Covid-19 đã lan ra 42 quốc gia, vùng lãnh thổ

Một nhà ga ở TP Daegu, Hàn Quốc, vắng vẻ khi trở thành tâm dịch Covid-19. (Ảnh: Yonhap)
Một nhà ga ở TP Daegu, Hàn Quốc, vắng vẻ khi trở thành tâm dịch Covid-19. (Ảnh: Yonhap)
TPO - Dịch Covid-19 đã lây lan ra ít nhất 42 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong bối cảnh Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo thế giới vẫn chưa sẵn sàng đối phó với dịch.

Áo, Croatia và Thuỵ Sĩ là 3 nước mới nhất ghi nhận ca nhiễm bệnh.

Covid-19 đến nay đã giết chết hơn 2.600 người và lây nhiễm cho hơn 77.000 người ở Trung Quốc. Ở các nước khác, đã có hơn 40 trường hợp tử vong và 2.700 ca nhiễm.

Hàn Quốc hôm nay báo cáo 169 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 ở quốc gia này lên 1.100 người. Trong số đó có 11 trường hợp tử vong.

Iran cho đến nay đã ghi nhận 15 trường hợp tử vong và gần 100 người nhiễm. Thứ trưởng y tế Iraj Harirchi cho biết ông đã nhiễm bệnh.

Một quan chức hàng đầu của Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 24/2 cho biết các chuyên gia y tế dự báo dịch Covid-19 sẽ lây lan ở Mỹ là điều không tránh khỏi.

“Chúng tôi dự đoán rằng chúng ta sẽ thấy dịch bệnh lây lan trong cộng đồng ở quốc gia này”, TS Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm các bệnh truyền nhiễm và miễn dịch của CDC, nói.

“Câu hỏi đặt ra hiện nay không phải là nó có xảy ra hay không, mà câu hỏi chính xác hơn phải là khi nào nó xảy ra và có bao nhiêu người ở nước này sẽ mắc bệnh nặng”, TS Mesaonnier nói.

Cơ quan này cho biết trong thông báo đăng trên Twitter rằng người Mỹ nên nghĩ về chuyện sẵn sàng đối phó.

Một quan chức hàng đầu của Tổ chức Y tế thế giới ngày 24/2 cảnh báo rằng thế giới “đơn giản là chưa sẵn sàng” để kiểm soát dịch Covid-19.

Theo Theo SCMP, CNN
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.