phải được mượn thêm James McCarthy 1 năm.

Phía Crystal Palace đang cân nhắc lờ đề nghị từ phía Everton và nếu thương vụ tiến triển tốt đẹp, đây có thể coi là tin vui cho M.U. Còn nhớ hồi hè 2013, “Quỷ đỏ” đã chi ra 10 triệu bảng để biến Zaha trở thành bản hợp đồng cuối cùng của Sir Alex Ferguson tại sân Old Trafford. Tuy vậy, tiền vệ này chỉ trụ lại Manchester có 7 tháng trước khi bị bán lại cho Crystal Palace với giá 6 triệu bảng.

Trong bản hợp đồng mà M.U bán Zaha lại cho Crystal Palace có kèm theo điều khoản, đội chủ sân Selhurst Park sẽ phải thanh toán cho đại diện thành Manchester 25% giá trị hợp đồng nếu thực hiện một thương vụ chuyển nhượng liên quan đến tiền vệ người Anh này trong tương lai. Tức là nếu Crystal Palace bán được Zaha với giá 70 triệu bảng, M.U sẽ bỏ túi 17,5 triệu bảng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm