COVID-19: Morocco phong tỏa thêm 1 tháng, New York cho phép kết hôn từ xa

Ảnh minh họa: Al Jazeera
Ảnh minh họa: Al Jazeera
TPO - Morocco thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa thêm một tháng, đến ngày 20/5. Trong khi đó, Thống đốc bang New York (Mỹ) cho biết người dân giờ có thể kết hôn qua video chat.

- Melissa DeRosa, thư ký của Thống đốc New York Andrew Cuomo hôm qua cho biết bang này đã kí quyết định cho phép người dân được cấp giấy đăng kí kết hôn từ xa, đồng thời thực hiện các nghi thức hôn lễ qua video chat.

“Giờ thì không còn gì vướng mắc về chuyện kết hôn nữa. Các bạn có thể làm việc này qua phần mềm Zoom”, Thống đốc Cuomo nói.

- Iran hôm qua, 18/4, cho phép một số cơ sở kinh doanh ở thủ đô Tehran mở cửa trở lại, trong bối cảnh số ca tử vong mới ở nước này giảm xuống còn 73 ca, mức thấp nhất trong hơn một tháng.

Theo đó, các cửa hàng, nhà máy, nhà xưởng ở Tehran đã bắt đầu hoạt động bình thường. Một tuần sau đó, lệnh hạn chế sẽ được đồng loạt dỡ bỏ trên cả nước.

Hình ảnh trên truyền hình Iran cho thấy thanh tra y tế đến kiểm tra từng cửa hàng, nhắc nhở các chủ cửa hàng đeo khẩu trang và phát găng tay cho khách.

COVID-19: Morocco phong tỏa thêm 1 tháng, New York cho phép kết hôn từ xa ảnh 1

Các cửa hàng ở Iran mở cửa trở lại. Ảnh: AA

- Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 4.347 nhân viên Sở Cảnh sát New York được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số đó, 2.089 người đã trở lại làm việc sau khi bình phục hoàn toàn.

Tại Sở Cứu hỏa New York, ít nhất 667 nhân viên đã được chẩn đoán mắc COVID-19.

- Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo bang Texas và Vermount sẽ cho phép một số doanh nghiệp mở cửa trở lại vào thứ Hai trong khi vẫn tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Cùng lúc đó, Montana tuyên bố sẽ bắt đầu dỡ bỏ lệnh hạn chế vào thứ Sáu.

Một số thống đốc tiểu bang khác cảnh báo sẽ không vội vàng mở cửa thị trường cho đến khi có thêm nhiều người được xét nghiệm COVID-19.

Lãnh đạo các doanh nghiệp tuần trước cũng nói với Tổng thống Trump rằng nước Mỹ cần được xét nghiệm trên quy mô lớn trước khi các công ty hoạt động trở lại bình thường.

- Morocco thông báo nước này sẽ kéo dài lệnh phong tỏa thêm một tháng, đến ngày 20/5, để khống chế dịch COVID-19.

Morocco đã ghi nhận tổng cộng 2.685 ca mắc COVID-19, với 137 ca tử vong.

Lệnh phong tỏa được gia hạn đồng nghĩa với việc người dân Morocco chỉ được phép ra ngoài mua thực phẩm và thuốc men, đồng thời làm một số việc thiết yếu. Trường học, giáo đường, cũng như các địa điểm kinh doanh và giải trí không thiết yếu vẫn phải đóng cửa.

Tình hình dịch COVID-19 ở Trung Quốc và Hàn Quốc đã bớt căng thẳng đáng kể, khi Trung Quốc hôm qua chỉ ghi nhận 16 ca nhiễm mới, không có ca tử vong.

 Còn tại Hàn Quốc, số ca nhiễm mới đã giảm xuống một con số, với 8 ca bệnh (trong đó có 5 ca từ nước ngoài) và 2 ca tử vong.

Theo Theo CNN, Guardian
MỚI - NÓNG